Kính cận mỏng

Hướng dẫn cách kiểm tra hiệu quả của kính lọc ánh sáng xanh

Hướng dẫn cách kiểm tra hiệu quả của kính lọc ánh sáng xanh. Kiểm tra hiệu quả để biết khả năng bảo vệ mắt của kính. Mắt kính Titan xin chia sẻ phương pháp chính xác nhất.

Vì sao nên kiểm tra hiệu quả chống ánh sáng xanh của kính?

Chắc chắn nhiều người đã biết đến ánh sáng xanh và những tác hại của nó với sức khỏe. Đối với mắt, khi tiếp xúc với ánh sáng xanh nhiều rất dễ dẫn đến nhức mỏi mắt. Trong điều kiện lâu dài còn có thể gây suy giảm thị lực.

Do đó việc bảo vệ mắt khỏi tác động của ánh sáng xanh là rất quan trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kính chống ánh sáng xanh. Không chỉ của các thương hiệu lớn với công nghệ cao trên thế giới mà kể cả các nhà sản xuất nhỏ lẻ cũng có kính chống ánh sáng xanh. Thậm chí hàng trôi nổi kém chất lượng trên thị trường cũng phong phú.

Vì vậy việc kiểm tra hiệu quả chống ánh sáng xanh của kính là rất cần thiết. Tránh trường hợp đeo kính cũng như không, hay “tiền mất tật mang”. Thị lực giảm chỉ vì kính kém hiệu quả.

"Hướng

Hướng dẫn cách kiểm tra hiệu quả của kính lọc ánh sáng xanh

Khi làm kính chống ánh sáng xanh, có thể yêu cầu bộ lọc quang phổ để thử khả năng lọc. Hoặc nếu không có bộ lọc thì sử dụng tấm thử để kiểm tra.

Các bước kiểm tra với tấm thử:

– Bước 1: Chuẩn bị một đèn chiếu ánh sáng xanh cường độ cao và một tấm thử.

– Bước 2: Chiếu ánh sáng xanh cường độ cao vào tấm thử. Lúc này tấm thử sẽ đổi màu tím than.

– Bước 3: Chuẩn bị một tấm thử mới và chiếc kính chống ánh sáng xanh. Khi chiếu đèn vào tấm thử qua lớp kính, kiểm tra tấm thử có bị đổi màu không.

Nếu tấm thử không đổi màu chứng tỏ chiếc kính chắn được từ 80-100% ánh sáng xanh.

Tùy thuộc sự đổi màu của tấm thử để xem hiệu quả chống ánh sáng xanh của kính.

Để yên tâm khi mua kính chống ánh sáng xanh, hãy liên hệ đến Mắt kính Titan để được tư vấn.

"Hướng

Bài viết liên quan