Kiến thức sức khỏe

Kính chống ánh sáng xanh có dành cho người cận nhẹ 0.5 độ?

Kính chống ánh sáng xanh có dành cho người cận nhẹ, 0.5 độ hay không? Kính này có những tác dụng gì nổi bật? Cách chăm sóc mắt hiệu quả để hạn chế tăng độ cận? Những câu hỏi này thường xuất phát từ những người quan tâm đến cửa sổ tâm hồn mình. Tất cả lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được kính phù hợp với nhu cầu, sở thích của mình.

Khi bị cận nhẹ 0.5 độ, bạn cần làm gì?

Cận thị mắt là điều không ai muốn xảy ra. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do khiến bạn rơi vào tình trạng này. Nó có thể là do bẩm sinh, di truyền hoặc do môi trường làm việc, thói quen xấu…

Đặc biệt, khi bị cận thị 0.5 độ, bạn nên có những biện pháp bảo vệ mức ngay lập tức. Những cách đó bao gồm các gạch đầu dòng sau.

  • Khi bị cận nhẹ 0.5 độ, bạn không nên thường xuyên đeo kính. Ngược lại, bạn nên tháo kính và để mắt thư giãn khi có thể.
  • Nếu làm việc thường xuyên trên máy vi tính, bạn cần dành một khoảng thời gian nhất định. Khoảng thời gian này nhằm giúp đôi mắt nghỉ ngơi, thư giãn.
  • Khi có dấu hiệu mỏi mắt, nhức mắt, bạn nên dừng công việc. Nhắm mắt nghỉ ngơi, thư giãn sẽ giúp mắt lấy lại sự tỉnh táo ban đầu.
  • Massage mắt trước và sau khi ngủ dậy là cách giúp mắt bớt căng thẳng. Điều này còn giúp kích thích các tế bào hoạt động yếu. Bạn hãy áp 2 tay vào mặt. Tiếp theo, bạn dùng đầu của 3 ngón tay giữa, massage quanh hốc mắt. Bạn hãy thực hiện thao tác này khoảng 2 đến 3 phút, sau đó đổi chiều ngược lại.
  • Khám mắt định kỳ 06 tháng/ lần chính là cách theo dõi tiến triển của cận thị mắt.
  • Bạn hãy trang bị kính chống ánh sáng xanh có độ cận 0.5 để hỗ trợ mắt. Đồng thời giúp bạn hạn chế tình trạng đau mỏi mắt, giúp bệnh cận thị không tiến triển thêm.
  • Kính chống ánh sáng xanh có dành cho người cận nhẹ 0.5 độ?

    Kính chống ánh sáng xanh có dành cho người cận nhẹ 0.5 độ?

Cận 0.5 độ sử dụng kính chống ánh sáng xanh được không?

Kính chống ánh sáng xanh là loại kính bảo vệ mắt, chống lại tia ánh sáng gây hại. Nhất là khi bị cận 0.5 độ, bạn cần phải chú ý điều này. Nhiều khách hàng đặt câu hỏi “Sử dụng được kính này khi đã bị cận 0.5 độ được không?” Câu trả lời là có.

Bạn đừng lo lắng về vấn đề này. Khi bị cận 0.5 độ, bạn sẽ được chọn loại tròng có độ cận 0.5. Và bên ngoài cặp tròng đó sẽ được phủ lớp vàng chống ánh sáng xanh.

Đây được xem là loại kính có độ tích hợp cả hai công dụng. Đó là vừa hỗ trợ cho người cận thị 0.5 độ, vừa lọc tia ánh sáng xanh. Ngoài ra, nếu không bị cận, bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm này để bảo vệ mắt. Lúc này, tròng kính bạn đeo không có độ nào cả.

Kính chống ánh sáng xanh có dành cho người cận nhẹ 0.5 độ?

Kính chống ánh sáng xanh có dành cho người cận nhẹ 0.5 độ?

Kính chống ánh sáng xanh là loại kính không phân biệt số độ và người sử dụng. Bởi đây là sản phẩm tích hợp giữa kính thuốc và bảo vệ mắt vô cùng thông minh. Những ai có nhu cầu bảo vệ cửa sổ tâm hồn đều có thể sử dụng sản phẩm này. Nếu bạn có con ở độ tuổi vào tiểu học, bạn nên trang bị cho bé loại kính này. Bởi nó sẽ bảo vệ mắt bé khỏi các tác nhân gây hại như tia UV, tia ánh sáng xanh. Nhất là đối với những bé được cha mẹ cho sử dụng Ipad sớm. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không truy cập vào website kinhcansg.com. Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn, bạn hãy gọi đến Mắt Kính TiTan theo hotline 0902 815 245.

Bài viết liên quan