Kiến thức sức khỏe, Kính cận mỏng

90% Người Đeo Kính Cận Độ Cao Đều Sử Dụng Loại Kính Này

90% Người đeo kính cận độ cao đều sử dụng loại kính này. Bởi vì đây là loại kính cận độ cao tốt nhất cho người bị cận thị. Đó chính là kính cận mỏng. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về kính cận mỏng dành cho người bị cận độ cao.

Vì sao người bị cận độ cao lựa chọn kính cận mỏng?

Nếu có nghi ngờ về con số 90% thì sau khi biết những tính năng ưu việt của kính cận mỏng sẽ khiến bạn tin tưởng.

Tròng kính giúp chúng ta nhìn được là nhờ việc nó uốn cong ánh sáng đi qua. Tiêu chí quan trọng đối với một chiếc kính cận đó chính là chỉ số khúc xạ. Với những loại vật liệu làm tròng kính khác nhau sẽ cho chỉ số khúc xạ khác nhau.

Những chiếc kính cận trước đây thường gặp một số vấn đề như dễ vỡ, nặng, dễ xước. Nhưng ngày nay nhiều chiếc kính cận mỏng cũng đã khắc phục được điều đó. Kính cận mỏng vừa mỏng nhẹ vừa thẩm mỹ hơn nên được ưa thích hơn. Bên cạnh đó kính cận mỏng còn có khả năng chống bức xạ máy tính, ánh sáng từ các thiết bị có hại, tia UV để bảo vệ mắt tốt hơn.

90% Người Đeo Kính Cận Độ Cao Đều Sử Dụng Loại Kính Này

90% Người Đeo Kính Cận Độ Cao Đều Sử Dụng Loại Kính Này

Các loại tròng kính cận mỏng cho độ cận cao

Có nhiều chất liệu chiết xuất cao sử dụng để làm kính. Chọn chất liệu của tròng phụ thuộc vào độ cận cũng như điều kiện của bạn. Vật liệu có chiết xuất càng cao thì càng mỏng và giá thành cũng cao hơn.

Với loại Plastic truyền thống sẽ có chiết suất là 1.50. Còn thủy tinh là 1.52. Những độ chiết xuất này chỉ thích hợp cho kính cận thường, dưới 5 độ. Còn nếu trên 5 độ thì nên chọn loại vật liệu chiết xuất cao để làm kính. Một số loại tròng kính cận mỏng với độ chiết suất cao như là:

Tròng công nghệ siêu mỏng 1.61: dành cho những người có độ cận trung bình, từ 5-7 độ.

Tròng công nghệ siêu mỏng 1.67: cho những ai có độ cận cao hơn. Khoảng 7-10 độ nên sử dụng tròng này.

Tròng cộng nghệ siêu mỏng 1.74: đây là loại tròng mỏng nhất hiện nay. Nếu người cận trên 10 độ thì nên làm kính loại tròng này. Tròng kính này có thể cho bạn chiếc kính cận như 2, 3 độ dù độ cận trên 10.

Bạn muốn tư vấn thêm hãy liên hệ đến Mắt kính Titan qua hotline.

90% Người Đeo Kính Cận Độ Cao Đều Sử Dụng Loại Kính Này

90% Người Đeo Kính Cận Độ Cao Đều Sử Dụng Loại Kính Này

Bài viết liên quan