Bỏ kính thường đi và mua ngay tròng kính chiết suất cao cho đôi mắt

Tròng kính chiết suất cao đang dần chiếm được chỗ đứng trên thị trường kính cận. Các cửa hàng kính mắt thường bán được rất nhiều sản phẩm này mỗi ngày. Vậy cùng Mắt kính Titan tìm hiểu nhé.

Tròng chiết suất cao là gì?

Chiết suất

Trước khi tìm hiểu kĩ về tròng kính, chúng ta cần biết chiết suất (Index) là gì. Đó là hệ số khúc xạ ánh sáng, tỉ lệ với độ cô đặc của vật liệu. Độ Index càng cao thì tròng càng mỏng, theo tỷ lệ đạt độ an toàn.

Tròng kính chiết suất cao

Hiện nay, với công nghệ hiện đại, người ta dùng những vật liệu chiết suất cao (High Index) để chế tạo tròng kính có độ khúc xạ lớn. Đây là tròng kính dành cho người cận thị nặng. Nếu dùng chất liệu thường, tròng kính sẽ rất nặng và dày, gây mất thẩm mỹ.

Những tròng kính mỏng này được gọi là tròng chiết suất cao (High Index). Tuy nhiên, chiết suất càng cao thì độ tán sắc càng thấp. Do đó, đối với những độ thấp thì không cần dùng tròng chiết suất cao.

Phân loại chiết suất cao

Chiết suất được phân chia thành 3 loại: thấp, trung bình, cao

– Chiết suất thấp: 1.49

– Chiết suất trung: 1.56

– Chiết suất cao: 1.60 ,1.61 , 1.67, 1.70, 1.74.

Kính sẽ được làm từ chất liệu chiết suất cao. Nhờ đó mà kính vừa mỏng hơn, nhẹ hơn, lại thích hợp dành cho người có độ cận thị, độ viễn thị cao hơn bình thường.

Các nhà sản xuất dùng những vật liệu chiết suất cao để chế tạo tròng kính có độ khúc xạ lớn
Các nhà sản xuất dùng những vật liệu chiết suất cao để chế tạo tròng kính có độ khúc xạ lớn

Ưu điểm của tròng chiết suất cao

Mỏng hơn

Các tròng chiết suất cao sẽ có rìa kính mỏng hơn so với các sản phẩm mắt kính cùng diop làm bằng chất liệu thông thường. Đó là do tròng chiết suất cao có khả năng khúc xạ ánh sáng hiệu quả, không cần rìa kính quá dày.

Nhẹ hơn

Rìa kính mỏng hơn sẽ giúp cho khối lượng tròng kính giảm đi. Điều này sẽ giúp cho các tròng chiết suất cao nhẹ hơn so với kính thường. Nhờ đó, người đeo kính sẽ cảm thấy thoải mái hơn, tránh gặp nhiều bất tiện.

Thích hợp với người bị viễn thị

Tròng kính viễn thị là kính có độ dày ở tâm kính lớn hơn ở rìa kính. Chính vì vậy, nếu sử dụng kính có chiết suất cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng kính sẽ nhẹ hơn rất nhiều.

Cặp tròng có chiết suất cao sẽ làm giảm đi hiệu ứng “bug-eye” mà các tròng kính thường gây ra một cách rõ rệt (nhất là người có độ viễn thị lớn).

Chất lượng tốt

Tròng chiết suất cao có độ chống trầy xước tuyệt đối. Dù cặp kính của bạn có bị rơi hoặc cọ xát, bạn cũng không lo kính sẽ trầy xước gây nguy hiểm. Hơn nữa, đeo kính chiết suất cao còn bảo vệ mắt hiệu quả. Tròng kính chống tia UV, ánh sáng xanh 100%, đảm bảo đôi mắt khỏe mạnh.

Các tròng kính có chiết suất cao sẽ có rìa kính mỏng hơn so với các sản phẩm mắt kính cùng diop làm bằng chất liệu thông thường
Tròng kính công nghệ cao này có rìa kính mỏng hơn so với các sản phẩm mắt kính cùng diop làm bằng chất liệu thông thường

Những người nên sử dụng tròng chiết suất cao

Nhờ những tiện ích mà tròng chiết suất cao mang lại, rất nhiều người đều muốn sử dụng chúng. Nếu bạn là một trong những đối tượng dưới đây, bạn nên cân nhắc một cặp tròng chiết suất cao thôi nhé.

Người bị cận thị nặng, độ cận trên 7 độ nên sử dụng loại kính này. Bạn sẽ không cảm thấy nặng nề và khó chịu khi đeo kính cận nữa.

Những người bị viễn thị nặng cũng nên đeo tròng có chiết suất cao.

Những người hoạt động nhiều nhưng phải đeo kính quá dày. Điều này sẽ gây khá nhiều bất tiện cho bạn trong lúc làm việc. Bạn nên tìm hiểu về tròng kính đặc biệt này để tham khảo. Chúng sẽ giúp kính nhẹ hơn, mỏng hơn, rất thoải mái.

Tròng kính chiết suất cao có giá thành không rẻ nhưng lại vô cùng tương xứng với chất lượng
Tròng kính đặc biệt này có giá thành không rẻ nhưng lại vô cùng tương xứng với chất lượng

Tròng kính chiết suất cao có giá thành không rẻ nhưng lại vô cùng tương xứng với chất lượng. Đối với những người bị cận thị, việc có một chiếc kính tốt sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống. Hãy tìm hiểu và mua ngay cho mình một chiếc kính chiết suất cao nhé. Mắt kính Titan sẽ luôn đồng hành và cung cấp thông tin bổ ích cho bạn.

Quỳnh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện