Kiến thức sức khỏe

Kính Đa Tròng Là Gì

Kính đa tròng là gì? Các bạn trẻ thường hay hỏi thế. Những câu hỏi thế này được thấy khi ai đó muốn dùng kính đa tròng mà chưa rõ. Nhất là các anh chị lớn tuổi đôi khi chưa biết kính đa tròng là như thế nào.

Kính đa tròng là gì mà được gọi sản phẩm dành cho người lớn tuổi?

Kính đa tròng mới nghe cũng rất lạ. Tại sao lại đa tròng? Chúng ta tìm hiểu sơ qua vài phút để biết rõ thêm chi tiết cho dòng sản phẩm này.

Khuyến cáo các bạn trẻ dưới 39 tuổi không nên đọc bài này vì sản phẩm dành cho người cao tuổi để hỗ trợ công việc.

Đối với bạn trẻ thường xuyên hỏi kính đa tròng là gì mà ai cũng thích nghe tên là muốn dùng. Các anh chị 40 tuổi trở lên, đeo kính cận nhìn xa thấy rõ, nhưng ngược lại nhìn gần mờ. Chữ nhỏ trên báo hay điện thoại, các chi tiết nhỏ, phải nheo mắt lại mới nhìn rõ. Có đôi khi nheo không thấy thì phải bỏ kính cận ra mới nhìn được. Rất bất tiện cho người dùng kính có độ cận tuổi trên 40 tuổi.

Ưu điểm của kính đa tròng là dòng trợ giúp cho những người trên 40 tuổi. Nhìn thấy rõ ở cự ly xa cũng như gần, khi xa thì nhìn thẳng, đỗ xuống nhìn gần. Kính đa tròng là cách giúp người đeo không phải tháo kính đeo vào bất cứ tình huống nào. Rất tiện lợi mà người dùng lại thấy dễ chịu khi đeo một kính. Không phải mang theo bên người nhiều kính, lẫn lộn bất tiện. Chỉ cần một kính đeo trên mặt là hoàn toàn yên tâm. Không sợ bị mất hay để quên, kính luôn đeo trên mặt.

Dùng kính đa tròng kết hợp với gọng kính titan tạo nên phong cách sành điệu. Cho dù khi đi siêu thị, hay đi du lịch, các chữ nhỏ chúng ta vẫn nhìn rõ.

Kính đa tròng mang đến sự tiện lợi nhất định với hai tính năng trong cùng một sản phẩm

Kính đa tròng mang đến sự tiện lợi nhất định với hai tính năng trong cùng một sản phẩm

Kính đa tròng là gì mà ai cũng thích dùng?

Khác với kính hai tròng, kính đa tròng nhìn xa và gần đều được. Rất đẹp, không có vách ngăn trên và ngăn phía dưới. Còn kính hai tròng cũng nhìn xa và nhìn gần, nhưng phân chia có ngăn trên và ngăn dưới. Kính hai tròng là phương pháp công nghệ cũ chưa tối ưu có ngăn giữa hiện nay ít dùng. Còn kính đa tròng là công nghệ mới sau này, đeo nhìn rõ đẹp. Tất cả những ai dùng sau đều lựa chọn kính đa tròng, tiện lợi dễ nhìn sang trọng. Khi đeo thực tế mới thấy được kính đa tròng là gì mà anh chị nào cũng thích.

Công việc nào nên dùng kính đa tác dụng như thế này

Một trong những sản phẩm mang lại lợi ích giá trị cao và tiện lợi dành cho người chuyên chạy xe. Cần quan sát nhìn xa cũng như gần và hoạt động nhanh tiết kiệm thời gian. Người làm việc nhiều liên tục và bằng tay thì phương pháp này giúp người đeo rất hay.

VD: Một người bác sĩ đang mổ cho bênh nhân dùng 2 tay. nếu kính thường đeo chỉ nhìn được khoảng cách 35 cm thì kính đa tác dụng này hoàn nhìn rộng hơn.Tay vị bác sĩ lúc này đang bị bó bởi găng tay và chưa làm tháo ra được.

VD: Tiếp theo người đầu bếp đang nấu ăn dùng 2 tay liên tục tháo kính ra vào là một bất tiện. Kính đa chức năng sẽ làm tối ưu trong trường hợp này.

02 phương pháp dành cho người dùng

1 kính 2 tròng

Sản phẩm giá thành thấp và dùng cho mắt yếu chưa có khả năng thử các sản phẩm khác. Dòng này hiện rất ít người đeo vì nhìn xấu và già. Tác dụng nhìn xa gần nhưng chưa phải là phương pháp chọn lựa nhiều cho người đeo. Đặc biệt nữ càng không đeo sản phẩm này.

2 kính đa tròng

Sản phẩm đang được rất nhiều anh chị chọn lựa. Đặc biệt là nữ mang lại vẻ đẹp tự tin và sang trọng. Góc nhìn rất dễ cho người mới đeo nếu biết cách chọn đúng sản phẩm. Để rõ thêm về sản phẩm này người đeo cần có chi tiết đúng. Dòng đa tác dụng có góc nhìn hẹp và góc nhìn rộng. Góc hẹp khó đeo nhưng lại có giá thành khá thấp. góc rộng ngược lại giá thành cao nhưng lợi ích mang lại vô cùng khác biệt.

Kính đa tròng không chỉ mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Kính đa tròng không chỉ mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Các dòng đa chức năng tầm nhìn rộng phù hợp nhiều ngành nghề

Đa tròng HC

Sản phẩm có góc nhìn rộng dễ đeo và ít bị trầy nhưng chưa có tác dụng chống mỏi mắt hay chống tia bức xạ hiện nay. Được giới chuyên môn gọi là dòng siêu cứng có giá mềm hơn trong nhóm. hiện sản phẩm này phổ biến vì giá thành thấp có nhiều thương hiệu như: Korea chemi lens hay Thái lan Exelite của tập doàn ToG. Các thương hiệu lớn thường rất ít sản phẩm này.

Đa tròng HMC

Góc nhìn to hầu như ai dùng cũng rất thích và tiện lợi hơn, chỉ làm một lần đeo cho 3 năm thì mong muốn là xứng đáng. Ngoài góc to còn chống uv, tia nguy hiểm hồng ngoại từ mặt trời và sự chói sáng hạn chế từ xe hay bóng đèn.

Dùng sản phẩm này đi mưa giúp nước mưa trôi đi nhanh không còn bám trên mặt kính. Đặc biệt ít trầy và hạn chế vân tay bám vào mắt gây khó nhìn.

Nhiều lợi ích và được khuyến khích dùng vì thế có rất nhiều hãng sản xuất và tung ra. Chemi Lens Hàn Quốc với giá thành trung. Hoya Nhật Bản với chi phí cao hơn và đặc biệt Pháp cung cấp bởi Công ty Essilor với tên Smart-Lens cho dòng trung cao cấp cho dòng Espace Advance. Để hiểu rõ giúp mắt an toàn hầu như ai cũng quan tâm chi tiết tới sản phẩm mang thương hiệu tầm thế giới này.

Phùng Huy Hòa

Bài viết liên quan

5 Bình luận

 1. Vũ Công Thiềng viết:

  Tôi vừa bị cận và viễn, kèm theo độ loạn, vậy giờ lắp mất bao tiền , và tôi ngoài Bắc – Hạ Long – QN có cách nào, chỗ tôi ở cũng có hiệu kính mắt sài gòn có phải hãng của minh không

  1. Kính Cận Sài Gòn viết:

   Hẹ thống khác bên Titan ah.
   Anh muốn đặt kính thì hãy cung cấp thông tin số độ chính xác theo toa giúp bên Titan làm đeo cho an toàn.

  2. Kính Cận Sài Gòn viết:

   Hiện anh cần có thông tin chính xác cho số độ của anh. Bên em hiện chưa có chi nhánh QN. Tuy nhiên có thông tin chính xác anh có thể nhận kính ngay tại nhà.

 2. sơn viết:

  Tôi đã có két quả đo mắt của bệnh viện Mắt Điện Biên Phủ, nay muốn kính đa tròng HMC thì gửi kết quả cho Shop cắt đc kg> hay phải đưa khung gọng cho shop luôn zay? Ngoiaf ra nếu đa tròng đổi màu thì giá như thế nào?

  1. Chào Anh, Mắt Kính Titan có kinh nghiệm trên 10 năm hỗ trợ cung cấp gọng kính và tròng kính chính hãng. Anh có thể đến cửa hàng để chọn gọng kính và được tư vấn cắt kính đa tròng đổi màu theo nhu cầu và điều kiện tài chính của mình ạ.

Bình luận đã đóng.