Mắt kính cận đổi màu có gì khác biệt so với mắt kính trong suốt?

Mắt kính cận đổi màu là loại tròng kính có tính năng chuyển đổi màu sắc theo cường độ ánh sáng. Thế nên, khi dùng sản phẩm này bạn sẽ thấy hình ảnh cảnh vật được điều chỉnh hợp với mắt. Nhờ vậy, không có cảm giác chói sáng khi di chuyển trong nhà và ra ngoài nắng.

Tiện lợi là thế! Nên chẳng có gì lạ khi kính đổi màu vẫn giữ độ “hot” kể từ khi ra đời đến giờ. Tuy rằng có không ít thông tin về mắt kính đổi màu nhưng dường như khó phân định đúng sai. Vậy hãy để Mắt kính Titan giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về mẫu kính thú vị này nhé!

Tiêu chí đánh giá tròng kính đổi màu chất lượng

Kính cận đổi màu hay bất kỳ mẫu kính đổi màu nào cũng thế, để đảm bảo chất lượng phải đạt những tiêu chí cơ bản như sau:

– Tròng kính trong suốt, tầm nhìn sáng rõ khi trong nhà và ra ngoài nắng.

Tròng kính đổi màu cao cấp, càng “xịn xò” thì tốc độ đổi màu càng nhanh. Đồng thời khả năng chống chói, chống tia UV có thể đạt tới 100%.

Tròng kính đổi màu tốt giúp lọc ánh sáng xanh. Nhờ đó, giảm tác hại của các thiết bị điện tử lên mắt.

– Tích hợp thêm khả năng chống bám nước, chống bám bụi, chống bám dấu vân tay… Đặc biệt, kính tốt thì bền đẹp, hạn chế bị trầy xước. Các bạn có thể dùng rất lâu nếu bảo quản đúng cách.

– Kính đổi màu không kén người dùng, hợp với cả nam lẫn nữ, cả già lẫn trẻ. Có điều, nếu bạn chọn mua tròng kính cận đổi màu thì nhất định phải khám mắt trước. Khi có chỉ số khúc xạ chính xác thì mới được cắt kính đổi màu nhé!

so sánh tròng kính cận đổi màu và kính trong suốt
Kính đổi màu không kén người dùng, hợp với cả nam lẫn nữ, cả già lẫn trẻ

Tròng kính đổi màu có giống với tròng kính trong suốt?

Trong điều kiện ánh sáng phòng, quả thật kính đổi màu và kính trong suốt chẳng khác gì nhau. Thế nhưng, chỉ cần bạn bước ra nắng thôi thì lập tức nhận ra sự khác biệt. Điểm khác biệt này là do yếu tố ánh sáng khi chiếu vào tròng đã tạo ra phản ứng đổi màu. Khi đó, tròng kính chuyển từ trong suốt sang màu tối sẫm.

Độ nhạt hay đậm của mắt kính đổi màu phụ thuộc vào lượng ánh sáng chiếu vào. Nếu như nền trời ít nắng thì tròng kính chuyển sang màu hơi tối. Nếu như trời quá nắng, ánh sáng mạnh thì tròng kính đậm màu hơn, giống như kính râm nguyên bản. Vậy nên không ai khi nói tròng kính đổi màu là mẫu kính 2 trong 1. Nó vừa là kính trong vừa là kính mát.

So với kính trong suốt thì mẫu kính này “lợi hại” hơn rất nhiều phải không nào?

Độ nhạt hay đậm của mắt kính đổi màu phụ thuộc vào lượng ánh sáng chiếu vào
Độ nhạt hay đậm của mắt kính đổi màu phụ thuộc vào lượng ánh sáng chiếu vào

Tròng kính đổi màu có phải ai cũng sử dụng được?

Khi nhắc đến kính, đa phần mọi người đều nghĩ nó chỉ dành cho người bị các tật về mắt. Với những người mắt bình thường, ai lại chịu tốn tiền mua kính làm gì chứ!

Trên thực tế, kính mắt được chia làm nhiều loại khác nhau. Nếu mắt bạn bị tật khúc xạ thì đương nhiên phải chọn kính thuốc. Nếu mắt bạn thị lực bình thường thì cứ chọn các mẫu kính có tính năng bảo vệ hoặc “trang trí” cho mắt đều được. Còn nếu bạn cần tất cả các tính năng trên thì gợi ý tốt nhất là tròng kính đổi màu.

Tròng kính đổi màu có cả loại không độ và có độ. Giá tròng kính đổi màu có độ, không độ… phụ thuộc vào chất liệu, thương hiệu kính mà bạn chọn. Tròng kính đổi màu cao cấp có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, thủy tinh, Polycarbonate. Thời gian đổi màu nhanh nhất có thể chỉ tốn khoảng 30s sau khi gặp ánh nắng mà thôi.

Đối với tròng kính đổi màu khi ra nắng, bạn có thể dùng cho cả người lớn lẫn trẻ em. Nếu mua cho người lớn thì có thể tùy chọn chất liệu tròng kính theo sở thích. Còn nếu như mua cho các bé thì mẹ nên ưu tiên chất liệu kính khó vỡ nứt để tránh tổn thương mắt bé.

Giá tròng kính đổi màu có độ, không độ… phụ thuộc vào chất liệu, thương hiệu kính mà bạn chọn
Giá tròng kính đổi màu có độ, không độ… phụ thuộc vào chất liệu, thương hiệu kính mà bạn chọn

Tròng kính đổi màu hàng hiệu có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Hiện tại, Kính Cận Sài Gòn đã nhập và bán tròng kính đổi màu với giá vô cùng ưu đãi. Hãy liên hệ ngay nếu bạn muốn được tư vấn và mua sản phẩm tiện lợi này nhé!

Phong Linh

Xem thêm các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện