Cách chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nam cực thuyết phục

Biết cách chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nam không chỉ giúp đấng mày râu tự tin. Hơn nữa, phụ kiện còn mang đến vẻ ngoài hoàn hảo. Điều này giúp đấng mày râu dễ dàng chinh phục mọi chướng ngại vật cản trở từ suy nghĩ. Bài viết sau đây sẽ giúp nam giới làm được điều quan trọng, tưởng chừng như chẳng đáng bận tâm.

3 tiêu chí chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nam

Việc chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam cũng quan trọng tương đương với việc chọn phù hợp trang phục cho từng ngữ cảnh. Một chiếc kính cận đẹp không chỉ giúp họ có tầm nhìn rõ nét. Mà hơn hết, phụ kiện còn che đi những khuyết điểm vốn có trên gương mặt mỗi người.

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nam, sau đây là 3 tiêu chí bạn cần chú ý và áp dụng.

Thứ nhất, độ tương phản 

Khi chọn gọng kính cận nam, bạn cần xem xét mức độ hài hòa so với khuôn mặt. Tất cả cần đảm bảo tạo điểm nhấn cho khuôn mặt người sở hữu kính. Độ tương phản đóng vai trò xem xét gương mặt người dùng có phù hợp góc cạnh chiếc kính hay không.

Thứ hai, tỷ lệ phù hợp với khuôn mặt 

Tỷ lệ khuôn mặt đóng vai trò khá quan trọng trong việc chọn gọng kính cận. Chúng ta cần chọn phụ kiện có tỷ lệ cân xứng khuôn mặt để làm nổi bật đường nét hài hòa vốn có. 

Đồng thời, việc xác định tỷ lệ gọng kính so với gương mặt còn giúp che đi khuyết điểm không mong muốn. Để thực hiện được tiêu chí này, bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên tư vấn hỗ trợ. Tất cả đều nhằm hướng đến mục tiêu chọn chiếc gọng kính ưng ý, hoàn hảo.

Thứ ba, màu sắc gọng kính 

Việc chọn màu sắc gọng kính cũng quan trọng không kém. Việc chọn lựa màu sắc gọng kính cần dựa vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như màu tóc, màu mắt, màu da. Bạn hãy cân nhắc những yếu tố này để chọn lựa màu gọng kính hài hòa, phù hợp nhất.

gong-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nam-1804
Tỷ lệ khuôn mặt đóng vai trò khá quan trọng trong việc chọn gọng kính cận

Chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nam hình trái tim

Vùng trán rộng, gò má cao, vùng cằm thon gọn là đặc điểm của gương mặt trái tim. Gương mặt này có cấu tạo khá đặc biệt nên cũng khá khó khăn trong việc chọn gọng kính thích hợp.

Bạn hãy thử chọn gọng kính hình vuông hoặc gọng kính hình tròn. Hai kiểu dáng kính này sẽ giúp gương mặt được cân bằng hơn. Tỷ lệ phần dưới của khuôn mặt sẽ hài hòa với phần trên khuôn mặt.

guong-mat-trai-tim-1804
Vùng trán rộng, gò má cao, vùng cằm thon gọn là đặc điểm của gương mặt trái tim

Cách chọn gọng kính cận phù hợp với gương mặt nam vuông

Vùng trán rộng, xương hàm góc cạnh, mạnh mẽ là đặc điểm của khuôn mặt vuông. Đối với gương mặt này, gần như chiều dài và chiều ngang của khuôn mặt bằng nhau. Một chiếc gọng kính hình tròn sẽ làm dịu bớt những đường nét góc cạnh nam tính trong trường hợp bạn là nữ. Nếu bạn là nam sở hữu gương mặt vuông, gọng kính tròn sẽ giúp gương mặt cá tính, trẻ trung.

gong-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nam-1804
Vùng trán rộng, xương hàm góc cạnh, mạnh mẽ là đặc điểm của khuôn mặt vuông

Chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nam tròn

Chiều ngang và chiều dài bằng nhau, không góc cạnh, gò má đầy là đặc điểm của người có gương mặt tròn. Những đường nét trên gương mặt người nam mặt tròn cũng trở nên thanh mảnh và nhẹ hơn.

Để cân bằng, bạn sẽ hợp với gọng kính hơi có góc cạnh. Một chiếc gọng kính hình chữ nhật cũng sẽ giúp khuôn mặt bạn trông dài và cân đối hơn. Đối với người nam mặt tròn, bạn hãy tránh xa gọng kính tối màu bởi chúng sẽ làm gương mặt bạn trông nặng nề. Đặc biệt, bạn cũng không nên chọn gọng kính vuông hoặc tròn nhé!

gong-kinh-can-1804
Chiều ngang và chiều dài bằng nhau, không góc cạnh, gò má đầy là đặc điểm của người có gương mặt tròn

Chọn mắt kính cận phù hợp với khuôn mặt nam trái xoan

Phần cằm thon gọn, gò má hơi cao, tỉ lệ giữa những chi tiết khá cân bằng là đặc điểm của khuôn mặt trái xoan. Đối với người sở hữu gương mặt này, họ may mắn dễ dàng chọn được kiểu kính phù hợp gương mặt.

Một chiếc gọng kính hình chữ nhật kiểu dáng hiện đại là lựa chọn tối ưu cho khuôn mặt này. 

kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nam-1804
Phần cằm thon gọn, gò má hơi cao, tỉ lệ giữa những chi tiết khá cân bằng là đặc điểm của khuôn mặt trái xoan

Gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nam sẽ giúp họ cảm thấy tràn đầy sức sống, tự tin, làm những điều thú vị hơn trong cuộc sống. Hy vọng một vài bí quyết trên có thể giúp bạn tự nhận diện kiểu dáng gương mặt đồng thời áp dụng 3 tiêu chí cơ bản để chọn gọng kính ưng ý.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện