Chưa phân loại

Đáp án chính xác nhất cho câu hỏi bị cận đeo lens được không

Bị cận đeo lens được không? Kể từ khi các mẫu lens có mặt trên thị trường, câu hỏi này cũng theo đó mà xuất hiện.

Nếu như bạn cũng thắc mắc vấn đề này thì bạn cần cập nhật thông tin về lens rồi đấy! Lens vốn dĩ có nhiều loại khác nhau. Người có thị lực bình thường hay bị tật khúc xạ đều có thể dùng được. Do đó, dù bị cận bạn vẫn có thể chọn một kiểu lens cận thị mà mình thích.

Vì sao lens cận được nhiều người yêu thích?

Hơn 80% người cận Âu Mỹ chọn sử dụng lens cận thay vì kính gọng truyền thống. Con số này có khiến bạn bất ngờ không nào?

Thực tế, lens cận có khá nhiều ưu điểm nên rất thích hợp cho cuộc sống hiện đại. Không chỉ giúp đảm bảo tầm nhìn mà Contact lens còn mỏng nhẹ, cảm giác “có đeo mà như không”. Nhờ đó, bạn có thể đeo nó khi đi học, đi làm, trang điểm hoặc chơi thể thao đều được.

Quan trọng hơn, lens mắt cận có màu rất đẹp. Các họa tiết và vân lens cũng rất bắt mắt. Với một mẫu kính ấn tượng như vậy, muốn từ chối cũng khó lắm chứ! Chính vì lẽ đó, số người chọn đeo lens cận thị mỗi ngày một nhiều cũng là điều dễ hiểu.

Bị cận đeo lens có được không? Tin rằng bạn đã chẳng còn thắc mắc về câu hỏi này rồi. Dù vậy, vẫn nhiều người băn khoăn không biết “được” nhưng có “tốt” cho mắt hay không?

Vậy thì để biết bị cận đeo lens có tốt không? Dùng lens cận cần chú ý điều gì? Chúng ta sẽ lần lượt trả lời vấn đề đó trong các nội dung dưới đây.

Bị cận đeo lens được không- Khi tìm ra đáp án bạn sẽ biết được vì sao sản phẩm này hút người tiêu dùng

Bị cận đeo lens được không- Khi tìm ra đáp án bạn sẽ biết được vì sao sản phẩm này hút người tiêu dùng

Hiểu rõ hạn dùng của mẫu lens cận đang đeo

Nói thật nhé! Bị cận loạn có đeo kính áp tròng được không? Câu hỏi này phải do chính bạn trả lời.

Tốt hay không tốt là do sản phẩm lens mà bạn chọn? Cách dùng lens cận đúng cách hay không? Liệu bạn đã bảo quản lens cận tốt nhất chưa?

Đầu tiên, hãy nói về mẫu lens mà bạn muốn mua đã. Hiện nay, các mẫu lens này đa dạng về hạn dùng. Có mẫu chỉ sử dụng trong một ngày, có mẫu dùng được từ 1 – 3 tháng. Thậm chí có nhiều mẫu lens còn dùng được trong 1 năm. Kính áp tròng cận dùng bao lâu cũng quyết định đến cách dùng và cách bảo quản.

Bị cận đeo lens được không?

Khi đã quyết định mua lens mắt cận thì nhất định phải nghiên cứu về cách dùng của nó. Vốn dĩ lens cận tiếp xúc trực tiếp với giác mạc. Thế nên, chỉ cần bất cẩn một chút thì dễ khiến mắt bị tổn thương. Nếu không muốn điều đó xảy ra với mắt thì bạn chỉ cần nhớ 3 điều. Đó là: đeo kính nhẹ nhàng, không lạm dụng kính và vệ sinh bảo quản đúng cách.

Mắt bị cận đeo lens có được không? Tất nhiên là được nhưng kèm theo đó là điều kiện đừng lạm dụng nó quá mức. Không ít trường hợp, nhiều bạn lạm dụng lens cận vì xem nó như một món đồ thời trang. Đeo lens khi ngủ, đeo lens nhiều giờ liền không tháo… Những lỗi tưởng chừng nhỏ nhặt đó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho mắt rất lớn. Cách dùng lens cận loạn gì cũng vậy, đeo quá lâu sẽ khiến mắt bị thiếu oxy giác mạc. Về lâu dài sẽ dẫn đến sẹo tròng đen mắt, sẹo giác mạc hoặc viêm giác mạc.

Bị cận đeo lens được không - Câu trả lời là có nhưng bạn không được lạm dụng quá mức

Bị cận đeo lens được không – Câu trả lời là có nhưng bạn không được lạm dụng quá mức

Vệ sinh và bảo quản lens cận đúng cách

Lens cận tốt nhất vẫn có thể gây nhiễm trùng mắt nếu bạn không biết cách vệ sinh và bảo quản chúng. Thật ra, bước này tuy mất chút ít thời gian nhưng cách thực hiện lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần ghi nhớ một vài quy tắc “bất di bất dịch” như sau:

Thứ nhất, luôn giữ tay sạch sẽ khi đeo và tháo lens. Lens cận không giống kính gọng vì nó tiếp xúc trực tiếp với giác mạc. Một đôi tay bẩn, một cặp lens dính bụi… đều có khả năng khiến mắt bị viêm đỏ.

Thứ hai, không rửa len bằng nước hoặc ngâm trong nước. Dù là nước máy, nước lọc, nước muối hay nước vô trùng gì cũng vậy. Các bạn chỉ nên ngâm trong dung dịch chuyên dụng để vệ sinh lens.

Thứ ba, đừng hỏi bị cận đeo len được không khi bạn không phải là người biết tuân thủ nguyên tắc thời gian. Mỗi mẫu lens đều có cấu tạo và hạn dùng khác nhau. Đừng tiếc tiền mà hãy thay lens khi chúng không còn thích hợp. Lens hết hạn, lens trầy rách… nên thay và mắt tăng giảm độ thì càng nên thay lens nhé!

Thứ tư, giữ hộp đựng lens luôn sạch sẽ và thường xuyên thay mới. Theo các chuyên gia, tốt nhất là nên thay ít nhất 3 tháng một lần.

Bị cận đeo lens được không - Bạn nên tìm hiểu câu hỏi này kết hợp việc bảo quản lens đúng cách

Bị cận đeo lens được không – Bạn nên tìm hiểu câu hỏi này kết hợp việc bảo quản lens đúng cách

Sản phẩm này có nhiều lợi ích nhưng tác hại của kính áp tròng không phải không có. Hãy chắc rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về các mẫu lens này trước khi quyết định mua hay không. Mắt kính Titan chúc bạn sẽ tìm được mẫu lens phù hợp và dùng thật tốt nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan