Mắt kính cận gọng nhựa không gây kích ứng an toàn cho trẻ

Mắt kính cận gọng nhựa ngày càng được ưa chuộng, nhất là đối với trẻ em. Các thiết kế gọng đa dạng và màu sắc phù hợp với độ tuổi tinh nghịch của trẻ. Hơn nữa, gọng kính nhựa cũng nhẹ và an toàn hơn so với các loại gọng kính khác.

Gọng kính nhựa an toàn cho trẻ

Nhựa là một sản phẩm tiện dụng của thời đại công nghiệp này. Với những ưu điểm của nó, nhựa đã trở thành một nguồn nguyên liệu, chất liệu không thể thay thế.

Trong sản xuất gọng kính, các vật liệu nhựa cũng được ưu tiên.

Cellulose Acetate (Zylonita/Zyl): là chất liệu nhựa thường, được dùng nhiều nhất để chế tạo gọng kính. Ưu điểm của chất liệu này là không đắt, màu sắc, kết cấu đa dạng, dễ điều chỉnh. Tuy nhiên sau một thời gian gọng trở nên giòn và dễ gãy.

Optyl: nhẹ hơn Cellulose Acetate 30%, không gây kích ứng, phù hợp với người dễ nhạy cảm. Tuy nhiên khó điều chỉnh hơn vì loại chất liệu này sẽ quay về kiểu dáng ban đầu. Gọng dễ bị gãy nếu hơ nhiệt không đúng cách.

Mold Injection: là loại nhựa được chế tạo theo cách đổ khuôn, nhẹ hơn gọng Acetate khoảng 30%. Gọng rất dẻo dai và có sự cố định về hình dáng tốt, có sự đàn hồi tốt. Không có lõi kim loại bên trong càng kính, không thể đánh bóng được vì nhựa dễ biến dạng.

Mắt kính cận gọng nhựa thích hợp cho trẻ
Mắt kính cận gọng nhựa thích hợp cho trẻ

Ưu điểm của mắt kính cận gọng nhựa

Các chất liệu nhựa rất được ưa chuộng trong thời đại công nghiệp. Ưu điểm nổi bật nhất của chúng là giá rẻ, dễ uốn nắn, bền. Kiểu dáng gọng luôn được thiết kế thời trang với nhiều màu sắc nổi bật.

Kính gọng nhựa rất thích hợp sử dụng cho trẻ em, học sinh sinh viên. Hoặc người đã đi làm nhưng vẫn muốn sử dụng kính trẻ trung, năng động.

Gọng kính nhựa màu sắc cho trẻ
Gọng kính nhựa màu sắc cho trẻ

Khi lựa chọn gọng kính cho trẻ em, chất liệu nhựa thường được ưu tiên. Trước hết, loại vật liệu này có giá khá rẻ, phù hợp cho tất cả mọi người. Chất liệu nhựa khá an toàn, không gây kích ứng da hay ngứa rát cho trẻ. Tuy nhiên, phụ huynh cần lưu ý lựa chọn mắt kính chính hãng để đảm bảo an toàn. Bởi vì thực tế hiện nay có rất nhiều loại gọng nhái, kém chất lượng gây hại cho bé.

Một điểm cộng nữa chắc chắn bé nhà bạn sẽ thích mê cặp gọng kính nhựa, đó là màu sắc của gọng. Gọng kính luôn được thiết kế với nhiều màu sắc đa dạng. Đặc biệt với trẻ em thì gọng còn được sử dụng với các màu nổi bật, thu hút với trẻ.

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng gọng kính nhựa là không nên cho trẻ tiếp xúc với nhiệt độ cao. Gọng kính có thể bị nóng chảy, biến dạng, có thể gây nguy hiểm cho bé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện