Kiến thức sức khỏe

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mổ Mắt Cận

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mổ Mắt Cận

Chữa cận thị, viễn và loạn thị bằng phương pháp chiếu tia laser đã không còn xa lạ đối với mọi người. Sau phẫu thuật bằng phương pháp chiếu tia laser từ 1 đến 2 ngày thì bạn có thể quay trở lại với công việc và học tập, sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau:

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mo-mat-can

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mổ Mắt Cận

Mắt có thể cộm xốn và chảy nước mắt sau vài giờ sau mổ

Nhiều người thường lo lắng về vấn đề này và cho rằng ca mổ không thực sự hiệu quả. Tuy nhiên, đây là một triệu chứng hết sức bình thường sau khi phẫu thuật.

Rửa tay sạch trước khi nhỏ thuốc, trong ngày đầu mắt có thể khó mở nên dùng ngón tay kéo nhẹ mi dưới xuống để nhỏ thuốc, tránh chạm đầu lọ thuốc vào mắt. Tay không được vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn đến một số vi khuẩn lây lan trong mắt.

Tuyệt đối không dụi tay vào mắt trong 1 tháng đầu. Tương tự như ở trên, tay không được vệ sinh sạch sẽ chính là nguyên nhân gây nhiễm trùng vết thương ở mắt.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mo-mat-can

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mổ Mắt Cận

Mang kính bảo vệ mắt khi ra ngoài trời

Khi ngủ mang kính bảo vệ trong tuần đầu, tránh dụi mắt trong lúc ngủ.

Không trang điểm vùng mắt ít nhất 2 tuần đầu. Phấn mắt sẽ không tốt cho vết thương sau khi phẫu thuật đâu bạn nhé.

Tránh không để mồ hôi và xà bông vào mắt.

Không đi bơi và tập thể dụng trong tháng đầu đặc biệt là tập môn thể thao đối kháng như đấm bóng, đá bóng… Ăn uống và ngủ bình thường.

Hạn chế xem ti vi và làm việc máy tính trong tuần đầu tiên.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mo-mat-can

 Tái khám đúng hẹn và thực hiện theo hướng dẫn của bác sỹ

Ngoài một số lưu ý trên thì bạn còn cần phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Có các chế độ ăn uống và sử dụng thuốc nhỏ phù hợp. Bên cạnh đó, việc hạn chế sử dụng tivi, điện thoại, máy tính và các thiết bị dễ khiến bạn cận thị cũng là một việc cần được lưu ý. Cho dù đã mổ mắt nhưng bạn cũng không được ỷ y vào sức khỏe đôi mắt của mình nhé.

 Nếu có thắc mắc, xin liên hệ hotline hoặc đến trực tiếp địa chỉ 503 Điện Biên Phủ Phường 3 Quận 3 TPHCM để được tư vấn bạn nhé.

Mắt Kính Titan luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình bảo vệ sức khỏe đôi mắt.

Bài viết liên quan