Kiến thức sức khỏe, Tin tức & sự kiện

Kính cận đổi màu – Bật mí sự thật có thể bạn chưa biết

Những sự thật về kính cận đổi màu có thể bạn chưa biết. Sử dụng kính đổi màu là một cách giúp cho mắt khỏe hơn khi đi dưới nắng. Kính cận đổi màu hiện đại làm tăng vẻ thời thường, sành điệu cho người đeo. Bạn có sẵn sàng tìm hiểu loại kính đặc biệt này.

Chọn kính cận đổi màu hay kính mát?

Một trong những trở ngại lớn nhất của người bị cận là chói mắt khi đi ngoài trời nắng. Tia sáng chói của mặt trời làm mắt khó chịu, khiến cho thị lực không đảm bảo. Thậm chí còn có thể gây nguy hiểm khi đang chạy xe.

Nếu đeo kính mát thì mắt nhìn không rõ. Thị lực không tốt cũng sẽ không đảm bảo được an toàn. Còn kính mát có độ thì sao? Chúng ta sẽ phải luân phiên hai loại kính khi đi nắng và khi vào nhà. Như vậy có thể bất tiện.

Do đó, các nhà sản xuất kính đã sản xuất ra loại tròng kính cận đổi màu. Kính có khả năng thay đổi màu sắc tròng khi đi ngoài nắng. Nguyên nhân của sự thay đổi này là do lớp phủ của tròng kính tiếp xúc với tia UV. Còn khi vào trong nhà, kính có thể tự chuyển thành màu trong suốt. Như vậy có thể giúp đảm bảo thị lực cả khi đi nắng và khi ở trong bóng mát. Đồng thời vẫn giúp bảo vệ mắt, kính cắt ánh sáng xanh khi sử dụng các thiết bị có màn hình điện tử.

"Những

Những sự thật về kính cận đổi màu có thể bạn chưa biết

Khả năng đổi màu của kính cận là do vật liệu làm tròng kính được trộn với Bạc clorua. Hỗn hợp này màu trong suốt nhưng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì tự động đổi màu. Ánh nắng càng gắt thì khả năng đổi màu càng nhanh. Và ngược lại, khi nắng ít thì khả năng đổi màu kém hơn. Còn ở bóng râm thì kính vẫn trong suốt bình thường.

Khả năng đổi màu của kính cận là do vật liệu làm tròng kính được trộn với Bạc clorua

Những sự thật về kính đổi màu có thể bạn chưa biết

Khi từ ngoài nắng vào bóng râm, tròng kính cận đổi màu mất vài giây để trở lại trong suốt. Tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào chất lượng kính. Có loại cao cấp mất khoảng 15-30 giây. Tròng kính kém chất lượng hơn thì mất khoảng vài phút. Đồng thời khi ra ngoài nắng thì cũng mất thời gian tương tự để tròng kính đổi màu.

Kính đổi màu có thể giúp ngăn chặn 100% lượng tia UV có trong ánh mặt trời. Do tròng kính có thể hấp thụ hết lượng UV để chuyển đổi màu tròng kính. Nhờ đó có thể bảo vệ mắt khỏi bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng về sau.

Sử dụng một chiếc kính cận đổi màu đẹp không chỉ giúp đảm bảo thị lực tốt nhất, bảo vệ mắt mà nó còn là một phụ kiện thời trang lý tưởng khi đi ra ngoài. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc trong quá trình sử dụng kính, cần tư vấn: giá tròng kính cận đổi màu tphcm, kính chống ánh sáng xanh, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết liên quan