Lợi ích và nguyên lý hoạt động tròng kính cận đổi màu TPHCM

Vào mùa hè, việc dùng kính thuốc và kính râm thay đổi khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Từ khi tròng kính cận đổi màu tphcm ra đời đã giúp người dùng giải quyết nỗi lo lắng ấy. Vậy tròng kính đổi màu là gì, lợi ích, nguyên lý hoạt động tròng kính cận đổi màu ra sao? Tất tần tật những thắc mắc ấy đều sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài viết sau đây.  

Tròng kính cận đổi màu là gì?

Thoạt nhìn, tròng kính cận đổi màu và tròng kính thuốc thông thường không có quá nhiều điểm khác biệt. Bởi khi ở trong nhà, cả hai tròng kính này đều có màu trong suốt. Tuy nhiên, khi gặp điều kiện ánh sáng mặt trời, tròng kính sẽ tự động chuyển sang màu đậm. 

Những loại tia UV hay tia cực tím từ ánh nắng mặt trời tác động lên các phân tử của tròng kính, từ đó khiến nó thay đổi màu sắc. Tròng kính cận đổi màu xảy ra ngay cả vào những hôm thời tiết u ám. Bởi khi đó ánh nắng mặt trời vẫn chứa tia UV. Loại tia này dễ dàng xuyên qua mây để tác động đến đôi mắt con người. 

Sử dụng tròng kính cận đổi màu giúp mọi người luôn có được tầm nhìn tốt nhất. Hiện nay, thương hiệu Transitions chính là cái tên sở hữu tròng kính cận đổi màu nổi tiếng. Sản phẩm còn được gọi là tròng kính cận đổi màu Transitions. 

tròng kính cận đổi màu và tròng kính thuốc
Thoạt nhìn, tròng kính cận đổi màu và tròng kính thuốc thông thường không có quá nhiều điểm khác biệt

Phân biệt tròng kính cận đổi màu và tròng kính nhuộm màu

Ngoài tròng kính cận đổi màu nó còn có nhiều tên gọi khác như tròng kính cận tự động nhuộm màu hay tròng kính cận biến đổi màu. Sản phẩm này sẽ không bị nhầm với những sản phẩm kính mát. Bởi thông thường, kính mát sẽ được phủ một lớp bảo vệ bên ngoài với công dụng chống ánh sáng chói. Tuy nhiên, tròng kính này có màu sắc cố định, không thay đổi. Đây là đặc điểm giúp bạn có thể phân biệt tròng kính cận nhuộm màu với tròng kính đổi màu.

Phân biệt tròng kính cận đổi màu và tròng kính nhuộm màu
Ngoài tròng kính cận đổi màu nó còn có tên gọi khác như tròng kính cận tự động nhuộm màu

Lợi ích tròng kính cận đổi màu tphcm là gì?

+ Sử dụng tròng kính này giúp bạn không còn cảm giác mỏi mắt. Đặc biệt tròng kính giúp bạn tránh nguy cơ đục thủy tinh thể. Sản phẩm còn có khả năng ngăn chặn các tia cực tím lên đến 99%.

+ Với tròng kính cận đổi màu bạn sẽ không cần phải trang bị kính thuốc và kính mát. 

+ Tròng kính cận đổi màu giúp tiết kiệm chi phí. Mặc dù nó có giá đắt hơn kính thường. Nhưng thay vì phải mua hai chiếc kính thì giờ chỉ cần trang bị một chiếc kính. Đây là điều vô cùng tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian bảo quản.

Lợi ích tròng kính cận đổi màu
Với tròng kính cận đổi màu bạn sẽ không cần phải trang bị kính thuốc và kính mát

Nguyên lý hoạt động tròng kính cận đổi màu tphcm

Kính cận đổi màu tphcm có đặc điểm ngăn chặn các bước sóng. Nhất là ánh sáng thông qua bộ lọc màu hay phân cực, tròng kính cận đổi màu hoàn toàn khác. Sản phẩm có gốc carbon nên những phân tử sẽ phản ứng với tia UV. Điều này làm cho các tia này thay đổi hình dạng, hấp thụ ánh sáng. Đồng thời dẫn đến việc tròng kính có xu hướng tối đi khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. 

Điều đó có nghĩa rằng, khi có nhiều tia UV bao nhiêu thì tròng kính sẽ càng tối bấy nhiêu. Từ màu trong suốt sẽ biến thành màu đậm hay nhạt tùy theo mức độ tia UV nhiều hay ít. Bạn cần tốn khoảng 30 giây để sự biến đổi màu sắc của tròng kính có hiệu lực. Và mất khoảng 2 phút để tròng kính quay trở lại bình thường. 

Với tròng kính cận đổi màu, bạn có thể đeo được cả ngày như những sản phẩm thông thường. Vậy nên bất kỳ ai cũng nhận được những lợi ích to lớn mà sản phẩm này mang lại. Nhất là đối tượng thường xuyên phải hoạt động hay di chuyển ngoài trời. Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể cho trẻ em sử dụng sản này để bảo vệ mắt. 

Nguyên lý hoạt động tròng kính cận đổi màu tphcm
Kính cận đổi màu tphcm có đặc điểm ngăn chặn các bước sóng

Nếu bạn đang muốn chọn tròng kính cận đổi màu tphcm uy tín, hãy liên hệ chúng tôi. Chắc chắn những sản phẩm, dịch vụ Công ty BuTitan cung cấp sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Thùy Duyên

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện