Kiến thức sức khỏe

Kính Mát Chống Tia UV Có Độ Bảo Vệ Đôi Mắt

Kính Mát Chống Tia UV Có Độ bảo vệ đôi mắt. Cận 5 độ có làm kính mát cận được không? Kính mát có độ chống tia UV có được không? Kính mát có độ cận làm gọng như nào thì hợp?

Trong lúc di chuyển các bạn luôn dùng kính mát, kính bảo vệ mắt, kính màu, kính trắng. Với các bạn cận thì thường phải dùng kính cận. Độ cận như thế đi ngoài đường mắt được bảo vệ hạn chế. Luôn bị chói bởi ánh sáng mạnh từ mặt trời. Bụi bay thẳng vào mắt. Nếu mưa thì làm cản trở tầm nhìn khiến di chuyển khó khăn hơn.

Kính Mát Chống Tia UV Có Độ

Kính Mát Chống Tia UV Có Độ

Hiện nay rất nhiều bạn dùng kính mát có độ để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng chói từ mặt trời. Tia sáng từ mặt trời rất khó chịu cho đôi mắt. Nhưng muốn bảo vệ đôi mắt tối đa từ những tia có bước sóng mạnh thì chúng ta phải bảo vệ mắt bằng tròng kính có chức năng chống tia UV. Hiện nay những dòng chống tia UV cho kính mát cũng hạn chế. Vì một số gọng kính không cho phép chúng thay tròng đó được.

Kính Mát Chống Tia UV Có Độ cận và loạn

Gọng kính muốn dùng được tròng kính chống tia UV cần gọng nhỏ, không quá cong. Quan trọng là độ của mắt không có loạn, hay độ loạn thấp thì chỉnh kính mới phù hợp. Có nhiều bạn vì thích gọng kính của người thân tặng. Kính đẹp và muốn gọng kính đó dùng làm kỷ niệm. Nhưng khi thay tròng kính cận bảo vệ mắt lại không được. Có những cái không như ý bạn thích. Vì thế trước tiên làm kính mát hay kính râm có độ bạn cần hểu thêm, hay cần được tư vấn rõ trước khi cắt kính đeo.

Kính Mát Chống Tia UV Có Độ

Kính Mát Chống Tia UV Có Độ

Bạn thường đi công việc ngoài đường, có một kính râm bảo vệ mắt là điều rất cần thiết giúp đôi mắt bạn khỏe hơn, làm việc được lâu hơn. Sau mỗi chuyến đi ngoài đường gió bụi về mắt không bị đổ ghèn, không chảy nước mắt trong khi làm việc. Những tuyến đường Việt Nam nhiều bụi và cát thêm côn trùng, đây cũng là lý do có nhiều nguy hiểm hay tại nạn về mắt. Bạn cũng nên quan tâm tới mắt khi di chuyển ngoài đường để được bảo vệ nhiều hơn.

Bài viết liên quan