Kiến thức sức khỏe

👀👀 Tròng kính đổi màu là gì và tư vấn chọn kính đổi màu phù hợp

👀👀 Ở một thời đại công nghệ hiện đại, nhịp sống hối hả, con người ngày càng yêu thích những phụ kiện tiện lợi, tiết kiệm thời gian sử dụng. Thay vì dùng luân phiên kính thuốc và kính mát khi thay đổi môi trường, giờ đây, bạn chỉ cần đeo kính đổi màu. Sản phẩm này có tính năng đổi màu với ánh sáng, khi tiếp xúc với tia UV, hệt kính mát. Khi vào nhà, tròng kính nhả màu hệt kính thuốc thông thường. Vậy tròng kính đổi màu là gì mà có nhiều tính năng đặc biệt như vậy? Nguyên lý hoạt động và lợi ích của tròng kính này là gì? Chúng khác biệt như thế nào so với kính mát? Đối tượng nào nên sử dụng sản phẩm này? Tất cả sẽ được Mắt kính Titan bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

1️⃣ Tròng kính đổi màu là gì?

Tròng kính đổi màu trông giống như tròng kính trong suốt khi ở trong nhà. Nhưng khi tiếp xúc với tia UV, tròng kính tự động đổi màu sậm. Có thể thấy, tia UV đã tác động đến các phân tử trong tròng kính đổi màu, làm chúng thay đổi màu sắc. Vào những ngày thời tiết u ám vẫn tồn tại tia UV. Chúng xuyên qua mây và điều này cũng khiến tròng kính đổi màu.

Sản phẩm đặc biệt này hỗ trợ đôi mắt có tầm nhìn tốt nhất trong tất cả điều kiện ánh sáng. Ngoài tên gọi tròng kính đổi màu, sản phẩm này còn có tên gọi khác là tròng kính tự động nhuộm hoặc tròng kính biến đổi màu.

trong-kinh-doi-mau-la-gi-1110

Tròng kính đổi màu trông giống như tròng kính trong suốt khi ở trong nhà

2️⃣ Tròng kính đổi màu hoạt động như thế nào?

Bản chất tròng kính đổi màu có chứa gốc carbon. Khi tiếp xúc với tia cực tím, các phân tử này lập tức phản ứng. Chúng bắt đầu thay đổi hình dạng và hấp thụ ánh sáng. Đây là điều kiện giúp tròng kính thay đổi màu sắc từ sáng màu sang sậm màu.

Môi trường càng có nhiều tia cực tím thì tròng kính tối màu càng đậm và ngược lại. Điều này đồng nghĩa với mức độ đổi màu của tròng kính tỷ lệ thuận với mức độ tia cực tím. Tròng kính mất khoảng 30 giây để đổi màu từ trắng sang tối màu. Đồng thời, tròng kính mất từ 2 đến 5 phút để quay lại từ tối màu sang sáng màu trong suốt.

Tròng kính đổi màu có tính năng bảo vệ mắt, chống tia UV hiệu quả. Phụ kiện này giúp ngăn ngừa các bệnh lý về mắt nguy hiểm. Chẳng hạn như: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng…

Hiện tại, dòng sản phẩm này cung cấp cả tròng kính 0 độ và tròng kính có độ cận. Do đó, người cận thị và người có đôi mắt khỏe mạnh đều có thể dễ dàng lựa chọn độ cận phù hợp.

hoat-dong-cua-trong-doi-mau-1110

Môi trường càng có nhiều tia cực tím thì tròng kính tối màu càng đậm và ngược lại

3️⃣ Điểm khác biệt giữa kính mát và kính đổi màu là gì?

Kính mát phân cực và kính đổi màu có nhiều điểm khác biệt nhau. Chúng ta cần nhìn rõ những điểm khác biệt này. Từ đó cân nhắc mục đích, nhu cầu và sở thích để lựa chọn sản phẩm thích hợp với bản thân.

🔰 Tròng kính đổi màu đổi màu tự động đổi màu với ánh sáng. Trong khi đó, tròng kính mát phân cực vẫn giữ một mức độ màu nhất định khi ra nắng. Tròng kính đổi màu thích nghi với ánh sáng. Còn tròng kính mát phân cận có bộ màu bảo vệ đôi mắt khỏi ánh sáng chói nhưng không thể thay đổi màu sắc.

🔰 Trong mọi điều kiện thời tiết, tròng kính đổi màu luôn cung cấp tầm nhìn tốt nhất. Trong khi đó, tròng kính mát không cung cấp tầm nhìn tốt trong một số trường hợp quá tối.

🔰 Kính đổi màu vừa đóng vai trò là kính thuốc vừa đóng vai trò là kính mát. Trong khi đó, kính mát phân cực chỉ thực hiện chức năng như đúng tên gọi.

🔰 Kính đổi màu thuận tiện, tiết kiệm thời gian và chi phí sử dụng hơn so với kính mát.

so-sanh-kinh-mat-va-kinh-doi-mau-1110

Kính mát phân cực và kính đổi màu có nhiều điểm khác biệt nhau

4️⃣ Tròng kính đổi màu có những lợi ích ra sao?

Tròng kính đổi màu là gì? Lợi ích ra sao? Sản phẩm này có khả năng ngăn chặn 100% ánh sáng UVA/ UVB. Không chỉ giảm mỏi mắt, tổn thương mắt, tròng kính còn ngăn ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể, thoái hoá điểm vàng…

Khi thay đổi môi trường, bạn không cần mang theo kính cận và kính mát. Bởi vì tất cả đã được tích hợp ở kính đổi màu tiện ích, tối giản.

Mặc dù có giá thành cao hơn so với kính cận thông thường, tuy nhiên, xét kỹ bạn sẽ thấy sự lựa chọn này giúp tiết kiệm chi phí cho việc sở hữu cả hai chiếc kính.

kinh-bao-ve-mat-1110

Sản phẩm này có khả năng ngăn chặn 100% ánh sáng UVA/ UVB

5️⃣ Đối tượng nào nên sử dụng kính cận đổi màu?

Những người thường xuyên di chuyển, làm việc ngoài trời là đối tượng nên sử dụng kính đổi màu. Shipper, người chạy xe ôm công nghệ, chuyển phát nhanh… là những đối tượng ấy.

Ngoài ra, những trẻ em ở lứa tuổi từ 10 đến 15 tuổi cũng nên sử dụng sản phẩm này. Chúng không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt mà còn ngăn ngừa sự tấn công nguy hại của tia UV.

doi-tuong-dung-kinh-doi-mau-1110

Những trẻ em ở lứa tuổi từ 10 đến 15 tuổi cũng nên sử dụng sản phẩm này

Tròng kính đổi màu là gì chắc chắn bạn đã nắm được một số kiến thức cơ bản. Hy vọng bài viết này mang đến bạn góc nhìn mới về sản phẩm hiện đại. Hy vọng bạn sẽ mạnh dạn cho phép bản thân cơ hội trải nghiệm dòng sản phẩm mới mẻ này. Đây là cách giúp bạn yêu bản thân và nhận được những giá trị thức thời.

Trà My

Bài viết liên quan