Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Kính cận mỏng chống tia UV bảo vệ mắt vượt trội nhất

Kính cận mỏng chống tia UV bảo vệ mắt vượt trội. Sử dụng tròng kính cận mỏng có khả năng bảo vệ mắt trước tia sáng mặt trời. Như vậy có thể đảm bảo thị lực và sức khỏe mắt được tốt nhất. Người bị cận nên lưu ý hạn chế tia sáng mặt trời tiếp xúc vào mắt.

Ảnh hưởng của tia UV

Tia UV có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe mắt? Làm thế nào để hạn chế tác động tiêu cực của tia UV?

Tia UV có nhiều trong ánh sáng mặt trời, là một phần quan trọng của tia sáng mặt trời. Tia UV có bước sóng ngắn hơn so với ánh sáng mà mắt người có thể nhìn thấy.

Tia cực tím có thể gây tai biến về mắt khi không đeo kính bảo hộ. Tác hại rõ ràng nhất có thể xảy ra trong chỉ một lúc khi ra ngoài trời đang nắng gắt. Cũng như khi da bị cháy nắng, các tế bào bao bọc mắt có thể bị hủy do tia nắng. Nhất là khi phản chiếu từ mặt đường, mặt cát hay mặt nước. Sau khi tiếp xúc khoảng 6-15 giờ, bệnh nhân bắt đầu có những rối loạn thị giác. Đầu tiên là giảm thị lực, nhìn thấy quầng bao quanh các nguồn sáng. Sau đó cảm thấy như có dị vật ở trong mắt, chảy nước mắt, rất sợ ánh sáng. Thông thường tiến triển tốt và trong khoảng 8 giờ thì khỏi. Nhưng cũng có những thể nặng kéo dài vì kèm theo nhiễm khuẩn.

Những hậu quả nghiêm trong như khi ra nắng nhiều lần trong thời gian dài. Tia cực tím có khả năng gây các chứng bệnh mắt trầm trọng hơn. Có thể như suy hoại võng mạc và cườm mắt – làm lòa hay mù mắt.

Kinh can mong chong tia uv bao ve mat vuot troi

Kinh can mong chong tia uv bao ve mat vuot troi

Kính cận mỏng chống tia UV bảo vệ mắt vượt trội

Kính cận mỏng là loại kính ưu việt nhất cho người bị cận thị ở thời điểm này. Kính cận mỏng không chỉ giúp người đeo kính tự tin hơn nhờ tròng kính mỏng, thẩm mỹ. Quan trọng hơn, kính cận mỏng là một lớp chắn bảo vệ mắt hoàn hảo. Sử dụng kính cận mỏng là một cách tối ưu để bảo vệ cho đôi mắt cận thị.

Kính cận mỏng được làm từ vật liệu nhựa plastic có độ chiết suất cao. Tròng kính được làm mỏng nhiều ở phần rìa, mang lại tính thẩm mỹ cao trong thiết kế.

Kinh can mong chong tia uv bao ve mat vuot troi

Kinh can mong chong tia uv bao ve mat vuot troi

Bên cạnh đó, các tính năng của mắt kính cũng được tối ưu, nhờ đó thị lực sẽ đạt tối đa.

Tròng kính cận mỏng còn được phủ lớp bảo vệ mắt hoàn hảo. Trong đó nổi bật nhất là tính năng chống tia UV. Tùy vào công nghệ sử dụng cho lớp tròng mà khả năng chống lại tia UV cao. Thông thường khả năng loại bỏ tia UV của mắt kính cận mỏng khoảng trên 95%. Thậm chí có công nghệ có khả năng loại bỏ 100% tia UV đến mắt. Như vậy, mắt sẽ không còn nguy cơ chịu ảnh hưởng của tia UV nữa.

 

Bài viết liên quan