Khách hàng, Tin tức & sự kiện

Giải pháp ngăn chặn ánh sáng xanh từ điện thoại đến mắt

Giải pháp ngăn chặn ánh sáng xanh từ điện thoại đến mắt. Các chuyên gia cảnh báo bệnh về mắt đang tăng lên chóng mặt và có xu hướng trẻ hóa. Nguyên nhân rõ ràng nhất là do sự ảnh hưởng của các thiết bị điện tử trong thời đại công nghệ.

Ánh sáng xanh và các tác hại của chúng

Hầu hết mọi người đều biết nguồn ánh sáng xanh tự nhiên duy nhất là mặt trời. Cơ thể con người được cấu tạo để thích nghi với ánh sáng đó. Trong ngày, ánh sáng xanh từ mặt trời cung cấp năng lượng, kích thích não phát triển. Đó cũng là dấu hiệu thông báo đến não rằng chúng ta đang làm việc hay nghỉ ngơi. Khi không có tín hiệu ánh sáng xanh, cơ thể nên được nghỉ ngơi.

Tuy nhiên trong thời kì hiện đại, nguồn ánh sáng xanh nhân tạo gây nhầm lẫn các tín hiệu này. Đặc biệt là đèn LED, đèn huỳnh quang và màn hình của các thiết bị điện tử. Ánh sáng xanh nhân tạo gây ra một loạt các tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Ánh sáng xanh gây ra Hội chứng thị giác màn hình với các biểu hiện nhức mắt, mỏi mắt,… Đối với người mắc tật khúc xạ, đeo kính không lọc ánh sáng xanh khiến mắt tăng độ. Thậm chí, ánh sáng xanh còn có thể gây tổn thương mắt vĩnh viễn.

Giải pháp ngăn chặn ánh sáng xanh từ điện thoại đến mắt

Giải pháp ngăn chặn ánh sáng xanh từ điện thoại đến mắt

Giải pháp ngăn chặn ánh sáng xanh từ điện thoại đến mắt

Sử dụng điện thoại thông minh là một thói quen phổ biến hiện nay. Thậm chí nó còn rất cần thiết cả trong công việc hay giải trí. Nhiều người còn bị “nghiện” sử dụng điện thoại. Sử dụng thiết bị thông minh giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Nhưng các thiết bị này có thể gây hại ngược lại cho sức khỏe.

Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại chính là nguyên nhân hàng đầu khiến tỉ lệ cận tăng. Để hạn chế tác hại từ ánh sáng xanh, chúng ta cần có những biện pháp hiệu quả. Nhất là với trẻ em, lứa tuổi chưa phát triển toàn diện.

Nguyên tắc 20-20-20

Các chuyên gia khuyến cáo người sử dụng màn hình điện tử tuân theo nguyên tắc 20-20-20. Cho mắt nghỉ sau mỗi 20 phút, trong vòng 20s, nhìn vật cách xa ít nhất 20 feets (khoảng 6m).

Một động tác đơn giản nữa là chớp mắt. Khi sử dụng quá tập trung, mắt sẽ bị mỏi, khô. Việc chớp mắt là động tác bôi trơn, giúp giảm mờ mắt, đỏ mắt khi sử dụng điện thoại nhiều.

Giải pháp ngăn chặn ánh sáng xanh từ điện thoại đến mắt

Giải pháp ngăn chặn ánh sáng xanh từ điện thoại đến mắt

Sử dụng kính lọc ánh sáng xanh

Ngày nay có các loại kính lọc ánh sáng xanh từ bên ngoài. Tròng kính được phủ lớp chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt. Tia sáng xanh có hại đều được loại bỏ từ tròng kính. Giảm lượng ánh sáng xanh gây hại đến mắt. Sử dụng kính lọc ánh sáng xanh ngày nay rất cần thiết. Nhất là với những em nhỏ có nguy cơ tổn thương mắt nhất. Hãy chọn kính lọc ánh sáng xanh để giữ gìn đôi mắt khỏe.

 

Bài viết liên quan