Kiến thức sức khỏe

Khi Nào Dùng Kính Đa Tròng

Khi nào dùng kính đa tròng? Dùng kính đa tròng nhiều có sao không? Kính đa tròng dành cho những ai? Bị cận loạn có đeo kính đa tròng được không? 4 câu hỏi quan trọng này sẽ được Mắt Kính Titan giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Khi nào dùng kính đa tròng nếu đang đeo kính cận?

Khi bị cận hay loạn thì nhìn xa thấy mờ. Phải đeo kính đúng số độ để được nhìn rõ hơn. Trong thời gian dùng thì ngày gần đây đã bị mờ khi nhìn gần. Hay đọc sách báo, làm việc trên máy tính, nhìn các con số thống kê đều không thấy rõ, đôi khi bị sai.

 Tất cả các khó khăn mà vướng phải đều ảnh hưởng tới công việc của chúng ta. Quá trình trên là do sự điều tiết của mắt đã yếu đi. Những tình huống như thế gặp ở người trên 40 tuổi. Quá trình này mắt đã yếu dần, cần phải hỗ trợ bằng kính nhìn gần.

Dùng kính đa tròng nhiều có ảnh hưởng đến mắt hay không?

Một số người đã nghĩ rằng đeo kính đa tròng liên tục sẽ ảnh hưởng đến thị lực. Thói quen này thực sự có khiến cho đôi mắt yếu đi như bạn đang nghĩ hay không? Hãy tìm hiểu nhé!

Kính viễn thị đa tròng có khả năng hỗ trợ đôi mắt, giúp người trung niên nhìn rõ những vật ở xa và ở gần. Để đảm bảo thị lực đạt mức tối đa, bạn cần thường xuyên đeo mắt kính đa tròng. Các chuyên gia khuyên bạn nên đeo kính đa tròng thường xuyên. Đồng thời kết hợp với việc thăm khám mắt 06 tháng/ lần theo định kỳ. Điều này sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện ra số độ cận thay đổi của mắt và điều chỉnh tròng kính kịp thời. Song song đó, bạn nên duy trì thói quen bảo vệ mắt như bổ sung thực phẩm tốt cho mắt. Đồng thời duy trì các bài tập về mắt nhằm đảm bảo đôi mắt luôn trong tình trạng khỏe mạnh.

Kính đa tròng là sản phẩm dành cho người trung niên, tứ tuần

Kính đa tròng là sản phẩm dành cho người trung niên, tứ tuần

Đối tượng cần dùng chiếc kính đa tròng

Mắt kính đa tròng là sản phẩm đặc biệt dành cho nhóm đối tượng người tiêu dùng bước vào tuổi trung niên. Họ bị mắc tật lão thị, nhìn xa và nhìn gần gặp khá nhiều khó khăn. Nhóm người này thường phải sử dụng 2 chiếc kính. Một chiếc kính nhìn gần dùng để hỗ trợ những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, tập trung. Có thể kể đến như đọc sách, báo, làm việc trên máy vi tính, thêu thùa, may vá…

Nhằm giúp họ bảo quản kính dễ dàng, sử dụng tiện lợi, các nhà sản xuất đã cho ra đời chiếc kính đa tròng. Sản phẩm này tích hợp cả 2 tính năng nhìn xa và nhìn gần, đảm bảo tầm nhìn rõ nét nhất cho người trung niên thường xuyên di chuyển ngoài trời. Những người làm công việc giao hàng, lái xe khi tuổi đã bước qua 40 sẽ hiểu rất rõ tầm quan trọng của sản phẩm này. Bởi đặc thù công việc của họ đòi hỏi sự chính xác khi giao nhận hàng qua số điện thoại, địa chỉ nhà riêng… Đồng thời họ cũng cần sở hữu đôi mắt tinh anh để lái xe thật an toàn đến địa chỉ đó.

Bị cận loạn có đeo kính đa tròng nhìn xa được không?

Như đã nói ở phần trên, khi bước vào tuổi xế chiều, tầm nhìn đôi mắt của người trung niên không còn rõ như trước nữa. Cộng với việc đôi mắt bị tật cận, loạn, nhiều người đã phải tìm đến giải pháp sử dụng 2 chiếc kính. Thật là bất tiện phải không nào? Kính đa tròng có thể giải quyết vấn đề này một cách hoàn hảo.

Khi bị cận, loạn thị, bạn vẫn có thể dùng kính đa tròng tầm nhìn rộng như thường mà không hề bị ảnh hưởng đến tầm nhìn hay gặp phải bất kỳ khó khăn nào cả.

Người trung niên mắc tật cận, loạn thị vẫn có thể sử dụng kính đa tròng

Người trung niên mắc tật cận, loạn thị vẫn có thể sử dụng kính đa tròng

Sang trọng, tiện lợi, dễ chịu và thoải mái là những tính năng tuyệt vời mà mắt kính đa tròng mang đến cho bạn. Hãy mạnh dạn trải nghiệm dòng sản phẩm này để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Phùng Huy Hòa

 

Bài viết liên quan