Khách hàng, Tin tức & sự kiện

Mắt kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào

Mắt kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào? Việc sử dụng kính chống ánh sáng xanh có thực sự là cần thiết? Liệu rằng nó có thể loại bỏ được ánh sáng xanh đến mắt. Và nếu không sử dụng kính chống ánh sáng xanh liệu có nguy hiểm đến mắt.

Mắt kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào

Trong những năm gần đây, nhu cầu bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh tăng cao. Nhiều công ty kính thuốc vốn đã bán các sản phẩm này, nay lại càng đẩy mạnh cạnh tranh. Các công ty khác cũng tham gia nghiên cứu chế tạo kính chống ánh sáng xanh. Nhưng thực sự công nghệ chống ánh sáng xanh là như thế nào? Đeo kính có thể loại bỏ ánh sáng xanh đến mắt hay không?

Công nghệ chống ánh sáng xanh từ mắt kính đã có từ nhiều năm nay. Thậm chí hãng Essilor Pháp đã tạo ra loại tròng hoàn hảo, chống ánh sáng xanh vượt trội. Nhờ ứng dụng các công nghệ loại bỏ ánh sáng xanh đến mắt, loại kính này rất được ưa chuộng.

Đó là tròng kính với lớp phủ váng dầu Crizal chống ánh sáng xanh. Với công nghệ Light Scan, ánh sáng xanh có hại đến mắt sẽ được loại bỏ 100%. Còn ánh sáng xanh có lợi vẫn được giữ lại. Đây là công nghệ duy nhất trên thị trường có khả năng lọc ánh sáng xanh như vậy.

Mắt kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào

Mắt kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào

Lưu ý khi sử dụng kính chống ánh sáng xanh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính chống ánh sáng xanh. Các thương hiệu kính nổi tiếng đến từ các nước Anh, Pháp, Đức, Nhật,… Do đó, khi mua kính chống ánh sáng xanh, hãy lựa chọn kính chất lượng cho phù hợp. Sử dụng kính tốt với khả năng bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh cao nhất.

Mắt kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào

Mắt kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào

Tuy nhiên khi sử dụng kính chống ánh sáng xanh cũng không nên phụ thuộc quá vào kính. Dù loại bỏ tia sáng xanh nhưng tiếp xúc nhiều với công nghệ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Kể cả cơ thể lẫn tinh thần. Do đó nên dành thời gian cho các hoạt động thể chất lành mạnh, rèn luyện cơ thể.

Các loại tròng kính chống ánh sáng xanh là loại cao cấp. Không chỉ chống ánh sáng xanh mà nó còn có các chức năng bảo vệ mắt. Chẳng hạn như chống trầy xước, chống chói, chống bám nước. Do đó có thể đeo kính chống ánh sáng xanh thường xuyên để bảo vệ mắt trong mọi thời điểm.

Kể cả đã đeo kính thì vào ban đêm cũng không nên sử dụng các thiết bị điện tử nhiều. Nên đi ngủ sớm, sử dụng thiết bị công nghệ trước ít nhất 1 tiếng khi đi ngủ. Như vậy sẽ có giấc ngủ sâu và thoải mái vào sáng hôm sau.

Khi không sử dụng kính thì nên cất  vào vỏ hộp, tránh rơi rớt hư hại kính. Lựa chọn kính ánh sáng xanh là lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ mắt.

Bài viết liên quan