Chọn kính đổi màu theo ánh sáng bảo vệ tính mạng giữa đại dịch Covid-19

Kính đổi màu theo ánh sáng có thực sự phù hợp giữa đại dịch Covid-19 đang hoành hành? Rất nhiều người đã đặt ra giả thuyết, virus n-Cov lây lan qua giác mạc? Vậy làm cách nào để bảo vệ sức khỏe, tính mạng giữa tâm dịch như hiện nay? Chiếc kính đổi màu có tác dụng gì trong công cuộc chống đại dịch? Chúng tôi mời bạn đến với bài viết sau đây.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang báo động đỏ

Ca nhiễm virus Covid-19 thứ 39 tại Việt Nam đã được công bố sáng ngày 12/03/2020. Đây là con số tăng vọt mà bất kỳ ai trong mỗi chúng ta đều không mong muốn. Hiện nay, để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, các cơ quan chức năng đang nỗ lực ứng phó. 

Song song đó, mỗi người dân không nên quá hoang mang. Thay vào đó, chúng ta cần chủ động cập nhật thông tin để kịp thời ứng phó. Đồng thời, chúng ta nhất định phải trang bị các biện pháp bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng. Trong đó, đeo kính đổi màu theo ánh sáng là cách ngăn chặn, bảo vệ đôi mắt tránh sự lây nhiễm dịch bệnh Corona.

Tầm quan trọng của việc đeo kính cận đổi màu theo ánh sáng

Hiện nay, tại TPHCM nhiệt độ đang tăng khá cao khoảng 36 độ C. Với thời tiết như thế này, thật là “có lỗi” với cửa sổ tầm hồn. Nếu như bạn vẫn cứ tiếp tục không màng đến sức khỏe đôi mắt thì sao? Tia cực tím gây hại sẽ tấn công, làm tổn thương tế bào võng mạc về lâu dài.

Còn đối với tình hình dịch bệnh Covid-19, virus sẽ xâm nhập vào cơ thể qua tế bào giác mạc. Đây là điều không một ai trong chống ta mong muốn. Vậy chỉ có cách đơn giản và cấp thiết là đeo kính đổi màu theo ánh sáng.

Sản phẩm này không chỉ có lớp phủ chống tia cực tím, bảo vệ mắt mà còn ngăn dịch tiết nước bọt xâm nhập vào. Chiếc kính một công đôi chuyện này chính là công cụ đắc lực, hỗ trợ bạn vượt qua đại dịch.

kinh-doi-mau-theo-anh-sang-1203
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tiếp tục không màng đến sức khỏe đôi mắt?

Chọn lựa gọng kính cận đổi màu phù hợp là điều cần thiết

Một số người trẻ hoặc vừa chớm tuổi trung niên thường e dè với chiếc kính bảo hộ. Bởi đối với họ, vật dụng này chưa thực sự đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ. Chính vì thế, sự có mặt của chiếc kính đổi màu theo ánh sáng là yếu tố giải tỏa được điều này. 

Một chiếc gọng kính đổi màu an toàn là sản phẩm gần như ôm sát mắt. Khoảng cách giữa hai gọng kính không quá hở để ngăn chặn dịch tiết nhiễm virus xâm nhập vào mắt khi người bệnh ho hoặc hắt hơi.

Để giải quyết thật tốt vấn đề này, người tiêu dùng nên chọn gọng kính nhựa không có ve mũi. Điều này sẽ đảm bảo việc gọng kính ôm sát gương mặt. Ngoài ra, chiếc gọng kính dạng này còn tạo nên sự thoải mái, dễ chịu.

Ngược lại, bạn nên cân nhắc việc chọn gọng kính kim loại giữa mùa dịch Covid-19 hiện nay. Bởi kim loại là môi trường sống lý tưởng của virus nCov. Hãy áp dụng những kinh nghiệm chọn gọng kính trên. Bạn sẽ vượt qua mùa dịch Corona một cách nhanh chóng và an toàn.

kinh-doi-mau-theo-anh-sang-1203
Sự có mặt của chiếc kính đổi màu theo ánh sáng là yếu tố giải tỏa yêu cầu thẩm mỹ

Có nên chọn kính đổi màu theo ánh sáng 0 độ không?

Một số người thắc mắc, không bị cận có sử dụng sản phẩm này để bảo vệ sức khỏe không? Câu trả lời là sản phẩm này được dùng cho mọi đối tượng, cận thị và không cận thị.

Nếu không cận thị, bạn sẽ chọn tròng kính đổi màu theo ánh sáng 0 độ. Nếu cận thị, bạn cần được kiểm tra số độ hiện thời. Bởi trên thực tế có thể số độ cận đó đã tăng.

Sau khi đo mắt chuẩn, bạn cần lựa chọn thương hiệu tròng kính đổi màu. Hiện nay, trên thị trường có đa dạng thương hiệu khác nhau. Trong đó có 2 dòng sản phẩm tầm trung, bao gồm tròng đổi màu Thái và tròng đổi màu Nhật. Ngoài ra đó là dòng sản phẩm cao cấp thuộc thương hiệu tròng kính đổi màu Pháp.

kinh-doi-mau-theo-anh-sang-1203
Nếu không cận thị, bạn sẽ chọn tròng kính đổi màu theo ánh sáng 0 độ

Bảo quản kính đổi màu chính hãng đúng cách giữa tâm dịch Covid-19

Người tiêu dùng nên đeo kính vào và tháo kính ra bằng 2 tay. Điều này sẽ giúp kính không bị rộng, chật hoặc lệch đi so với ban đầu. Bên cạnh đó, bạn tránh để kính ở nơi có nhiệt độ cao. Chẳng hạn như cốp xe, phòng xông hơi, đặc biệt để kính tránh ánh nắng trực tiếp.

Khâu bảo quản sau khi sử dụng cũng quan trọng không kém giữa đại dịch Covid-19 toàn cầu. Sau khi sử dụng kính, bạn cần dùng dung dịch chuyên dụng xịt trực tiếp lên bề mặt khăn Microfiber. Sau đó lau thật sạch bề mặt tròng kính và gọng kính. Nhất là đối với gọng kính kim loại, bởi đây là bề mặt sống của nó.

Cuối cùng, bạn cần bảo quản kính trong hộp đựng kính để tránh hỏng hóc khi không dùng.

Kính đổi màu theo ánh sáng là phụ kiện rất cần thiết trong thời kỳ đại dịch Covid-19 bùng phát. Thật không sai khi nói rằng đây là sản phẩm không bổ bề ngang cũng bổ bề dọc. Thiết nghĩ chúng ta nên học cách “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Trang bị bản thân một cách tốt nhất sẽ giúp bạn vững vàng trước mọi tình huống.

Trà My

Xem thêm bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện