Kiến thức sức khỏe

Giải mã lo lắng liệu gọng kính cũ có thay được tròng kính mới không?

Mỗi người tiêu dùng có một sở thích, thói quen về việc lựa chọn và sử dụng kính khác nhau. Tròng kính và gọng kính là 2 bộ phận tách rời khi chưa được ráp cùng. Vì thế, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn chúng ở 2 cửa hàng khác nhau. Vậy câu hỏi đặt ra là, gọng kính cũ có thay được tròng kính mới tại hệ thống cửa hàng Mắt kính Titan hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

Gọng kính cũ có thay được tròng kính mới không?

Thông thường, giữa gọng kính và tròng kính sẽ có tuổi đời chênh lệch nhau. Nhìn chung, gọng kính thường có tuổi đời dài hơn so với tròng kính. Bởi vì sự bền bỉ của tròng kính không chỉ phụ thuộc vào thương hiệu, tính năng mà còn phụ thuộc vào sự thay đổi hay ổn định của độ mắt.

Trong khi đó, sự bền bỉ của gọng kính chủ yếu phụ thuộc vào chất liệu và sự cẩn thận, kỹ càng trong quá trình vệ sinh và bảo quản. Chính vì thế, nhiều người thường băn khoăn rằng, liệu gọng kính cũ có thay được tròng kính mới không?

Câu trả lời là hoàn toàn có. Chỉ trừ 2 trường hợp sau đây, Mắt kính Titan khuyên nên thay đổi gọng mà thôi.

Một, đó là gọng kính quá cũ trong khi lựa chọn tròng kính cao cấp. Sự chênh lệch này sẽ khiến người dùng khó có thể yên tâm về độ bền tổng thể. Mặt khác, gọng kính cũ có thay được tròng kính mới. Nhưng tròng kính mới khó có thể lắp vào gọng kính ưng ý dễ dàng.

Hai, gọng kính cũ không phù hợp với độ cận cao hiện tại. Cụ thể, người cận thị nặng không nên dùng gọng kính cũ là form to, rộng vành. Bởi vì điều này sẽ khiến kính trông dày cộm, thiếu thẩm mỹ hẳn.  

thay-gong-kinh-giu-trong-2901

Liệu gọng kính cũ có thay được tròng kính mới không? Câu trả lời là hoàn toàn có

Thay gọng kính giữ tròng có được không?

Việc thay tròng kính giữ gọng kính là điều hết sức bình thường, dễ dàng thực hiện. Thế nhưng, việc thay gọng kính giữ tròng kính thì phức tạp hơn một chút.

Đó là tùy vào gọng kính cũ có form dáng như thế nào để chọn phụ kiện mới có kích thước tương tự hoặc nhỏ hơn gọng kính cũ. Có như thế, chúng ta mới đảm bảo được việc cắt gọt tròng kính sao cho vừa vặn, phù hợp với gọng kính mới chọn.

thay-gong-kinh-bi-gay-2901

Tùy vào gọng kính cũ có form dáng ra sao để chọn phụ kiện kích thước tương tự hoặc nhỏ hơn gọng kính cũ

Thay tròng kính cận bao nhiêu tiền?

Tại thị trường Việt Nam, giá tròng kính cận khá đa dạng. Các sản phẩm giao động trong khoảng từ 100.000 VND – 200.000 VND cho đến hàng triệu đồng. Sở dĩ có sự khác biệt về giá cả ở trên đến từ 3 yếu tố cơ bản sau.

Chiết xuất tròng kính

Chiết xuất tròng kính là chỉ số đặc trưng cho khả năng khúc xạ ánh sáng của vật liệu làm nên. Tròng kính có chiết xuất càng cao thì khả năng bẻ gãy ánh sáng càng mạnh. Đồng thời tròng kính cũng càng mỏng, nhẹ, phẳng hơn, giá thành cũng cao hơn so với tròng kính thông thường.

Thương hiệu tròng kính

Các thương hiệu tròng kính như: Essilor (Pháp), Hoya (Nhật Bản), ILT (Singapore), Chemi (Hàn Quốc) có giá thành cao hơn so với các đơn vị cung cấp tròng kính khác. Đây đều là những sản phẩm thuộc nhà sản xuất lớn. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm vào sự uy tín, chất lượng sản phẩm.

Tính năng tròng kính

Tính năng chính của tròng kính cận là cải thiện tầm nhìn cho người mắc tật khúc xạ mắt. Ngoài ra, tròng kính còn có thể tích hợp những tính năng khác như: Chống lóa mắt, chống loang nước, chống tia UV, hạn chế bám bụi, hạn chế trầy xước, hạn chế bám vân tay, đổi màu, lọc ánh sáng xanh, chống mỏi mắt kỹ thuật số… 

Nhìn chung, tròng kính cận được tích hợp càng nhiều tính năng thì có giá thành càng cao.

gong-kinh-cu-co-thay-duoc-trong-kinh-moi-2901

Tròng kính có khả năng tích hợp tính năng khác như: Chống lóa mắt, chống loang nước, chống tia UV

Thay gọng kính bao nhiêu tiền?

Tại thị trường Việt Nam, gọng kính cận cũng có giá thành khá đa dạng từ vài chục nghìn đồng cho đến vài triệu, vài chục triệu đồng. Các chuyên gia khuyên người tiêu dùng không nên chọn gọng kính có giá thành quá cao hoặc quá thấp.

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và tính chất công việc. Hãy đến những cửa hàng mắt kính uy tín, có thâm niên trong nghề để được trải nghiệm sản phẩm chất lượng với mức giá niêm yết, phải chăng.

thay-trong-kinh-mat-co-do-2901

Gọng kính cận cũng có giá thành khá đa dạng từ vài chục nghìn đồng cho đến vài triệu, vài chục triệu đồng

Có 3 yếu tố cơ bản quyết định giá bán gọng kính cận.

Một là thương hiệu

Tất cả các sản phẩm thuộc thương hiệu nổi tiếng sẽ có giá thành cao hơn sản phẩm của các đơn vị nhỏ, chưa có danh tiếng nổi trội.

Hai là mẫu mã, kiểu dáng

Gọng kính có kiểu dáng, mẫu mã độc đáo, màu sắc đẹp mắt sẽ có mức giá cao hơn so với gọng kính thông thường.

Ba là chất liệu

Gọng kính cận được sản xuất từ đa dạng chất liệu, từ nhựa cứng, nhựa dẻo, titan cho đến titan mạ vàng… Trong đó, gọng kính nhựa thường có giá rẻ hơn so với gọng kim loại, gọng titan và gọng kính titan mạ vàng.

Tại hệ thống cửa hàng Mắt kính Titan, gọng kính cũ có thay được tròng kính mới. Cho nên, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Các bạn cũng có thể xem thêm tròng kính cận đổi màu tphcm để có thêm thông tin lựa chọn cho mình nhé! 

Bạn có 2 cách để cắt kính khi có gọng sẵn. Một, mang gọng kính đến trực tiếp 1 trong 5 cửa hàng thuộc Mắt kính Titan. Chuyên gia sẵn sàng kiểm tra lại độ mắt để cắt kính an toàn, chính xác đến bạn. Hai, bạn gửi kính gián tiếp đến 1 trong 5 cửa hàng thuộc Mắt kính Titan. Đồng thời thông qua Fanpage Kính thuốc, bạn hãy gửi đến chúng tôi đơn kính gần nhất. Dựa vào thông số rõ ràng, kỹ thuật viên cắt kính chuẩn xác, nhân viên giao hàng chuyển đến tận nơi bạn mong muốn. 

Trà My

Bài viết liên quan