Kiến thức sức khỏe

Kính loạn có đổi màu không? Loạn thị có tăng độ nhanh chóng?

Kính loạn có đổi màu không? Thông thường khi nhắc đến kính đổi màu, hầu hết chúng ta đều nghĩ đến tròng kính cận. Thực tế, ngay cả khi tìm kiếm trên mạng thì cũng chẳng khá khẩm hơn. Đa số các thông tin đều hướng về các mẫu kính cận đổi màu. Cũng bởi vì thế nên nhiều người không rõ bị loạn thị cắt kính gì? Có tròng kính loạn đổi màu hay không?

Để trả lời những câu hỏi trên, Titan đã tổng hợp những thông tin cần biết khi mua kính loạn. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này nhé!

kinh-loan-co-doi-mau-khong

Kính loạn có đổi màu không là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm tìm hiểu

Loạn thị có nguy hiểm không?

Muốn mua kính loạn thị thì việc đầu tiên cần làm chính là xác định mắt bị loạn hay không. Về cơ bản có thể hiểu loạn thị là một dạng tật khúc xạ. Khi bị loạn thị sẽ khiến đôi mắt chúng ta nhìn thấy hình ảnh mờ nhòe, không rõ. Tình trạng này là do giác mạc bị độ cong bất thường nên khả năng tập trung ánh sáng và hình ảnh bị giảm sút.

Theo tìm hiểu, loạn thị thường đi kèm với cận thị, viễn thị. Hoặc một vài trường hợp bị loạn thị hỗn hợp. Vậy nên khi khám mắt, nhiều người sẽ nhận được kết quả mắt bị cận loạn hay viễn loạn. Bởi vì bị cùng lúc cả hai tật khúc xạ nên mắt sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Độ loạn 1.5 độ đã gây ra vô số phiền phức; trẻ em bị loạn trên 2.5 độ có thể gây nhược thị. Trường hợp bé bị loạn bẩm sinh thì cần có phương pháp điều chỉnh trước 5 tuổi để tránh bị nhược thị.

kinh-loan-thi

Khi bị loạn thị sẽ khiến đôi mắt chúng ta nhìn thấy hình ảnh mờ nhòe, không rõ

Kính loạn có đổi màu không?

Dùng kính loạn thị được xem là cách đơn giản nhất giúp cải thiện tình trạng này. Khi mua kính, các bạn có thể chọn kính gọng hoặc lens loạn thị. So với lens loạn thì kính gọng được nhiều người dùng hơn. Bởi lẽ các mẫu kính áp tròng loạn thị có giá không hề rẻ. Chưa kể người dùng phải đáp ứng nhiều yêu cầu về sức khỏe, cấu tạo mắt mới dùng được. Trong khi đó dùng kính gọng đơn giản hơn, ai bị loạn thị sử dụng đều được.

Như đã đề cập, loạn thị thường đi kèm với tật khúc xạ khác, phổ biến nhất là cận loạn. Lúc này, các bạn sẽ phải dùng kính cận loạn để tầm nhìn sáng rõ hơn. Hiện nay, người bị cận loạn có xu hướng tăng dần và đa số là giới trẻ. Do đó, họ không chỉ muốn mua kính tốt mà còn phải có tính thời trang. Do vậy, bảng giá tròng kính đổi màu được nhiều người tìm kiếm.

Vậy thực tế kính loạn có đổi màu không?

Tại Việt Nam, nhiều cửa hàng kính mắt đã cập nhật bảng giá tròng kính cận đổi màu có kèm độ loạn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mắt bị loạn thị vẫn có thể mua được kính đổi màu nếu muốn. Có điều, các dòng kính khác nhau sẽ giới hạn độ loạn khác nhau. Vậy nên khi chọn tròng kính đổi màu loạn thị, người dùng cần được tư vấn kỹ lưỡng. Trường hợp độ loạn quá cao sẽ chọn giải pháp đặt đánh riêng để đúng độ loạn. Tất nhiên, giá tròng kính đổi màu đặt riêng sẽ đắt hơn kính có sẵn trên thị trường.

kinh-loan-thi-doi-mau

Nếu bị loạn thị từ khi còn nhỏ thì cần điều chỉnh sớm để tránh tăng độ

Loạn thị có tăng độ nhanh chóng?

Ngoài câu hỏi kính loạn có đổi màu không, khách hàng khi ghé đến Titan còn lo lắng một vấn đề nữa. Đó là bị loạn thị có tăng độ như bị cận thị không?

Theo các bác sĩ nhãn khoa thì loạn thị không thể tự khỏi. Hơn nữa nó cũng dễ tăng độ nếu bạn không chăm sóc mắt đúng cách. Ngay cả khi đã dùng kính thì cũng không nên lơ là mà phải tự theo dõi mắt. Một khi nhận thấy mắt có dấu hiệu bất thường thì phải đi khám ngay. Nếu phát hiện sớm sẽ giúp điều trị kịp thời, hạn chế biến chứng nguy hiểm khác.

Dù vậy, vẫn có một tin may mắn là người bị loạn thị khoảng 25 tuổi thì độ loạn sẽ ổn định. Với lượng thông tin ngắn nhưng đầy đủ thế này – Giờ thì bạn đã trả lời được các câu hỏi về loạn thị rồi đúng không nào?

kinh-loan-thi-tot

Dùng kính đúng độ và chăm sóc mắt đúng cách để tránh tăng độ loạn

Trên đây là một vài thông tin giúp giải đáp câu hỏi “Kính loạn có đổi màu không? Loạn thị có tăng độ nhanh chóng?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Theo các chuyên gia nhãn khoa, chúng ta nên xây dựng thói quen định kỳ khám mắt ít nhất 6 tháng/lần. Trường hợp bị cận thị, loạn thị, bị các bệnh về mắt… Thì nên khám mắt thường xuyên hơn.

Ngoài những thông tin trên, nếu cần được tư vấn thêm hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan