Kiến thức sức khỏe

Kính cận màu dành cho người bị cận thị

Kính cận màu dành cho người bị cận thị. Kính cận màu là dòng kính cận mà người dùng đeo để bảo vệ mắt khi tiếp xúc ánh nắng. Làm cho mắt dịu lại, không bị chói vào mắt, gió nắng bụi. Nhờ có kính mà mắt luôn được bảo vệ an toàn.

Tùy theo độ kính bao nhiêu mà chọn cho mình cái gọng kính phù hợp. Ráp kính đúng số độ đeo cho mắt không bị tăng. Khi đi làm hay đi du lịch mắt luôn được bảo vệ bởi kính mát có độ. Tuy rằng bị cận nhưng dùng kính mát vẫn thấy rõ. Kính mát mà dùng có độ cận bảo vệ mắt an toàn. Kiểu dáng tùy thích hợp thời trang.

Kính mát kết hợp độ cận và độ loạn, độ viễn cũng vẫn dùng bình thường. Độ cận nên tìm gọng kính vừa đủ, không quá to vì tròng kính phía ngoài sẽ dày hơn. Do kính cận là dòng kính phân kỳ, phía viền ngoài dày hơn nhiều. Nếu gọng có bán kính lớn, càng lớn thì kính càng dày làm mỏng khó khăn.

Bị cận dùng kính mát như thế nào cho đẹp?

Hiện nay kính mát có chống tia UV nhưng chưa phổ biến cho các tất cả các số độ. Vì thế độ bạn không quá cao thì mới sử dụng. Kính cận có độ loạn dùng kính mát chống tia UV, chói bảo vệ không bị cườm khô. Di chuyển ngoài trời mưa không đọng nước trên mặt kính, bụi sẽ ít bám vào bề mặt. Hình ảnh luôn được rõ nét với kính cận màu chống tia UV.

Cách bảo vệ mắt không bị nhức, không bị chảy nước mắt hay đổ ghèn. Kính mát góp phần bảo vệ mắt, mỗi khi đi ngoài nắng, bụi hay mưa tấn công mắt. Chính là lý do trong thời gian qua nhiều anh chị bảo vệ mắt mình bằng kính mát cận.

Kính cận màu bảo vệ mắt không bị chói nắng, đảm bảo tầm nhìn rõ ràng, cải thiện đáng kể thị lực

Kính cận màu bảo vệ mắt không bị chói nắng, đảm bảo tầm nhìn rõ ràng, cải thiện đáng kể thị lực

Kính cận màu dành cho người bị cận thị mang đến lợi thế ra sao?

Lợi thế hơn với những kiểu thời trang là người dùng thích màu mong muốn. Có kính nhiều màu sắc, có người thích màu khói, mà trà, màu xanh dương hay màu vàng.

Thời gian làm kính mát cận theo độ từng người, nhưng mất ít 60 phút cho một kính cận. Bạn ở xa cần tìm hiểu thêm về kính màu cận để có chuyến đi chính xác về thời gian.

Phương pháp bảo vệ mắt an toàn hiện nay

Tùy theo số độ cận của từng mắt mà chọn gọng kính mát như nào cho hợp. Cần có chuyên môn tư vấn rõ về điều này, kính mát thường sẽ to và độ kính cận sẽ dày. Nếu độ cao trên 3 độ nên chọn khung kính nhỏ. Bán kính trung bình sẽ làm kính đẹp và dễ đeo.

Kính bản to đeo mắt ch mắt nhưng lại khó đeo nếu làm kính dày và chưa đẹp. Kinh nghiệm làm kinh 10 năm nên anh chị chọn kính bản nhỏ cho độ cận trên 4 độ và mắt kính có bề mặt bằng. Tránh dùng kính có mặt cong nhiều sẽ làm kính khó đeo và giá thành lại cao.

Trường hợp khung kính to làm kính cận màu như nào?

Độ cận trên 5 độ khung kính mát to sẽ có phương pháp làm tròng kính siêu mỏng 1.74. Đây là dòng sản phẩm mỏng làm kính nhẹ và vào được nhiều gọng kính khác nhau. Để hoàn tất chiếc kính như này chúng ta hiểu sẽ có chi phí cao hơn. Bình thường cắt kính cận siêu mỏng giá thành đã cao. Làm mắt kính mát cận sẽ cao hơn nhiều lần những sản phẩm mỏng thông thường.

Kính cận màu UV và kính siêu cứng

Sản phẩm này hầu như chỉ người dùng kính mới hiểu rõ thêm. Hiện bạn dùng kính chống uv hay chưa có uv cũng đang là khó khăn cho người dùng phân biệt được sản phẩm như này.

Kính cận siêu cứng sẽ được phủ màu lên mặt kính và ráp kính vô khung là hoàn thành. Hiển nhiên là phải đo mắt chính xác với số độ cận phù hợp.

Kính cận màu uv sẽ khác hoàn toàn với mắt kính siêu cứng. Xác định độ kính và tròng kính đúng với mắt. Từ đây máy sẽ đọc thông tin kỹ thuật và làm ra số độ kính theo khung kính đã chọn. Hoàn tất kính sau đó được phủ màu như ý đúng tông màu. Khâu quan trọng nhất mà ít có sản phẩm nào lại phức tạp như thế. Từ đây kính sẽ được phủ lên 5 lớp váng chống chói uv và chống trầy. ít bám bụi cũng như hơi nước.

Thời gian hoàn thành chiếc kính cận màu UV vào khoảng 72 giờ. Đây cũng là lý do vì sao kính mát màu uv sẽ có giá cao hơn các dòng màu thông thường.

Tròng kính đổi màu có lớp phủ bên ngoài, cực kỳ nhạy bén khi tròng kính tiếp xúc với tia UV

Tròng kính đổi màu có lớp phủ bên ngoài, cực kỳ nhạy bén khi tròng kính tiếp xúc với tia UV

Bạn đã thấy rõ những lợi ích đặc biệt của kính cận màu rồi phải không nào? Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào việc chọn một chiếc kính đổi màu hoàn hảo, như ý muốn?

Phùng Huy Hòa

Bài viết liên quan