Giá mắt kính đổi màu – Định giá chính xác nhất từ chuyên gia

Sử dụng mắt kính đổi màu có thực sự cần thiết không? Đó là một câu hỏi nhiều người được tư vấn thắc mắc. Bởi vì giá mắt kính đổi màu cao hơn kính cận họ thường sử dụng nên nhiều người băn khoăn. Câu trả lời từ chuyên gia sẽ thỏa mãn bạn.

Kính đổi màu nhờ đâu?

Người bị cận thị thường gặp bất tiện khi đeo kính cận ra ngoài nắng. Bởi vì tròng kính cận trong suốt, mặc dù có thể giúp người đeo kính nhìn tốt hơn. Nhưng khi đi ra nắng lại dễ bị chói mắt, tròng kính không ngăn cản được tia UV đến mắt. Do đó, các nhà sản xuất mắt kính đã tìm ra một loại tròng kính đặc biệt. Vừa có thể hỗ trợ mắt nhìn tốt mà khi ra nắng vẫn có thể bảo vệ mắt hoàn hảo. Đó chính là mắt kính đổi màu.

Khi sản xuất tròng kính, nhà sản xuất cho thêm một hỗn hợp là bạc halogen. Hỗn hợp này trong suốt khi ở trong nhà, nhưng khi ra nắng, tác dụng với tia UV thì tự động sậm màu. Chính bởi sự sậm màu này nên tròng kính được sử dụng như kính mát khi đi nắng. Giúp bảo vệ mắt khỏi ánh nắng chói chang và tia UV nguy hại. Khi vào nhà, hoặc ở nơi không có tia UV, tròng kính sẽ tự động trả lại màu trong suốt.

Sử dụng kính đổi màu tiện ở chỗ có thể sử dụng hai chức năng của kính cận và kính mát liên tục cả ngày dài mà không cần phải thay đổi hay tháo kính. Như vậy, người đeo kính sẽ thuận tiện và dễ chịu hơn.

Kính đổi màu được nhờ vào hỗn hợp là bạc halogen
Kính đổi màu được nhờ vào hỗn hợp là bạc halogen

Giá mắt kính đổi màu

Nhiều người khi biết giá kính đổi màu sẽ so sánh với kính cận bình thường, kính đổi màu có giá cao hơn. Giá một cặp kính đổi màu thường dao động từ 800.000-1.500.000 VND. Tùy thuộc vào chất liệu cũng như thương hiệu sản xuất ra chúng. So với kính cận thông thường, mức giá này có thể xếp vào hàng kính cận cao cấp.

Tuy nhiên, kính đổi màu cũng có nhiều mức giá cho bạn lựa chọn. Các thương hiệu kính cũng sản xuất nhiều loại mắt kính từ bình dân đến cao cấp với mẫu mã và mức giá khác nhau. Một điểm quan trọng cần lưu ý là chất lượng kính cũng ảnh hưởng đến việc đổi màu tròng.

Tròng kính cao cấp sẽ có khả năng đổi màu nhanh, người đeo kính dễ chịu hơn. Còn tròng kính kém chất lượng hơn giá rẻ nhưng thời gian đổi màu chậm. Đeo kính này có thể gây khó chịu về thị lực khi tròng kính không đổi màu hoàn toàn. Do đó, nên cân nhắc về tài chính và bỏ ra vốn đầu tư xứng đáng cho sức khỏe đôi mắt bạn.

Giá một cặp kính đổi màu thường dao động từ 500.000 -2.500.000 VND.
Giá một cặp kính đổi màu thường dao động từ 500.000 -2.500.000 VND

Vì sao nên chọn kính đổi màu thay vì kính cận thường?

Khi so sánh giá của kính đổi màu và kính cận thường người ta dễ thấy kính đổi màu giá cao hơn. Nhưng không vì thế mà ngại ngần bỏ qua loại kính ưu việt này.

Đối với người phải làm việc ngoài trời thường xuyên rất dễ bị chói mắt. Lâu dần, ảnh hưởng của tia UV khiến mắt dễ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. Điều đáng nói là chúng sẽ không bộc phát ngay mà sẽ tích lũy dần, đến khi mắt kém đi sẽ dẫn đến các bệnh. Thậm chí nguy hiểm hơn có thể dẫn đến mù lòa.

Do đó, sử dụng một cặp tròng có thể loại bỏ tia UV trong mắt là vô cùng cần thiết. Nhưng nếu sử dụng cả kính cận và kính mát có thể gây ra nhiều bất tiện. Nhiều khi đi ra đường cũng quên đem theo cả kính mát. Còn với kính đổi màu, bạn có thể sử dụng một cặp kính liên tục cả ngày dài. Sử dụng mắt kính rất thuận tiện mà không phải thay đổi kính.

Khi so sánh giá của kính đổi màu và kính cận thường người ta dễ thấy kính đổi màu giá cao hơn
Khi so sánh giá của kính đổi màu và kính cận thường người ta dễ thấy kính đổi màu giá cao hơn

Tròng kính sẽ ngăn chặn triệt để tia UV để đổi màu tròng. Do đó, khả năng bảo vệ mắt cũng tốt hơn. Nếu so sánh giá mắt kính đổi màu cao hơn so với kính cận, thì thực tế kính đổi màu có thể dùng được hai chức năng, có thể thay thế cho kính cận và kính mát. Nên người tiêu dùng thông minh chắc hẳn sẽ lựa chọn kính đổi màu sử dụng liên tục thay vì thay đổi giữa hai cặp kính.

Anh Như

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện