Bí kíp chọn kính mắt cận phù hợp với khuôn mặt các bạn nữ

Theo bạn, khi mua kính mắt cận, điều các cô gái quan tâm nhất là gì? Theo tôi,  đó chính là lựa chọn được cặp kính cận phù hợp với khuôn mặt của mình. Đặc biệt, chiếc kính đó đảm bảo được yếu tố thời trang, thẩm mỹ cũng như tiêu chí bền đẹp. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn nữ cách chọn kính cận đẹp cho gương mặt.

Những tiêu chí lựa chọn kính mắt cận

Đối với giới trẻ, việc đeo kính mắt cận không chỉ là một cách hỗ trợ thị lực hiệu quả. Kính còn được xem như 1 item thời trang siêu đỉnh. Nó giúp cho các cô gái tự tin khoe trọn phong cách của chính mình.

Bên cạnh đó, kính đẹp và phù hợp sẽ giúp bạn gái che được khuyết điểm trên gương mặt nhanh chóng. Đồng thời phụ kiện này còn làm tôn lên vẻ đẹp cá tính cho bạn. Các bạn nữ có thể lựa chọn kính dựa vào các tiêu chí quan trọng sau đây.

Tỷ lệ phù hợp với khuôn mặt

Trước khi chọn mua sản phẩm, bạn cần xác định xem tỷ lệ có phù hợp với khuôn mặt không. Dù bạn chọn mua kính cận hay kính mát thì chiếc kính đẹp nhất chính là chiếc kính phù hợp.

Độ tương phản với khuôn mặt

Gọng kính mắt cận không chỉ có một kiểu dáng tròn mà nó còn có hình oval, hình vuông. Bạn cần chọn dáng kính phù hợp với hình dạng của gương mặt và độ tương phản của khuôn mặt. Bạn không nên chọn gọng kính quá chênh lệch vì sẽ làm lộ các khuyết điểm.

Màu sắc kính mắt cận phù hợp

Gọng kính cận hiện nay có rất nhiều màu sắc đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, các bạn nữ nên cân nhắc kỹ các yếu tố. Cụ thể, gọng kính có hợp với màu da, màu tóc của mình hay không rồi chọn kính nhé.

Chọn lựa kính mắt cận phù hợp là điều cần thiết đối các các cô nàng cận thị
Chọn lựa kính mắt cận phù hợp là điều cần thiết đối các các cô nàng cận thị

Chọn kính mắt cận cho từng khuôn mặt

Khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan chính là hình mẫu gương mặt lý tưởng của các bạn nữ. Chính vì vậy, người có gương mặt này có thể đeo được rất nhiều kiểu kính mắt cận khác nhau.

Bạn có thể thử các kiểu kính mắt khác lạ và phá cách để làm mới bản thân. Tuy nhiên, hãy hạn chế chọn kính quá nhỏ hoặc quá to so với tổng thể khuôn mặt.

Gọng kính mắt cận hình oval thích hợp với những cô nàng có gương mặt trái xoan
Gọng kính mắt cận hình oval thích hợp với những cô nàng có gương mặt trái xoan

Khuôn mặt tròn

Đây là kiểu dáng khuôn mặt rất phổ biến tại Việt Nam với hai má bầu và trán rộng. Những người có khuôn mặt nên chọn kính gọng vuông hoặc chữ nhật để tạo nét cho gương mặt.

Các bạn nữ có gương mặt này cũng nên tránh xa gọng kính dày và tròn. Bởi nó sẽ làm cho khuôn mặt trông tròn hơn rất nhiều.

Khuôn mặt vuông

Không nhiều bạn nữ có khuôn mặt vuông chữ điền. Nếu sở hữu gương mặt này, bạn nên chọn gọng kính mắt tròn và bầu dục. Vì nó giúp gương mặt bạn trở nên cân xứng hơn.

Những bạn nữ có mặt vuông với phần hàm rộng thì nên chọn kính gọng mỏng và nhỏ. Điều này sẽ giúp che đi những khuyết điểm trên gương mặt bạn. Bạn hãy tránh xa gọng vuông và cứng. Bởi chính nó sẽ là kẻ thù, khiến gương mặt bạn trông mất tự nhiên.

Người có gương mặt vuông nên chọn gọng kính mắt cận tròn để gương mặt được cân đối
Người có gương mặt vuông nên chọn gọng kính mắt cận tròn để gương mặt được cân đối

Khuôn mặt trái tim

Những cô nàng có gương mặt này có phần cằm nhọn, nhỏ, tạo nên nét tinh nghịch rất đáng yêu.

Gọng kính phù hợp nhất với gương mặt này chính là gọng phẳng. Ngoài ra, bạn có thể chọn gọng tròn, to như kính hình cánh bướm, kính không gọng… Việc đeo các kiểu kính mắt cận này sẽ giúp gương mặt thanh thoát, bớt nhọn hơn rất nhiều.

Khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài khá phổ biến ở nữ giới. Thế nên, trên thị trường có khá nhiều kiểu dáng kính dành cho những cô nàng này. Gọng kính mỏng và thon sẽ là loại kính phù hợp với bạn nữ có khuôn mặt dài. Chính điểm nhấn này sẽ tạo nên sự nổi bật, nét đẹp thanh tú cho người đeo.

Bạn cũng nên lưu ý tránh mua kính gọng vuông hay kính quá to. Vì nó sẽ làm cho khuôn mặt trở nên mất vẻ cân đối và trông nặng nề hơn.

Với những tiêu chuẩn trên, bạn đã chọn được cặp kính kính phù hợp mình chưa? Nếu đã xác định được, bạn còn chần chừ gì mà không đến với Mắt Kính TiTan?

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện