Kiến thức sức khỏe, Tin tức & sự kiện

Đã đến lúc bạn sở hữu tròng kính mát có độ cận thị cho đôi ngọc quý

Tròng kính mát có độ cận thị – Đã đến lúc bạn sở hữu sản phẩm này cho đôi ngọc quý. Còn gì tuyệt vời hơn khi sở hữu cặp kính vừa cải thiện thị lực vừa chống nắng hiệu quả.

Đặc điểm nổi bật của kính mát có độ cận

Kính mát có độ cận là tròng kính mát được cắt dựa trên độ cận của người sử dụng. Kính mát có độ cận không chỉ bảo vệ mắt thông thường. Sản phẩm độc đáo này còn giúp người cận thị sở hữu kính mát thời trang như bao người. Quả thật đây là trải nghiệm thú vị đúng không các bạn?

Nhờ trình độ khoa học kỹ thuật phát triển đã ra đời những tròng kính mát tích hợp độ cận. Phát minh độc đáo này giúp người cận cơ hội thể hiện sự thời trang, tạo điểm nhấn gương mặt.

Trên thực tế, kính mát có độ cận vẫn như một cặp kính mát thông thường. Nó chỉ khác nhau ở số độ tròng kính mà thôi. Nếu mắt khoẻ có tròng kính mát 0 độ thì mắt cận được cắt tròng có số độ phù hợp.

Có thể thấy, phát minh này chính là sự ưu ái đặc biệt dành cho những người mắc cận thị. Họ vẫn có cơ hội tô điểm nét cá tính riêng cho gương mặt của mình.

Từ đây, người mắc tật cận thị sẽ tự tin hơn, thoải mái hơn khi bước xuống phố. Điều mà họ tưởng chừng như suốt đời mình chỉ gắn với kính cận mà thôi.

kinh-mat-co-do-can-thi-2312

Kính mát có độ cận là tròng kính mát được cắt dựa trên độ cận của người sử dụng

3 Lưu ý không thể bỏ qua khi làm tròng kính mát có độ cận thị

Kính mát có độ cận mang đến những công dụng thú vị là thế. Tuy nhiên, trước khi cắt tròng kính mát có độ cận, bạn không được bỏ qua 05 Lưu ý sau.

  • Bạn cần xác định kết cấu chịu lực của gọng kính trước khi cắt tròng kính mát có độ cận. Tốt hơn hết, bạn nên chọn mẫu gọng kính có viền gọng dày, to.
  • Bạn nên chọn tròng kính mát có độ cận cao cấp. Điều này không chỉ giúp tròng nằm vừa vặn với khung kính mát, chống tia UV gây hại mắt. Tròng kính còn tránh gây nhức đầu, chóng mặt cho người dùng.
  • Nếu mắt bạn cận dưới 5 độ thì bạn yên tâm cắt tròng kính mát có độ cận phù hợp. Nếu độ cận vượt quá 5 độ, bạn nên tìm đến chuyên gia để được tư vấn chuẩn xác.

Thiết nghĩ đã đến lúc bạn nên thay đổi chính mình bằng những điều đơn giản nhất. Hãy thay cặp kính cận cũ kỹ đi và thay vào đó là kính mát có độ cận thời trang. Chính điều đơn giản này sẽ giúp bạn nhìn cuộc sống với thái độ tích cực và tươi mới hơn.

Đặc điểm tròng kính mát có độ

Ngoài tính năng bảo vệ mắt thông thường, kính mát có độ giúp cho những người bị tật khúc xạ có thể đeo kính mát thời trang như người bình thường.

Thông thường, người ta mang kính mát chỉ nhằm mục đích bảo vệ mắt khỏi khói bụi khi đi ra ngoài đường, dần dần kính mát đã trở thành một xu hướng thời trang, tô thêm vẻ đẹp cho người mang kính. Những người mang kính mát thời trang thường là những người không có bệnh tật khúc xạ về mắt như cận, viễn, loạn (hoặc chỉ có độ nhẹ).

Ngày nay với trình độ khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển đã phát minh ra những loại tròng kính sử dụng cho những loại kính mát khác nhau giúp cho người có tật khúc xạ có thể mang kính mát.

Kính mát có độ có công dụng như một chiếc kính mát bình thường, nhưng thay vì dùng tròng không độ người ta sẽ lắp vào đó một loại tròng có độ phù hợp với độ cong của cây kính, như vậy sẽ giúp bạn có thể nhìn rõ mọi vật xung quanh khi mang kính mát.

Cây kính mát sau khi được gắn tròng có độ  vào thì form của cây kính và tròng kính sẽ giống tới 99% form của cây kính mát bình thường. Hầu như không hề có sự khác biệt.

kinh-mat-thoi-trang-2312

Những người mang kính mát thời trang thường là những người không có bệnh tật khúc xạ về mắt

Những lưu ý làm tròng kính mát có độ

Không phải mẫu kính mát nào cũng có thể gắn tròng có độ do kết cấu chịu lực của gọng kính. Ví dụ dễ hiểu nhất: gọng mỏng sẽ hạn chế kiểu dáng hơn những mẫu kính mát có viền gọng dày, to.

Không thể dùng tròng cận bình thường gắn vô cây kính mát để làm tròng kính, vì thiết kế và độ cong của mỗi mẫu kính khác nhau, do đó cần phải sử dụng loại tròng có độ cao cấp để có thể gắn vừa với khung kính mát mà không gây cảm giác nhức đầu hay chóng mặt khi mang.

Tròng kính mát có độ cận do Patrick Eyewear gia công có chất lượng tốt nhất trên thị trường, tuy nhiên, giá thành sẽ hơi cao, vì tròng kính rất mỏng, nhẹ, chống chói.

Không phải độ cận nào cũng có thể làm kính mát, thông thường người làm kính mát có độ khoảng dưới 5 độ thì có thể làm được, độ càng cao thì tròng kính càng dày vì vậy cần phải có chuyên gia tư vấn trọn một gọng kính mát phù hợp với khuôn mặt và độ cận của bạn. Hãy liên hệ trực tiếp với Patrick Eyewear qua các kênh Facebook (ấn nút gửi tin nhắn bên tay phải), hoặc hotline 0906003396.

Kính mát có độ sẽ có đầy đủ các chức năng giống như kính mát bình thường, như chống tia uv 400, chống loá, và đặc biệt là rõ mồn một như khi đeo kính cận bình thường.

Tròng kính mát có độ cận thị giá bao nhiêu?

Giá kính mát có độ cận thường sẽ mắc hơn khoảng 1.500.000 – 2.000.000đ. Đây là mức giá cho tròng kính cao cấp, đảm bảo chất lượng, an toàn cho mắt cũng như tính thẩm mỹ khi gắn tròng kính mát có độ.

Tầm quan trọng tròng kính mát có độ cận thị

Theo BS CK II Phan Hồng Mai (Phó khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt TP HCM), “Khi đeo kính ra ngoài nắng thì mắt mở lớn, ánh sáng chiếu trực tiếp vào, nếu tròng kính mát có độ không bảo vệ được mắt thì sẽ gây nên các bệnh viêm giác mạc, hạt kết giác mạc, mộng, thậm chí gây thoái hóa võng mạc ở bên trong mắt.

Với nhiều cách gọi khác nhau, kính râm cận, kính mát có độ, kính râm có độ,… xu hướng sử dụng kính mát có độ tại TPHCM nói riêng và ở Việt Nam nói chung đang tăng cao.

Hiện nay, có 3 sản phẩm tròng chất lượng đảm bảo là:

  1. Tròng ORMA (CR-39) chống tia UV 95%
  2. Tròng Polycarbonate và tròng chiết xuất cao từ 1.6 trở lên. 2 sản phẩm này có khả năng chống tia UV tới 100%
  3. Tròng thủy tinh (Glass / Crystal) dễ vỡ nhưng chống tia UV tới 90%.

Trên đây là thông tin về dịch vụ làm tròng kính mát có độ, dành cho những khách hàng đã có sẵn kính, hoặc muốn làm tròng kính mát có độ trên những mẫu kính hiệu nổi tiếng.

Trà My

Bài viết liên quan