Có kính áp tròng cận cho nam không và nên chọn màu sắc nào?

Kính áp tròng cận cho nam có không? Bạn nam có đeo kính áp tròng cận thị được không? Những câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết câu trả lời chính xác đâu nhé!

Trong bài viết dưới đây, Titan sẽ giúp bạn hiểu hơn về các mẫu kính áp tròng cận cho nam. Dù có dự định mua hay không thì những thông tin này cũng đều hữu ích. Tham khảo ngay!

Có kính áp tròng cận cho nam không?

Đáp án đương nhiên là CÓ. Kính áp tròng thực ra không hề phân biệt giữa nam và nữ. Nó được sản xuất dựa trên tỉ lệ mắt cơ bản của con người. Nếu bạn bị cận thị thì sẽ dùng kính áp tròng cận. Còn nếu không, có thể dùng kính áp tròng không độ. Lúc này, kính áp tròng là một phụ kiện thời trang giúp vẻ ngoài của bạn thêm ấn tượng.

So với các bạn nữ, các bạn nam nhiều khi còn cần dùng kính áp tròng cận thị hơn. Bởi lẽ, kính áp tròng rất thích hợp với những ai hay di chuyển bên ngoài, hay chơi thể thao… Với người hay hoạt động ngoài trời thì kính áp tròng là giải pháp tối ưu thay thế kính gọng.  Do vậy nhu cầu dùng kính áp tròng cận thị cho nam ngày một tăng.

kinh-ap-trong-can-cho-nam-2003
Kính áp tròng thực ra không hề phân biệt giữa nam và nữ

Nên chọn kính áp tròng cận thị màu gì hợp với nam?

Trước khi mua kính – Đừng chỉ quan tâm giá kính áp tròng cận mà hãy xem thêm về chức năng và màu sắc kính. Đây là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đôi mắt.

Nam giới vốn được xem là “phái mạnh” thế nên các chàng hay chọn kính gam màu trung tính. Ví dụ như: đen, nâu đất, nâu mật ong… chẳng hạn. Hiện nay, nhiều mẫu kính áp tròng cận cho nam có màu tự nhiên giống màu mắt người châu Á. Thiết kế kính áp tròng vân lens nhẹ giúp phản chiếu ánh sáng, tạo cảm giác mắt to tròn hơn. Nhờ đó giúp đôi mắt người dùng có chiều sâu và thêm cuốn hút.

Hoặc nếu muốn vẻ ngoài “lai tây”, hãy chọn những màu sáng như: xám tro, ghi xám, xanh lơ… Chắc chắn những cặp lens đậm chất Tây sẽ khiến đôi mắt của bạn thêm vẻ độc lạ quyến rũ. Tuy nhiên, nếu chọn kính áp tròng cận thị màu sáng, hãy đầu tư thêm khoản trang phục, makeup… Thực tế, những gam màu sáng không quá thông dụng. Nó chỉ được dùng nhiều trong những dịp đặc biệt như: tiệc tùng, sự kiện quan trọng, biểu diễn…

kinh-ap-trong-can-cho-nam-2003
Nam giới vốn được xem là “phái mạnh” thế nên các chàng hay chọn kính gam màu trung tính

Cách dùng kính áp tròng cận thị cho nam

Cách dùng kính áp tròng cận thị đương nhiên rất khác so với cách dùng kính gọng thông thường. Cụ thể hơn, kính áp tròng sẽ đặt trực tiếp lên phần con ngươi. Đây cũng là lý do các bạn nên mua kính áp tròng cận thị loại tốt. Đồng thời phải chăm sóc mắt và bảo quản kính đúng cách.

– Trước khi dùng kính, hãy rửa tay thật sạch sẽ.

– Mở hộp đựng kính và đổ dung dịch ngâm kính vào. Trường hợp cặp lens mới mua, hãy ngâm trước khi dùng từ 6 – 8h.

– Lấy lens ra khỏi hộp và vẩy nhẹ để kính không đọng nước.

– Để kính lên ngón tay thuận, nhìn vào gương và tay còn lại kéo nhẹ mí mắt xuống dưới. Dùng ngón trỏ hay ngón giữa của tay còn lại kéo mi mắt lên trên. Nhẹ nhàng áp lens vào sau đó chớp nhẹ và nhắm mắt lại.

– Nếu mắt có cảm giác khó chịu, hãy nhỏ mắt. Trường hợp có cảm giác cộm mắt thì hãy nhìn vào gương. Nhẹ nhàng đẩy phần kính ra tròng trắng và đưa lại vào tròng đen. Nếu vẫn còn cộm thì hãy tháo kính ra và đeo lại nhé!

kinh-ap-trong-can-cho-nam-2003
Cách dùng kính áp tròng cận thị đương nhiên rất khác so với cách dùng kính gọng thông thường

Kính áp tròng cận loạn giá bao nhiêu? Mức giá còn tùy thuộc vào sản phẩm bạn chọn. Có sản phẩm chỉ vài trăm/cặp; cũng có sản phẩm hơn cả triệu đồng. Tốt nhất các bạn nên chọn kính áp tròng cận cho nam có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng. Hơn thế nữa, nên chọn tại những cửa hàng uy tín để được chỉ dẫn cách đeo, cách tháo… Và bảo hành (nếu có) từ nhà sản xuất nhé!

 Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện