Đặc điểm kính lão 2 tròng đổi màu và cách ngăn ngừa lão thị sớm

Kính lão 2 tròng đổi màu là một trong những giải pháp được nhiều người chọn khi bị lão thị. Để hiểu hơn về trong kính này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, tình trạng mắt bị các tật khúc xạ như: cận, viễn, loạn, lão thị… ngày càng phổ biến. Để điều trị, đa phần mọi người đều lựa chọn cách đơn giản nhất là đeo kính. Trong số các tròng kính thuốc, đa dạng nhất phải kể đến kính lão.

Khi bị lão thị, bạn có thể chọn kính nguyên tròng, kính lão 2 tròng hoặc đa tròng đều được. Thêm nữa, kính lão thị cũng được phủ thêm nhiều lớp tính năng như: đổi màu, cắt ánh sáng xanh

Để giúp bạn hiểu hơn về lão thị và kính lão – Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về một trong những tròng kính lão phổ biến nhất. Đó chính là kính lão thị 2 tròng.

Kính 2 tròng đổi màu là gì?

Kính lão hai tròng thuộc nhóm kính thuốc. Khi dùng sản phẩm này, người đeo kính có thể vừa nhìn gần vừa nhìn xa được. Hiện nay, ngoài việc dùng để giúp người lão thị nhìn rõ, dễ dàng đọc sách báo… Tròng kính này còn tích hợp thêm tính năng đổi màu.

Về thiết kế, kính hai tròng chia thành hai phần riêng biệt. Phần phía trên là phần kính nhìn xa. Phần phía dưới là phần kính nhìn gần.

Về tính năng, kính lão 2 tròng đổi màu là sản phẩm đa-zi-năng. Tròng kính vừa giúp người lão thị nhìn rõ vừa giúp giảm chói, bảo vệ mắt khỏi tia UV. Với mẫu kính này, người đeo có thể dùng nó như kính thuốc hoặc kính râm đều được.

Về giá cả, so với kính đa tròng thì giá kính lão 2 tròng thường rẻ hơn một chút. Đây cũng là điều dễ hiểu vì kính lão 2 tròng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Dễ thấy nhất chính là khi đeo quá lâu có thể gây đau đầu cho người dùng. Ngoài ra, kính 2 tròng có đường phân chia giữa hai vùng nhìn khá lớn. Do đó nó gây ra tình trạng hình ảnh không được liền mạch.

kinh-lao-2-trong-doi-mau-2404
Kính lão 2 tròng đổi màu là sản phẩm đa-zi-năng

Những điều nên làm để ngăn ngừa chứng lão thị sớm

Khi bị lão thị, chắc chắn ai cũng quan tâm đến cách chọn mua kính lão. Vậy nếu như bạn vẫn còn trẻ và may mắn chưa bị lão thị – Thay vì “săm soi” kính lão 2 tròng đổi màu, kính đa tròng… Tốt nhất vẫn là nên tìm cách chăm sóc và bảo vệ mắt hiệu quả. Có như vậy mới giữ mắt luôn sáng khỏe và đẩy lùi chứng lão thị.

– Chế độ dinh dưỡng nên ưu tiên thực phẩm giàu Vitamin A, B, E. Theo nghiên cứu, các loại rau quả có màu vàng, xanh đậm… chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho mắt. Thường xuyên dùng những thực phẩm này giúp mắt hoạt động tốt, ngừa thoái hóa mắt sớm.

– Đeo kính và dùng mũ rộng vành khi đi ra ngoài. Những món phụ kiện này sẽ giúp bảo vệ mắt tránh khỏi tia UV gây hại.

– Duy trì thói quen đi khám mắt định kỳ 2 lần/năm. Trong trường hợp phát hiện mắt có triệu chứng lạ cần khám sớm. Từ đó sẽ chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị kịp thời.

– Cân chỉnh thời gian lao động và nghỉ ngơi khoa học. Đặc biệt nên sử dụng ánh sáng phù hợp để đọc sách và làm việc.

kinh-lao-2-trong-doi-mau-2404
Chế độ dinh dưỡng nên ưu tiên thực phẩm giàu Vitamin A, B, E

Mua kính lão 2 tròng đổi màu ở đâu?

Trên đây là những thông tin về kính lão 2 tròng đổi màu và cách ngăn ngừa lão thị sớm. Dù sớm hay muộn thì cũng đến lúc các bạn cũng phải đối mặt với chứng lão thị mà thôi. Đây là quy luật lão hóa tự nhiên mà ai cũng phải trải qua, không thể nào tránh được.

Trong trường hợp bạn đã bị lão thị hoặc có người thân bị lão thị… Bạn muốn tìm một chiếc kính lão tốt để tiện làm việc và sinh hoạt mỗi ngày – Hãy ghé qua cửa hàng Mắt kính Titan nhé! Tại Titan có đủ mọi sản phẩm kính mắt từ kính thuốc cho đến kính mát thời trang. Những sản phẩm này không chỉ đẹp mà còn chất lượng tốt, hàng chính hãng với giá phải chăng. Liên hệ với Titan để được tư vấn và báo giá kính lão tốt nhất nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện