Mắt kính cận siêu mỏng 1.74 và 7 tips bảo quản bạn phải biết

Mắt kính cận siêu mỏng 1.74 là một trong những cách lựa chọn tốt nhất mà bất kỳ người cận thị trên 8 độ nào cũng phải có. Nó sẽ mang lại cho bạn sự thẩm mỹ, lựa chọn thời trang tốt hơn và cải thiện rõ rệt khuôn mặt so với kính cận thường. Chính vì kính cận tốt nên bạn cũng cần giữ gìn cẩn thận. Các vết trầy xước, vết nứt và hư hỏng khung có thể dễ dàng tránh được nếu bạn làm theo 10 tips này.

Mắt kính cận siêu mỏng 1.74 là gì?

Đây là loại mắt kính chiết suất cao được ưa chuộng hiện nay. Kính có những đặc điểm như mỏng hơn, nhẹ hơn và có tính thẩm mỹ tốt hơn so với kính cận thường.

Mắt kính siêu mỏng cho người cận nặng từ 5 độ trở lên. Đây là sản phẩm mắt kính khá đặc biệt nên cần được bạn biết cách bảo quản kính phù hợp.

Tuy nhiên, giá mắt kính cận siêu mỏng 1.74 có tương đối cao nên không phải người cận nặng nào cũng dễ dàng sở hữu.

Kính có đặc điểm như mỏng, nhẹ hơn và có tính thẩm mỹ tốt hơn so với kính cận thường.
Kính có đặc điểm như mỏng, nhẹ hơn và có tính thẩm mỹ tốt hơn so với kính cận thường.

Mắt kính cận siêu mỏng mua ở đâu cũng cần lưu ý 07 điều sau

Lớp phủ chống trầy xước

Khi bạn được thợ kỹ thuật viên cắt kính, bạn nên yêu cầu mắt kính cận siêu mỏng 1.74 phải có lớp phủ chống trầy. Đây là một lớp bảo vệ được sơn đặc biệt sẽ giúp ngăn ngừa vết xước, cào. Điều này sẽ giúp tròng kính hạn chế trầy xước do các sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

Mang theo một miếng vải mềm nhỏ

Đôi khi bạn chỉ vệ sinh kính bằng cách lau chùi qua loa nhờ vạt áo sơ mi. Nhưng vạt áo của bạn có đủ sạch, đủ mềm hay không? Nếu bạn chỉ mặc áo sơ mi 100% cotton mềm mại, phần cuối áo có thể an toàn. Nhưng nếu không thì hãy giữ một miếng vải sợi nhỏ tiện dụng cho việc lau kính. Hãy cố gắng tạo thói quen sử dụng vải mềm và giặt sạch nó thường xuyên để lau kính.

Khi cắt kính, bạn nên yêu cầu mắt kính cận siêu mỏng 1.74 phải có lớp phủ chống trầy
Khi cắt kính, bạn nên yêu cầu mắt kính cận siêu mỏng 1.74 phải có lớp phủ chống trầy

Làm sạch cẩn thận khi cần thiết

Đôi khi không chỉ là dấu vân tay trên kính làm kính bị mờ. Nếu bạn đang làm việc trong nhà bếp, nhà để xe, hoặc một số việc khác khiến kính của bạn bị dính bẩn hoặc đặc biệt dính dầu mỡ, hãy đảm bảo làm sạch chúng cẩn thận. Hãy chọn xà phòng rửa tay nhẹ nhàng và nước ấm sẽ rửa kính. Sau đó sấy khô hoặc sử dụng vải cotton mềm để lau nhẹ mặt kính.

Đặt kính ở nơi thích hợp

Một trong những việc vô tình làm hỏng kính của bạn là đặt chúng ở một nơi bấp bênh mà không cần suy nghĩ. Những chỗ bấp bênh dễ khiến kính bị rơi và hỏng nhanh chóng. Bạn hãy đặt vài điểm được chỉ định trong nhà và văn phòng làm việc để bạn đặt kính xuống. Điều này sẽ không chỉ giúp bạn dễ tìm thấy chiếc kính mà còn bảo vệ mắt kính cận siêu mỏng 1.74 hiệu quả.

Một trong những việc vô tình làm hỏng kính của bạn là đặt chúng ở một nơi bấp bênh
Một trong những việc vô tình làm hỏng kính của bạn là đặt chúng ở một nơi bấp bênh

Không bao giờ úp mặt kính xuống

Khi bạn đặt úp mặt kính xuống, hãy chắc chắn rằng chúng được gập lại và đặt trên vải mềm. Nếu không, tốt nhất, bạn hãy đặt kính đúng cách.

Chuẩn bị hộp kính khi cần thiết

Bạn không chỉ đặt kính ở nơi chỉ định trong nhà. Khi bạn ra ngoài và cần cất kính của mình, hãy chuẩn bị sẵn hộp kính trong túi xách. Kính sẽ được an toàn, tránh khỏi trầy xước hay hỏng hóc tuyệt đối. Bạn cũng nên chuẩn bị các vật dụng khác như khăn lau kính và một chai nước vệ sinh nhỏ khi đi ra ngoài.

Bảo vệ kính ở nhiệt độ phù hợp

Bạn không nên để mắt kính cận siêu mỏng 1.74 của mình trong xe khi tới mùa hè. Ô tô có thể nóng lên tới 200 độ trong thời tiết nắng gắt. Điều này sẽ khiến khung nhựa bị mềm và kính của bạn nở ra, sau đó co lại khi chúng bình thường trở lại. Tuy nhiên mắt kính sẽ bị cong và hình ảnh nhìn qua kính sẽ không rõ nét. Khi không đeo kính, hãy để chúng ở nơi thoáng mát và giữ chúng trong hộp kính để tránh rơi vỡ.

Bạn không nên để mắt kính cận siêu mỏng 1.74 của mình trong xe khi tới mùa hè
Bạn không nên để mắt kính cận siêu mỏng 1.74 của mình trong xe khi tới mùa hè

Một khi đã sở hữu mắt kính cận siêu mỏng 1.74, bạn nên có cách chăm sóc kính của mình hợp lý. Cách vệ sinh và giữ gìn kính rất quan trọng để giữ chiếc kính của bạn luôn bền đẹp. Hãy là chủ nhân “tử tế” với chiếc kính cận của mình nhé.

                                                                                  Quỳnh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện