Tin tức & sự kiện

Mắt cận lệch độ có đeo kính chống ánh sáng xanh được không

Mắt cận lệch độ có đeo kính chống ánh sáng xanh được không. Hiện nay, tình trạng cận lệch độ đang ở mức báo động xấu. Nếu không chăm sóc cẩn thận, đôi mắt có thể bị nhược thị vĩnh viễn. Bạn đang bị cận lệch độ và muốn sử dụng kính chống ánh sáng xanh? Bạn đang lo lắng cho sức khỏe của đôi mắt cận lệch độ nhưng không biết chăm sóc ra sao. Đừng lo, tất cả lời giải đáp sẽ được Mắt Kính TiTan giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Mắt cận lệch độ không chăm sóc đúng cách sẽ ra sao?

Mắt cận lệch độ là điều đáng sợ đối với nhiều người. Khi gặp vấn đề này, bạn nên nghĩ ngay đến việc chăm sóc, bảo vệ mắt. Bạn sẽ hối hận về sau nếu thờ ơ đối với cửa sổ tâm hồn đang kêu cứu.

  • Trên thực tế, bên mắt cận lệch nặng thường bị yếu hơn so với bên cận lệch nhẹ. Ngay tại thời điểm này, bạn cần chăm sóc và bảo vệ mắt đúng cách. Nếu mãi thờ ơ, mắt cận lệch sẽ tăng độ “không phanh”, ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ đôi mắt.
  • Theo bác sĩ nhãn khoa, bên mắt cận lệch độ cao hơn sẽ điều tiết  kém hơn. Lúc này nếu mắt không được chăm sóc cẩn thận và đeo kính đúng độ, tình trạng cận lệch sẽ ngày càng nặng hơn.
  • Bạn có nghe đến tật nhược thị mắt chưa? Nhược thị mắt là hiện tượng suy giảm khả năng hoạt động của cơ quan thị giác. Điều gì sẽ xảy ra nếu mắt bạn cận lệch độ nhưng vẫn chủ quan không đeo kính? Nó sẽ khiến cho thị lực mắt giảm sút nghiêm trọng. Và một khi mắt bị nhược thị thì việc đeo kính cũng không thay đổi được điều gì.
  • Bạn nên nhớ, sự chênh lệch độ cận giữa hai mắt càng lớn thì nguy cơ nhược thị càng cao. Nếu không kịp thời bảo vệ, đôi mắt vàng ngọc của bạn có khả năng mất thị giác rất cao.
  • Mắt cận lệch độ có đeo kính chống ánh sáng xanh được không

    Mắt cận lệch độ có đeo kính chống ánh sáng xanh được không

Mắt cận lệch độ có đeo kính chống ánh sáng xanh được không

Theo các bác sĩ nhãn khoa, mắt cận lệch độ là một trong những bệnh lý nguy hiểm về mắt. Nếu không phát hiện và khắc phục kịp thời, mắt có thể suy giảm thị lực nghiêm trọng.

Trẻ em dưới 10 tuổi là đối tượng dễ bị cận lệch độ nhất. Do đó, phụ huynh có con trong độ tuổi này hết sức chú ý. Bởi mắt bé có thể mù lòa nếu cận lệch độ trong khoảng thời gian dài mà không đeo kính.

Thiết nghĩ đã đến lúc bạn nên quan tâm đến sức khỏe đôi mắt trẻ. Nếu không bạn sẽ hối tiếc trong muộn màng khi biết đôi mắt trẻ bị liệt thần kinh hoàn toàn. Lúc bấy giờ, cho dù có tiến hành mổ mắt thì cũng vô phương cứu chữa mà thôi.

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện dòng sản phẩm kính chống ánh sáng xanh. Theo lời giới thiệu, sản phẩm này vừa khắc phục tật khúc xạ mắt, vừa bảo vệ mắt hiệu quả.

Mắt cận lệch độ có đeo kính chống ánh sáng xanh được không

Mắt cận lệch độ có đeo kính chống ánh sáng xanh được không


Kính chống ánh sáng xanh phù hợp với mọi đối tượng. Trẻ em, thanh thiếu niên, trung niên, lão niên đều có thể sử dụng sản phẩm này. Dù bạn bị tật khúc xạ hay không, bạn nên sử dụng kính như cách bảo vệ mắt hiệu quả. Trường hợp mắt bị cận lệch, bạn sẽ được đo độ tròng phù hợp với tình trạng mắt. Bạn đừng quá lo lắng vấn đề này. Đeo kính chống ánh sáng xanh sẽ giúp bạn khắc phục tốt những vấn đề về mắt.

Trà My

Bài viết liên quan