Lựa chọn kính cận chống ánh sáng xanh theo tiêu chí nào?

Kính cận chống ánh sáng xanh là vấn đề cần cân nhắc khi đi mua và cắt kính.  Sản phẩm này đang được quan tâm bởi những người đang tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử.

Vậy giá kính chống ánh sáng xanh là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng xem qua các yếu tố ảnh hưởng đến giá của kính ánh sáng xanh

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mắt kính chống ánh sáng xanh

Về mắt kính, có 3 yếu tố ảnh hưởng đến giá mắt kính chống ánh sáng xanh bao gồm:

Thương hiệu 

Mắt kính cận chống ánh sáng xanh được sản xuất trên công nghệ độc quyền của từng thương hiệu. Vì thế giá mắt kính của các thương hiệu sẽ không giống nhau cũng là điều dễ hiểu. Chúng bị chi phối bởi giá nguyên liệu đầu vào, chi phí công nghệ, chi phí quản lý doanh nghiệp. Đặc biệt là uy tín và sự phổ biến của thương hiệu trên thị trường. Thêm vào đó chính là giá trị thương hiệu của sản phẩm.

Giá tròng kính chống ánh sáng xanh thương hiệu như Essilor (Pháp), Zeiss (Đức) sẽ có giá cao hơn. Ở mức giá thấp hơn ta có Kodak (Mỹ), Hoya (Nhật), Chemi (Hàn), EXFASH Digital (Hàn). Cuối cùng giá cả ‘ổn áp’ hơn có thể kể đến thương hiệu Excelite của Thái.

Chiết suất

Kính cận chống ánh sáng xanh với chiết suất cao sẽ đắt hơn mắt kính chiết suất thấp. Tròng kính chiết suất cao sử dụng nguyên liệu cao cấp. Do đó mắt kính sẽ trong hơn, cứng hơn, mỏng hơn rất nhiều lần. Ở những mắt kính chiết suất 1.74, hầu như bạn sẽ không nhìn thấy rìa của mắt kính. Kính chiết suất cao sử dụng chủ yếu cho người có độ khúc xạ cao, tăng tính thẩm mỹ. Ngoài ra những ai dùng kính gọng khoan thì phải chọn chiết suất cao để đảm bảo độ cứng.

Kính cận chống ánh sáng xanh với chiết suất cao sẽ đắt hơn mắt kính chiết suất thấp
Ở những mắt kính chiết suất 1.74, hầu như bạn sẽ không nhìn thấy rìa của mắt kính

Tính năng 

Cùng là tròng kính chống ánh sáng xanh nhưng mỗi loại có công năng khác do nhu cầu sử dụng. Nếu kính sử dụng hoặc trong nhà, hoặc ngoài trời, hay cả hai nơi sẽ có mức giá khác nhau. Kính cận chống ánh sáng xanh vừa dùng trong nhà vừa dùng ngoài trời gọi là kính đổi màu.

Giá kính chống ánh sáng xanh không chỉ dựa vào tròng mà còn phụ thuộc giá của gọng kính. Bạn có thể chọn lựa các loại gọng kính khác nhau với giá khác nhau. Nó sẽ tùy theo yêu cầu sử dụng và sở thích của bạn. Gọng kính của các thương hiệu lớn cũng đắt hơn gọng của thương hiệu bình dân. 

Giá kính chống ánh sáng xanh trên thị trường là bao nhiêu

Hiện nay, trên thị trường có các thương hiệu kính chống ánh sáng xanh phổ biến như Hoya, Essilor, Zeiss… Vì thế giá kính cận chống ánh sáng xanh sẽ có sự thay đổi tùy thuộc theo thương hiệu.

Kính cận chống ánh sáng xanh Hoya – Nhật Bản

Giá mắt kính của Hoya có mức giá thấp nhất là 630.000đ/ cặp mắt kính với mức chiết suất 1.55.

Kính cận chống ánh sáng xanh Essilor – Pháp

Giá mắt kính của Essilor có mức giá thấp nhất là 1.238.000đ/ cặp mắt kính với mức chiết suất 1.56

Hiện nay, trên thị trường có các thương hiệu kính ánh sáng xanh phổ biến như Hoya, Essilor, Zeiss...
Hiện nay, trên thị trường có các thương hiệu kính chống ánh sáng xanh phổ biến như Hoya, Essilor, Zeiss…

Kính cận chống ánh sáng xanh Zeiss – Đức

Giá mắt kính chống ánh sáng xanh Zeiss có mức giá thấp nhất là 4.000.000đ/ cặp với mức chiết suất 1.50. Đây là dòng mắt kính cao cấp nên giá khác mắc.

Giá mắt kính chống ánh sáng xanh Zeiss có mức giá thấp nhất là 4.000.000đ/ cặp với mức chiết suất 1.50
Giá mắt kính chống ánh sáng xanh Zeiss có mức giá thấp nhất là 4.000.000đ/ cặp với mức chiết suất 1.50

 Mắt kính chống ánh sáng xanh Excelite – Thái Lan 

Giá kính chống ánh sáng xanh Excelite có mức giá thấp nhất là 450.000đ/ cặp chiết suất 1.56.

Giá kính chống ánh sáng xanh Excelite có mức giá không quá đắt đỏ
Giá kính chống ánh sáng xanh Excelite có mức giá không quá đắt đỏ

Kính chống ánh sáng xanh Chemi – Hàn Quốc

Giá mắt kính chống ánh sáng xanh Chemi có mức thấp nhất là 600.000đ/ cặp chiết suất 1.56. Giá gọng kính tốt ít nhất là 250.000đ/ gọng. Do đó giá của một chiếc kính chống ánh sáng xanh dao động từ 850.000đ trở lên. Mức giá này phù hợp cho những ai bị cận nhẹ (dưới 1,5 độ trở xuống). Hoặc những ai đeo kính cận không độ. Còn với độ cận cao hơn thì giá thành cũng sẽ cao hơn. 

Giá mắt kính chống ánh sáng xanh Chemi có mức thấp nhất là 600.000đ/ cặp chiết suất 1.56
Giá mắt kính chống ánh sáng xanh Chemi có mức thấp nhất là 600.000đ/ cặp chiết suất 1.56

Làm kính chống ánh sáng xanh ở đâu?

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn sẽ thắc mắc khi tìm hiểu về kính cận chống ánh sáng xanh. Để làm cặp kính chất lượng, bạn nên tham khảo ở nhiều địa chỉ uy tín khác nhau. Sau khi tham khảo, bạn nên đến trực tiếp cửa hàng. Tại cửa hàng ngoài nhận được sự tư vấn, bạn còn có thể trực tiếp trải nghiệm sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những chứng nhận liên kết với các nhà phân phối. Nếu địa chỉ bạn đến nằm trong danh sách đại lý và có giấy chứng nhận bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Lưu ý sau khi làm xong kính các bạn nhớ kiểm tra lại tính hiệu quả của tròng kính với các thiết bị điện tử nhé!

Thiện Phúc

Xem thêm bài liên quan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện