Mắt kính đổi màu khi ra nắng có tốt và có nên dùng hay không?

Thời gian gần đây, mắt kính đổi màu khi ra nắng đang nhận được sự quan tâm của người dùng. Bởi mùa hè sắp tới được dự đoán sẽ có ánh nắng gay gắt. Nếu không áp dụng biện pháp phòng hộ cần thiết thì đôi mắt chịu tác động tiêu cực. Vậy, dòng sản phẩm này có tốt như mong đợi của người dùng hay không?

Nguyên tắc hoạt động mắt kính đổi màu khi ra nắng

Để có thể tạo ra những chiếc kính có khả năng thay đổi màu sắc đầy “vi diệu”. Các nhà sản xuất đã phủ lên bề mặt kính lớp sunsensor, đây tạm gọi là tác nhân đổi màu. Hoặc người ta cũng có thể trộn nó vào vật liệu làm tròng kính. Dù với hình thức nào thì các sunsensor sẽ thể hiện đặc tính vật lý khi gặp ánh sáng mạnh.

Khi đó, các tia UV có trong ánh sáng mặt trời sẽ tác động lên các phân tử. Đồng thời khiến chúng đổi từ trong suốt sáng màu tối đậm. Đó là lý do khi trong nhà, kính đổi màu không có sự khác biệt nào so với kính thuốc. Chỉ khi tiếp xúc với ánh sáng, tròng kính dần chuyển sang màu đậm. Lúc này chiếc kính trông như một chiếc kính râm chống nắng vậy.

Với đặc tính độc đáo mắt kính đổi màu khi ra nắng, sản phẩm mang sự tiện lợi tối đa. Khi giờ đây họ không cần phải luôn mang theo bên mình hai chiếc kính cùng lúc. Đồng thời bạn không phải tháo ra đeo vào liên tục mỗi khi thay đổi môi trường làm việc. Khả năng chống tia cực tím và tia tử ngoại cũng vượt trội hơn hẳn các dòng sản phẩm khác. Vậy nên không quá ngạc nhiên khi kính đổi màu trở thành một sản phẩm hot trên thị trường.

Khả năng chống tia cực tím và tia tử ngoại của kính cận đổi màu
Khả năng chống tia cực tím và tia tử ngoại cũng vượt trội hơn hẳn các dòng sản phẩm khác

Mắt kính đổi màu khi ra nắng có tốt hay không?

Đây là một trong những vấn đề khiến người dùng cảm thấy băn khoăn khi chọn mua sản phẩm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, dòng kính đổi màu cao cấp hoàn toàn an toàn cho người dùng. Đến thời điểm hiện tại gần như chưa phát hiện bất kỳ trường hợp nào tổn thương về mắt.

Ngược lại, chiếc kính còn bảo vệ an toàn cho đôi mắt của người đeo. Nhiều người dùng cho biết, trước khi sử dụng kính đổi màu, họ thường xuyên phải tìm cách chống chói. Đặc biệt là mỗi khi đi ngoài nắng như nheo mắt, dùng mũ lưỡi trai, dùng kính râm có độ. Nhưng nhìn chung, những phụ kiện này khá bất tiện bởi nó khiến bạn phải thay đổi liên tục.

Từ khi biết đến kính đổi màu, mỗi khi ra nắng họ đều cảm thấy thoải mái và tự tin. Vì chỉ cần khoảng vài chục giây sau là kính đã đổi sang màu đậm để làm dịu đôi mắt. Đặc biệt giúp họ có được một tầm nhìn tối ưu trong mọi điều kiện ánh sáng. Khả năng chống bụi của kính cũng là rất ấn tượng và vượt trội hơn so với kính thuốc.

Mắt kính đổi màu khi ra nắng có tốt hay không
Từ khi biết đến kính đổi màu, mỗi khi ra nắng họ đều cảm thấy thoải mái và tự tin

Đối tượng nào nên đeo mắt kính đổi màu khi ra nắng?

Về lý thuyết, bất kỳ ai cũng có thể đeo mắt kính đổi màu khi ra nắng. Nếu mắc tật khúc xạ mắt, bạn sẽ cần sở hữu chiếc kính đổi màu có độ. Nếu đôi mắt bạn khỏe mạnh, bạn chỉ cần chiếc kính đổi màu 0 độ bảo vệ mắt.

Ngoài những người có vấn đề về thị lực, kính đổi màu còn thích hợp để sử dụng cho trẻ em. Sản phẩm giúp bảo vệ đôi mắt dễ bị tổn thương của trẻ trước những tác động tia cực tím… Điều này giúp bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho trẻ tham gia hoạt động ngoài trời.

bất kỳ ai cũng có thể đeo mắt kính đổi màu khi ra nắng
Về lý thuyết, bất kỳ ai cũng có thể đeo mắt kính đổi màu khi ra nắng

Giá bán của kính đổi màu khi ra nắng cũng khá đa dạng. Các dòng kính bình thường sẽ có giá chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng. Đây sẽ là sự lựa chọn tốt cho những người hạn chế về khả năng tài chính. Còn với những ai tài chính khá, sản phẩm với mức giá hàng triệu đồng là lựa chọn hoàn hảo. Để được tư vấn một cách tận tình và chi tiết về kính cận đổi màu, người dùng hãy liên hệ với Công ty BuTitan qua Fanpage Kính thuốc hoặc hotline 0902815245.

Thùy Duyên

Xem thêm bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện