Khi nào nên thay kính cận là đúng lúc đúng thời điểm nhất?

Khi nào nên thay kính cận là đúng lúc, đúng thời điểm? Điều này còn phụ thuộc vào từng trường hợp, đối với từng người. Theo kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực kính thuốc, Mắt kính Titan khuyên bạn nên nghĩ đến việc thay kính mới khi có những dấu hiệu sau.

1️⃣ Lắp tròng kính cận mới nếu lần cuối cùng khám mắt hơn 1 năm

Theo các bác sĩ nhãn khoa, mỗi người nên đi khám mắt ít nhất 1 năm/ lần để chủ động trong việc thay kính khi tăng độ. Đồng thời giúp chúng ta rà soát, phát hiện sớm các bệnh lý về mắt và chữa trị kịp thời.

Đối với người mắc tật khúc xạ mắt, các chuyên gia nhãn khoa khuyên nên khám mắt định kỳ 6 tháng/ lần. Nếu chủ quan đợi đến 2, 3 năm sau mới đi khám thì đôi mắt bạn sẽ đối mặt với nhiều vấn đề nan giải.

khi-nao-nen-thay-kinh-can-0411
Mỗi người nên đi khám mắt ít nhất 1 năm/ lần để chủ động việc thay kính khi tăng độ

2️⃣ Khi nào nên thay kính cận: Khi đau mắt

Theo Phó giáo sư nhãn khoa Reena Garg trường Y Mount Sinai, Hoa Kỳ, bạn cần đeo kính cận khi phát hiện chứng đau mắt. 

Bạn hãy hình dung, đôi mắt làm việc như một ống kính. Chúng điều chỉnh tiêu cự ở các khoảng cách khác nhau, từ vật cách vài chục cm hoặc con đường trải dài phía trước xa đến hàng chục mét… 

Nếu kính đang đeo sai độ do mắt đã tăng độ nhưng bạn chưa thay kính mới, các cơ ở mắt sẽ làm việc rất vất vả. Kèm theo đó, các triệu chứng khô mắt, đau nhức mắt, mỏi mắt, chảy nước mắt sẽ diễn ra. Lúc này điều bạn cần làm là đến ngay trung tâm đo khám và cắt kính chuyên nghiệp để cập nhật độ mới.

dau-mat-do-tang-do-0411
Nếu kính đang đeo sai độ do mắt đã tăng độ nhưng bạn chưa thay kính mới, các cơ ở mắt sẽ làm việc rất vất vả

3️⃣ Nghĩ đến việc thay kính cận khi thường xuyên đau đầu

Trong quá trình đọc một cuốn sách, làm hình việc hằng giờ trước màn hình máy vi tính, đôi mắt bạn đột nhiên cảm thấy đau đầu, nhức vùng xung quanh mắt. Đó có thể là dấu hiệu của việc tăng độ cận. 

Cứ hễ tập trung vào các đối tượng trên, các cơ mắt rất mỏi và đau đầu thì bạn hãy nghĩ đến việc cắt kính độ mới. Đồng thời, để giảm mỏi mắt, sau một thời gian làm việc, bạn hãy dành từ 15 đến 30 giây hướng mắt ra một khoảng cách xa hơn và massage hốc mắt thư giãn.

dau-dau-do-tang-do-can-0411
Mắt cảm thấy đau đầu, nhức vùng xung quanh mắt là dấu hiệu tăng độ cận

4️⃣ Khi nào nên thay kính cận: Khi xuất hiện tình trạng nheo mắt

Bỗng một ngày, việc nhìn rõ những bức tranh ở vị trí gần trở nên khó khăn. Bạn buộc phải nheo mắt lại để nhìn rõ thì chứng tỏ mắt bạn đang gặp vấn đề.

Đồng ý việc nheo mắt có thể giúp tầm nhìn sự vật rõ hơn. Thế nhưng, bạn đang nheo mắt liên tục trong thời gian dài. Điều này chứng tỏ tầm nhìn bị hạn chế và khả năng đã tăng độ rất cao.

khi-nao-nen-thay-kinh-can-0411
Bạn buộc phải nheo mắt lại để nhìn rõ thì chứng tỏ mắt bạn đang gặp vấn đề

5️⃣ Thay kính cận nếu luôn điều chỉnh khoảng cách màn hình máy tính

Bạn thường xuyên làm việc trước máy vi tính và đã thiết lập khoảng cách, điều chỉnh độ sáng tối ưu phù hợp. Thế nhưng, thời gian gần đây, bạn liên tục điều chỉnh màn hình mới có thể nhìn rõ. 

Đây là dấu hiệu rõ rệt tố cáo đôi mắt bạn đã tăng độ, tầm nhìn đang gặp sự cố. Bạn cần dành nhiều thời gian để đo khám, cắt kính và chăm sóc mắt hơn.

thay-kinh-can-0411
Bạn liên tục điều chỉnh màn hình mới có thể nhìn rõ là biểu hiện của tăng độ cận

6️⃣ Khi nào nên thay kính cận: Thấy quầng sáng

Đôi mắt bạn bỗng nhìn thấy các vòng tròn sáng như đèn pha xe hơi hoặc bóng đèn. Đây là dấu hiệu của việc tăng độ khi mà đôi mắt không thể tập trung ánh sáng trở nên rải rác và không tập trung vào võng mạc.

7️⃣ Thay tròng kính cận khi xuất hiện triệu chứng buồn nôn

Một trong hai mắt có thị lực kém sẽ khiến hình ảnh đến mắt mờ nhoè. Kèm theo đó là các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, nhìn một ra hai… Nếu bạn đang đeo kính cận mà vẫn bị tình trạng trên, hãy nghĩ đến việc thay kính mới.

8️⃣ Hai kinh nghiệm đi cắt kính cận khôn ngoan

Nếu bạn đã từng cắt kính cận thì những thông tin dưới đây phần nào bổ sung, giúp bạn cập nhật kiến thức. Nếu bạn chưa từng cắt kính cận, sau đây sẽ là những kinh nghiệm vàng giúp bạn lựa chọn kính như ý.

🔰 Kinh nghiệm 1

Việc đo khám, cắt kính tưởng chừng đơn giản nhưng không hề như vậy. Nếu bạn là người cầu toàn và yêu bản thân thì bạn chọn nơi đáp ứng 2 tiêu chí.

🔷 Một, cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng

🔷 Hai, có huyên môn cao về đo, chẩn đoán khúc xạ.

🔰 Kinh nghiệm 2

Bạn cần dùng một đầu óc tinh tế, tỉ mỉ trong quá trình đi cắt kính. Bằng cách kiểm tra bao bì, tem mác sản phẩm và yêu cầu được xem sản phẩm trước khi mài lắp kính. Thao tác này chính là cách giúp bạn yên tâm sử dụng sản phẩm đúng giá trị.

cat-kinh-can-0411
Bạn cần dùng một đầu óc tinh tế, tỉ mỉ trong quá trình đi cắt kính

Khi nào nên thay kính cận? Đó là khi bạn bắt gặp mình trong những vấn đề nêu trên. Bạn hãy lựa chọn địa chỉ cắt kính uy tín để chọn mặt gửi vàng. Nhất định nơi đó được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại. Đặc biệt, chuyên gia tư vấn giàu kiến thức, kinh nghiệm cùng kỹ thuật viên cắt kính chuyên nghiệp.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện