4 yếu tố làm kính mỏng với số độ cao dành cho người cận nặng

Làm kính mỏng với số độ cao đang là lựa chọn thức thời hiện nay dành cho người cận nặng. Sản phẩm không chỉ giải quyết vấn đề thẩm mỹ mà còn giảm tải áp lực sống mũi, vành tai. Tất cả tạo sự thoải mái, dễ chịu, giúp người cận độ cao lấy lại sự tự tin, năng động. Trong bài viết sau đây, Mắt kính Titan sẽ liệt kê 4 yếu tố ảnh hưởng đến việc làm kính mỏng độ cao. Chúng sẽ giúp bạn có những sự cân nhắc thích hợp trong hành trình đi tìm sản phẩm tối ưu cho cửa sổ tâm hồn.

1️⃣ Làm kính mỏng với số độ cao phụ thuộc khung kính lớn hoặc nhỏ

Gọng kính chính là một trong những yếu tố quyết định độ dày mỏng khi cắt kính độ cao. Nếu bạn đang phân vân giữa hai chiếc gọng kính đẹp, bạn hãy ưu tiên chọn gọng kính size nhỏ. Bởi vì, gọng kính size nhỏ sẽ cho độ mỏng tròng kính cao hơn, rìa kính mỏng hơn. Ngược lại, chọn gọng kính size lớn sẽ khiến độ dày tròng kính phô ra, làm chiếc kính trông nặng nề, dày cộm.

Rất đơn giản, giả sử bạn đang phân vân lựa chọn giữa gọng vuông A và gọng vuông B. Trong đó, gọng vuông A có thông số: 56 – 18- 143 và gọng vuông B có thông số: 53 – 18 – 143. Vậy người cận độ cao nên chọn gọng kính vuông nào? Xin thưa rằng, gọng kính vuông B là sự lựa chọn hoàn hảo cho chiếc kính mỏng đẹp như ý. Chỉ so sánh thông số kích thước tròng mắt giữa 56 và 53 là biết nên chọn kính A hay B.

lam-kinh-mong-voi-so-do-cao-1210
Gọng kính chính là một trong những yếu tố quyết định độ dày mỏng khi cắt kính độ cao

2️⃣ Làm kính mỏng độ cao phụ thuộc khoảng cách đồng tử lớn hoặc nhỏ

Một trong những yếu tố giúp làm kính mỏng với số độ cao thành công là phụ thuộc khoảng cách đồng tử lớn hoặc nhỏ. Khoảng cách đồng từ có ký hiệu là PD. Thông số này bắt buộc phải có để đạt được kết quả chính xác, cắt kính chất lượng.

Đối với nữ giới, khoảng cách đồng tử trung bình từ 58 – 64mm.

Đối với nam giới, khoảng cách đồng tử trung bình từ 62 – 70mm.

Thông thường, khoảng cách đồng tử từ 66mm trở lên được xem là lớn. Với khoảng cách đồng tử này, chiếc kính cận chiết xuất cao sẽ trông mỏng và đẹp hơn.

Nói một cách cụ thể, giữa 2 gọng kính cùng kích thước, cùng số độ nhưng PD khác nhau thì người có số PD nhỏ hơn sẽ có tròng kính dày hơn so với người có số PD lớn.

lam-kinh-mong-voi-so-do-cao-1210
Làm kính mỏng với số độ cao thành công là phụ thuộc khoảng cách đồng tử lớn hoặc nhỏ

3️⃣ Làm kính mỏng với số độ cao phụ thuộc trục của độ loạn

Bên cạnh cận thị độ cao, một số người còn không may “dính” cả loạn thị độ cao. Đối với người có độ loạn, mắt sẽ có thêm thông số là trục độ loạn. Dù là thông số độ loạn cao hay thấp thì yếu tố này vẫn ảnh hưởng trực tiếp đến độ dày mỏng của tròng kính. Đó là lý do người không có độ loạn tròng kính trông mỏng nhẹ hơn tròng kính có độ loạn.

Nhìn chung, tròng kính mỏng nhất với độ trục loạn dao động từ 0 đến 25 và 165 đến 180. Tròng kính dày nhất với độ trục loạn dao động từ 70 đến 120. 

kinh-can-mong-do-cao-1210
Tròng kính mỏng nhất với độ trục loạn dao động từ 0 đến 25 và 165 đến 180

4️⃣ Làm kính mỏng với số độ cao phụ thuộc chiết xuất tròng kính

Chiết xuất tròng kính là yếu tố cốt lõi quyết định độ dày mỏng khi làm kính mỏng với số độ cao. Chiết xuất tròng kính càng cao thì độ dày tròng kính càng mỏng. Tròng kính chiết xuất cao tinh khiết, cứng hơn và mỏng hơn gấp nhiều lần tròng kính thường cùng độ.

Hiện nay trên thị trường có các chiết xuất tròng kính cơ bản như: 1.50, 1.53, 1.56, 1.60, 1.61, 1.67, 1.74. Tùy thuộc vào độ cận, loạn thực tế và khả năng tài chính mà người cận thị lựa chọn chiết xuất phù hợp.

kinh-can-do-cao-lam-mong-1210
Chiết xuất tròng kính là yếu tố cốt lõi quyết định độ dày mỏng tròng kính

5️⃣ Khám phá địa chỉ cắt kính mỏng độ cao chất lượng chính hãng

Theo lời khuyên của chuyên gia, bạn nên lựa chọn tròng kính thuộc thương hiệu nổi tiếng như: Essilor, Hoya, Chemi… Nếu chi phí tài chính chưa cao, bạn cũng nên chọn tròng kính thuộc các thương hiệu này. Bạn chỉ cần điều chỉnh mức chiết xuất lựa chọn sao cho phù hợp, không nên chọn chiết xuất lớn nhưng không rõ thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ.

Hệ thống Mắt kính Titan là lựa chọn phù hợp dành cho bạn khi có ý định tìm cửa hàng mắt kính uy tín. Bởi vì, đây là địa chỉ tập hợp những thương hiệu mắt kính chính hãng. Đồng thời là đối tác chính thức và là đại lý số 1 của các thương hiệu đó.

Nhân viên tư vấn tại đây công khai bao bì tròng kính, hướng dẫn người dùng kiểm tra tem, dấu niêm phong… Tất cả nhằm cam kết sản phẩm được chuyển giao theo quy trình nghiêm ngặt, không bị đánh tráo.

Nhân viên kỹ thuật công khai quá trình mài lắp tròng kính mỏng vào gọng kính. Điều này một phần đáp ứng sự hiếu kỳ đồng thời giúp bạn yên tâm hơn về một sản phẩm đúng thương hiệu và chiết xuất đã lựa chọn trước đó.

cat-kinh-mong-do-cao-1210
Hệ thống Mắt kính Titan là lựa chọn phù hợp dành cho bạn khi có ý định cắt kính mỏng

4 yếu tố làm kính cận mỏng với số độ cao đã được Mắt kính Titan chia sẻ trong bài viết trên. Bạn hãy nắm rõ những yếu tố này và quan trọng nhất lựa chọn cửa hàng mắt kính uy tín. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Mắt kính Titan là địa vàng bạn không thể bỏ lỡ.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện