Cận loạn thị là gì? Nên dùng kính cận loạn đổi màu hay chọn mổ?

Kính cận loạn đổi màu là một trong những sản phẩm được nhiều người tìm mua trong thời gian qua. Tuy nhiên, thông tin về mẫu kính này còn quá ít ỏi. Do vậy nếu có nhu cầu mua kính, nhiều người chẳng biết nên tham khảo thông tin ở đâu. Quả là đau đầu phải không nào?

Nhằm giúp bạn hiểu hơn về chứng cận loạn thị cũng như các phương pháp cải thiện… Titan đã dành hẳn một bài viết về đề tài này đây! Tham khảo ngay để hiểu rõ về tật khúc xạ này nhé!

Cận loạn thị là gì?

Nôm na có thể hiểu, cận loạn thị là một phân loại của loạn thị. Vậy nên để hiểu thế nào là cận loạn thị thì trước hết phải biết loạn thị là gì đã.  

Theo đó, loạn thị là một tật về mắt khiến người bị nhìn hình ảnh bị mờ nhòe. Lý giải điều này các chuyên gia cho biết:

– Ở mắt thường các hình ảnh sau khi đi qua giác mạc sẽ hội tụ ở một điểm trên võng mạc.

– Ở mắt loạn thị, các hình ảnh sẽ hội tụ tại nhiều điểm trên võng mạc. Kết quả là khiến cho người bị loạn thị không thể nhìn rõ vật thể trước mắt.

Trong trường hợp mắt bị cận thị, để nhìn rõ hơn thì cách đơn giản nhất là dùng kính cận. Hoặc nếu bị loạn thị thì chỉ việc dùng kính loạn thị là xong. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp người bị loạn thị đi kèm với cận thị. Đây chính là tật khúc xạ cận loạn thị.

Khi mắt bị tật khúc xạ này, bạn có thể khắc phục bằng cách dùng kính cận loạn đổi màu. Hiện nay, người bị cận loạn thị đang tăng dần và có xu hướng trẻ hóa về độ tuổi. Do vậy, nhu cầu tìm mua các mẫu kính cận loạn thị cũng tăng cao.

kinh-can-loan-doi-mau-2105
Nôm na có thể hiểu, cận loạn thị là một phân loại của loạn thị

Tìm hiểu về kính cận loạn đổi màu

Cũng giống như các tật khúc xạ khác, trước khi cắt kính cận loạn thì cần phải đo khám mắt. Hiện tại, tròng kính cận loạn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và đa dạng tính năng. Trong số đó, kính cận loạn đổi màu luôn nằm trong top bán chạy nhất. Lý do rất dễ hiểu, vì sản phẩm này có nhiều ưu điểm nổi bật.

So với tròng kính thường, mắt kính cận đổi màu có khả năng chuyển màu tối khi gặp ánh sáng. Cường độ ánh sáng càng mạnh thì màu kính càng tối. Thêm nữa, kính càng xịn thì tốc độ đổi màu càng nhanh. Có tròng kính chỉ mất 15 đến 30 giây để chuyển từ trong suốt sang sậm màu.

Có thể nói, sự ra đời của sản phẩm này giúp người bị cận loạn bảo vệ mắt tốt hơn. Khi kính chuyển màu tối sẽ giúp chống chói, người đeo không phải nheo mắt khi ra ngoài nắng. Đặc biệt, khá nhiều các mẫu kính cận loạn đổi màu tốt có tính năng chống ánh sáng xanh. Với những ai thường xuyên tương tác với máy tính, điện thoại, tivi… Thì càng có lý do để mua mẫu kính này.

kinh-can-loan-doi-mau-2105
So với tròng kính thường, kính đổi màu có khả năng chuyển màu tối khi gặp ánh sáng

Cận loạn thị có mổ được không?

Mổ cận loạn thị cũng là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi bị tật khúc xạ này. Hiện nay, phẫu thuật bằng tia Laser Excimer được xem là phương pháp chữa cận loạn thị phổ biến nhất. Tất nhiên, việc chọn mổ hay không còn tùy vào mức độ cận loạn thị của bạn. Trong một số trường hợp dù cận loạn thị nặng vẫn không được mổ vì sức khỏe không cho phép.

Những người trên 18 tuổi và có độ cận loạn ổn định mới đủ điều kiện phẫu thuật. Tuy nhiên, một điểm cần nhớ nữa là dù phẫu thuật vẫn có nguy cơ tái cận loạn thị cao. Vậy nên rất nhiều người chọn cách đeo kính cận loạn thị thay vì phẫu thuật.

Hiện tại kính cận đổi màu và loạn đổi màu tphcm được bán tại nhiều cửa hàng nên chọn mua rất dễ dàng. Một trong những địa chỉ uy tín tại Sài Gòn đó là bạn có thể ghé qua các cơ sở của Mắt kính Titan. Tại đây bạn sẽ được thăm khám và tư vấn tỉ mỉ về tình trạng mắt cũng như việc lựa chọn những mẫu kính phù hợp cho mình. Ngoài những dòng kính đổi màu như trên, Mắt kính Titan còn phân phối chính hãng nhiều dòng kính khác như: kính đa tròng, kính cắt ánh sáng xanh, kính cận siêu mỏng… Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn nhiều vấn đề liên quan đến cận loạn thị. Nếu cần tư vấn thêm về các mẫu kính mắt, hãy liên hệ với Mắt kính Titan nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện