Kiến thức sức khỏe

Làm tròng kính cận cho kính mát ở đâu tốt TP HCM?

Làm tròng kính cận cho kính mát đang là xu hướng được nhiều người áp dụng. Đây được xem là sản phẩm tích hợp, vừa giúp cải thiện tình trạng thị lực. Đồng thời lại giúp bảo vệ đôi mắt khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Sau đây là những thông tin về làm tròng kính cận cho kính râm. Bạn cần biết trước khi cắt tròng kính. Đừng rời mắt khỏi bài viết quan trọng này nhé!

Tròng kính cận làm bằng gì?

Hiện nay, đa số các tròng kính trên thị trường được làm bằng chất dẻo cứng để thay cho tròng thủy tinh. Chất dẻo cứng có đặc tính khá tốt, giúp tránh nguy hiểm khi sự cố rơi vỡ xảy ra.

Bên cạnh đó, tròng cận làm bằng chất dẻo lại nhẹ hơn so với tròng bằng thủy tinh. Đặc tính này giúp cho việc làm tròng kính cận mỏng diễn ra thuận lợi hơn.

Trên thực tế, có rất nhiều tròng kính với những tính năng khác nhau. Có loại chống trầy xước, chống tia UV. Đặc biệt còn có những sản phẩm tròng kính chống tia UV được tráng lớp chất đặc biệt. Lớp phủ đặc biệt này nhằm chống ánh sáng xanh gây hại mắt.

Đa số các tròng kính trên thị trường được làm bằng chất dẻo cứng để thay thủy tinh

Đa số các tròng kính trên thị trường được làm bằng chất dẻo cứng để thay cho tròng thủy tinh

Làm tròng kính cận ở đâu tốt TP HCM?

Hiện nay, tại TP HCM có rất nhiều nơi làm tròng kính mát có độ cận. Thế nhưng đâu là địa chỉ chất lượng vẫn là dấu chấm hỏi lớn. Các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này khuyên bạn nên dựa vào 02 tiêu chí sau khi chọn làm tròng cận cho kính mát.

Tiêu chí 1

Bạn cần xác định rõ tròng kính cận làm bằng gì thông qua những thông tin được cung cấp trên tem nhãn, logo tên thương hiệu. Nếu cần thiết, bạn hãy đề nghị nhân viên tư vấn hướng dẫn bạn cách kiểm tra sản phẩm thật, giả. Bằng kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn, nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn làm được điều này. Dựa vào đây, bạn có thể đánh giá sự chuyên nghiệp của cửa hàng mà bạn sắp làm tròng kính mát có độ cận.

Tiêu chí 2

Sản phẩm tròng gọng kính có giá thành được niêm yết chuẩn xác, nhất quán. Bạn có thể chủ động đặt ra những câu hỏi như làm tròng kính cận bao nhiêu tiền là phù hợp. Hoặc bạn có thể hỏi làm tròng kính cận giá bao nhiêu tại đây để có chất lượng tốt nhất? Đây là cách giúp bạn thu thập thông tin cũng như định vị được chất lượng sản phẩm.

Làm tròng kính cận được hiểu nôm na là việc lắp tròng kính cận sao cho vừa vặn, phù hợp với khung kính, nhằm giúp người đeo nhìn rõ mọi vật. Làm tròng kính cận ở đâu tốt là điều bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng, nơi chọn mặt gửi vàng phải đảm bảo an toàn, chất lượng cho đôi mắt. Hiện nay tại đường Điện Biên Phủ, Quận 3, TP HCM có nhiều cửa hàng chuyên làm tròng kính cận. Bạn hãy cân nhắc để chọn ra địa chỉ “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Làm tròng kính cận ở đâu mỏng, đẹp, an toàn?

Cận nặng độ cao, phải đeo cặp kính dày như “đít chai” luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Chính vì lẽ đó, nhu cầu làm tròng kính cận mỏng ngày càng tăng cao.

Thế nhưng, nếu chọn phải nơi làm tròng kính siêu mỏng ở đâu kém chất lượng, bạn không những rước họa vào mắt mà còn mất một khoản chi phí không nhỏ. Vậy câu hỏi đặt ra là làm tròng kính siêu mỏng ở đâu an toàn, đạt chất lượng cao?

Bạn truy cập các diễn đàn về mắt kính hoặc dùng công cụ Google để tìm kiếm top 10 cửa hàng mắt kính chất lượng. Sau đó, bạn hãy thường xuyên theo dõi website, Fanpage của cửa hàng đó để biết phản hồi của người tiêu dùng. Phản hồi của người tiêu dùng chính là thước đo chuẩn xác giá trị cửa hàng đó.

Phải đeo cặp kính dày như “đít chai” luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người

Cận nặng độ cao, phải đeo cặp kính dày như “đít chai” luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người

Khi nào thì nên làm tròng mỏng?

Cận bao nhiêu độ nên đeo kính cận mỏng?

Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ “làm tròng kính cận mỏng” chưa? Vậy bạn có thắc mắc khi nào nên làm tròng kính cận mỏng không? Thông thường, các chuyên gia sẽ khuyên bạn nên cắt tròng kính cận mỏng khi số độ vượt quá 5 độ. Lúc này, bạn đã bị “liệt” vào danh sách cận thị nặng. Tùy theo số độ mắt của bạn mà các chuyên gia tư vấn chiết xuất phù hợp. Trong đó, chiết xuất 1.67, 1.74 là hai chiết xuất dành cho những người có độ cận cao. Nếu bạn cận thị từ 10 độ trở lên, chiết xuất 1.74 sẽ giải quyết phần nào độ dày tròng kính. Điều này sẽ giúp cho bạn tự tin hơn, giảm hẳn nỗi lo về đeo cặp đít chai dày cộm.

Vai trò của việc làm tròng kính siêu mỏng ở đâu

Bạn nên nhớ, vấn đề làm tròng kính siêu mỏng ở đâu rất quan trọng. Không ít người tiêu dùng đã nhận phải “trái đắng” khi chọn nhầm địa chỉ “dỏm”. Cơ sở, máy móc, trang thiết bị nghèo nàn, kỹ thuật viên non tay nghề đã cắt kính thiếu thẩm mỹ. Mặt khác, nó còn gây ra một số vấn đề khác cho đôi mắt ngọc. Có thể kể đến như nhức mỏi mắt, đau mắt…

Do đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ địa chỉ cắt tròng kính siêu mỏng chất lượng. Hoặc tham khảo ý kiến của người có chuyên môn và tìm hiểu thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

Chuẩn bị thời gian, chi phí trước khi làm tròng cận mỏng

Kính cận mỏng độ cao thường có giá thành khá đắt và làm tròng kính cận lấy liền thường rất khó. Đặc biệt là khi bạn lại làm tròng kính cận màu. Do đó, bạn hãy sắp xếp thời gian và chuẩn bị tài chính trước khi cắt kính mỏng. Điều này sẽ giúp cho mọi việc được suôn sẻ, như ý.

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước những chức năng và công dụng của những sản phẩm liên quan đến mắt. Kính áp tròng làm giảm độ cận là một trong những sản phẩm đó. Bạn không nên tự ý dùng khi chưa hiểu rõ về sản phẩm “thần kỳ” này.

Chiết xuất 1.67, 1.74 dành cho những người cận thị nặng

Chiết xuất 1.67, 1.74 là hai chiết xuất dành cho những người có độ cận cao

Có nên làm tròng kính cận giá rẻ hay không?

Tăng độ không phanh do dùng tròng kính giá rẻ

Bạn đã đeo kính trong một khoảng thời gian dài như thế. Vậy bạn đã biết rõ về công dụng, chức năng tròng kính mình đang đeo hay chưa? Một số người bị cận chỉ bắt đầu chú ý vấn đề này khi mắt tăng độ không phanh.

Tăng độ cận khá nhanh trong thời gian ngắn là tình trạng đáng báo động. Nó tố cáo việc bạn đeo không đúng số độ mắt, sử dụng tròng kính kém chất lượng. Hoặc chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi không hợp lý. Trong đó, sử dụng tròng kính kém chất lượng, ham giá rẻ chính là nguyên nhân dẫn đến điều này.

Tròng kính giá rẻ không có chức năng bảo vệ mắt

Bạn cần phân biệt giữa tròng kính có chức năng giúp mắt nhìn được. Và tròng kính có chức năng hỗ trợ, bảo vệ mắt. Thông thường, các chuyên gia khuyên người cận độ cao không nên dùng tròng kính thông thường. Họ cần đeo kính có chức năng bảo vệ mắt, phù hợp với môi trường và công việc hiện tại của họ. Ví dụ, nếu người bị cận độ cao, thường xuyên dùng máy vi tính thì bạn có thể chọn tròng kính siêu mỏng chống ánh sáng xanh. Bên cạnh đó, nếu bạn là người cận độ cao, thường xuyên di chuyển ngoài trời, bạn có thể dùng tròng kính cận đổi màu siêu mỏng. Và tất nhiên, tròng kính này sẽ có mức giá tương xứng với giá trị sản phẩm bạn nhận được.

Cân nhắc trước quyết định chọn tròng kính giá rẻ

Để chiêu dụ người tiêu dùng, một số nơi đã đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn như “làm tròng kính cận giá rẻ, làm tròng kính cận lấy liền”… Trước những lời mời gọi này, người tiêu dùng nên đặt ra những câu hỏi để xác định giá trị của sản phẩm. Bởi tròng kính ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thị lực, bạn không nên vì ham giá rẻ mà “ép” mắt sử dụng sản phẩm kém chất lượng. Tăng độ nhanh chóng, thị lực yếu hẳn đi sau một thời gian dùng tròng kính giá rẻ là những tác hại mà đôi mắt bạn phải đối mặt.

Tăng độ cận khá nhanh trong thời gian ngắn là tình trạng đáng báo động

Tăng độ cận khá nhanh trong thời gian ngắn là tình trạng đáng báo động về vấn đề sức khỏe đôi mắt

Hy vọng với những kiến thức trên đây, Mắt Kính TiTan đã giúp bạn chọn lựa được sản phẩm tròng kính bảo vệ mắt đáng đồng tiền bát gạo. Hãy cân nhắc trước mọi quyết định của mình bởi đôi mắt chính là vật vô giá mà tạo hóa đã ban tặng đến bạn.

Trà My

Bài viết liên quan