Kiến thức sức khỏe

Lão Thị Là Kính Nhìn Gần Cho Người Trên 40 Tuổi

Lão thị là như thế nào? Khi nào thì bị lão thị? Bao nhiêu tuổi thì bị lão thị? Lão thị có phải là bệnh không? Lão thị thì đeo kính gì? Ai nên đeo kính lão? Kính lão đeo có nhức mắt không?

Giải đáp về bệnh lão thị

Có rất nhiều người, nam có, nữ có, có đặt câu hỏi trực tuyến như sau.

Sao mắt tôi nhìn rất rõ, từ nhỏ tới giờ chưa đeo kính gì hết, chữ nhỏ xíu tôi cũng nhìn thấy. Trong khi đó nhà tôi ai cũng cận, đi xe ban ngày và ban đêm đều nhìn rõ.

Nhưng không hiểu sao những ngày gần đây có biểu hiện hơi mờ. Thời gian 2 tháng gần đây là nhìn chữ nhỏ không rõ. Chữ nhỏ trong các trang báo, điện thoại là không thấy.

Mỗi lần nhìn là nheo lại, và phải đưa ra xa nhìn rõ, hoặc ánh sáng phải sáng thì thấy rõ hơn…

Lão Thị

Lão Thị

Sau thông tin chia sẻ, hỏi ra thì mới biết là chị đã 42 tuổi. Tuổi như thế là đã phải dùng kính lão rồi, chị chưa dùng là điều cho thấy chị cố gắng nhìn để được thấy rõ.

Thời gian phát triển của mắt cũng như con người tới 40 tuổi là sự yếu kém của cơ thể, trong đó có mắt, sức điều tiết giảm đi, mắt khó nhìn thấy chi tiết nhỏ.

Muốn thấy rõ phải khám, đo kính hỗ trợ với kính nhìn gần. Hay còn gọi là kính lão, tùy theo số độ bao nhiêu mà dùng kính lão đúng độ của mắt.

Lão Thị

Lão Thị

Kính lão cho người lớn tuổi

Kính lão chỉ dùng khi bạn nhìn chi tiết ở khoảng cách từ 35cm-40cm. Ngoài khoảng cách trên bạn bỏ kính ra nhìn rõ hơn.

Rất nhiều người dùng kính lão mà chưa hiểu rõ, lúc nào cũng cầm kính lên đeo. Đeo rồi nhìn xa không rõ và đi lại nhức đầu, đây là những thông tin mà người tư vấn cần nói rõ với người dùng.

Người dùng hiểu rõ mới biết hết khả năng của kính. Kính lão dùng đúng chức năng sẽ mang lại lợi ích cao, vì đây là kính hội tụ giúp mắt nhìn chữ to hơn.

Nam và nữ ai đến tuổi rồi thì cũng phải đeo kính lão, nữ thường dùng sớm hơn. Mỗi người là một số độ khác nhau, ít khi nào trùng số độ.

Có trùng số độ thì tâm kính sẽ khác nhau, không nên đeo kính chung của nhau. Kính đeo an toàn nếu ta khám tư vấn chuyên sâu.

Cắt kính đúng tâm va đúng trục, sẽ làm cho người đeo không bị khó chịu, không nhức mắt, không đau đầu.

Đây là những thông tin mà 12 năm qua chúng tôi gặp rất nhiều. Sau khi cắt kính đã không đeo được, vì có nhiều lý do mà cần chỉnh kính lại mới đeo được.

Chính vì thế mà lúc phát hiện mờ từ từ, hãy đến trung tâm khám và đo mắt để được tư vấn sao cho mắt bạn giữ được số độ theo từng mắt.

Bài viết liên quan