Kiến thức sức khỏe

Cận 0.50 Độ Có Phải Đeo Kính Không?

Cận thị là tật khúc xạ mắt có thể xảy ra ở bất cứ người nào, ở độ tuổi nào. Cận thị hình thành và phát triển trong cả một quãng thời gian dài. 0.5 độ cận thị được xem là cận nhẹ. Người cận thị tương đối nhìn rõ mọi vật khi không đeo kính. Thế nhưng điều này có gây ảnh hưởng gì cho mắt hay không? Cận 0.5 độ có phải đeo kính không? Và muôn vàn câu hỏi liên quan đến cận thị. Hãy yên tâm, Mắt Kính TiTan sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn qua bài viết sau đây.

Mắt cận thị là gì?

Mắt cận thị là một tật khúc xạ ở mắt, gây khó khăn trong việc nhìn và ghi nhận các chi tiết hình ảnh ở xa. Mắt cận thị phải cố gắng điều tiết để thấy rõ mọi vật. Nheo mắt chính là một trong những cách điều tiết của mắt. Mắt cận thị hay còn gọi là tật khúc xạ mắt thường gặp nhất ở thanh thiếu niên.

Có thể chữa cận thị nhẹ cho mắt hay không?

Cận thị nhẹ là tình trạng cận thị mới được phát hiện, độ cận dưới 1 độ. Nếu mắt bạn ở trong tình trạng này, bạn hoàn toàn có thể chữa cận thị nhẹ tại nhà. Áp dụng các biện pháp khoa học đúng đắn là cách chữa cận thị nhẹ tại nhà hiệu quả, an toàn.

Trẻ em là đối tượng dễ hồi phục nhất khi vừa phát hiện cận thị nhẹ. Bởi ở độ tuổi nhỏ, mắt của trẻ khỏe mạnh và điều tiết tốt hơn đối với người trưởng thành. Sau đây là 04 cách chữa cận thị nhẹ bằng phương pháp tự nhiên. Bạn có thể áp dụng 04 cách này để điều chỉnh độ khúc xạ mắt.

Cách 1 – Điều trị bằng laze năng lượng thấp

Đây được xem là phương pháp điều trị dựa vào laze, có độ dài bước sóng 1.3 micromet. Người bị cận thị nhẹ cần điều trị liên tục trong 7 ngày, mỗi ngày 2 lần và mỗi lần từ 10 đến 15 phút. Một tuần lễ sau, tình trạng mắt của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Cách 2 – Áp dụng phương pháp Ortho – K

Phương pháp này được dành cho những ai bị cận thị nhẹ. Một chiếc kính áp tròng đeo qua đêm sẽ giúp nhẹ nhàng thay đổi bề mặt phía trước của mắt. Từ đó, việc đeo kính áp tròng sẽ được cải thiện một cách rõ rệt.

Cách 3: Áp dụng phương pháp bấm huyệt

Đây được xem là phương pháp chữa bệnh dựa vào đông y như châm cứu, bấm huyệt. Đối với người cận thị nhẹ, đây là liều thuốc khá an toàn và tương đối hiệu quả. Lưu ý, phương pháp châm cứu, bấm huyệt cần được thực hiện bởi tay nghề của chuyên gia, vững tay nghề.

Cách 4 – Phương pháp tập luyện mắt chữa cận thị

Khi nhắc đến chữa cận thị nhẹ bằng phương pháp tự nhiên, chúng ta không thể bỏ qua tự luyện tập bằng mắt tại nhà. Có thể nói, đây là cách điều trị an toàn, ít tốn kém, chỉ cần người mắc tật cận thị có tính kiên trì.

Các bài tập luyện mắt nhìn xa, nhìn góc cạnh, nhìn đồng hồ hay nhìn ngôi nhà… sẽ giúp cải thiện tình trạng thị lực hiệu quả.

Khi nhắc đến chữa cận thị nhẹ bằng phương pháp tự nhiên, chúng ta không thể bỏ qua tự luyện tập bằng mắt tại nhà.

Khi nhắc đến chữa cận thị nhẹ bằng phương pháp tự nhiên, chúng ta không thể bỏ qua tự luyện tập bằng mắt tại nhà.

Cận 0.5 độ có nên mổ mắt cận thị hay không?

Mổ mắt cận thị là gì?

Mổ mắt cận thị là biện pháp can thiệp bằng các dụng cụ y tế chuyên dụng, nhằm giúp đôi mắt cận trở về thị lực ban đầu. Mổ mắt cận thị là một trong những biện pháp giúp chúng ta thoát khỏi cặp đít chai vướng víu, không phải lệ thuộc vào kính nữa.

Cận 0.5 độ nên hay không nên mổ mắt?

Trước khi đặt ra câu hỏi này, bạn phải là người hiểu rõ bản thân mình. Bạn đang mong muốn điều gì? Và có đủ điều kiện để phẫu thuật mắt cận thị hay không?

Xét về phương diện cận nặng, nhẹ thì 0.5 độ là độ cận khá nhẹ, dường như bạn vẫn nhìn khá rõ mọi vật cách tầm mắt 5m. Tuy nhiên, nếu chủ quan không đeo kính kịp thời, độ cận sẽ “tăng không phanh”.

Nếu bạn không muốn đeo một cặp kính vướng víu, bạn hãy đến việc mổ mắt cận thị. Để thực hiện được điều này, bạn cần đáp ứng 02 tiêu chí cụ thể sau đây.

Tiêu chí 01 để mổ mắt cận 0.5 độ

Bạn hãy đảm bảo mình trên 18 tuổi, độ cận đã đi vào ổn định. Trong vòng 6 tháng, số độ cận không thay đổi vượt quá 0.25 đến 0.5 diop và giác mạc đủ độ dày.

Tiêu chí 02 để mổ mắt cận 0.5 độ

Bạn không mắc chứng bệnh tiểu đường, không trong giai đoạn mang thai và cho con bú.

Bạn nên nhớ, không nhất thiết cận cao trên 4 diop mới can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật. Nếu bạn chỉ cận 0.5 diop nhưng hội tụ đủ những yếu tố trên, bạn hoàn toàn có thể tiến hành mổ mắt cận thị. Điều này giúp cho người làm việc ở một số ngành đặc thù như phi công, công an, quân đội thuận tiện hơn trong công việc.

Nếu bạn chỉ cận 0.5 diop nhưng hội tụ đủ những yếu tố trên, bạn hoàn toàn có thể tiến hành mổ mắt cận thị

Nếu bạn chỉ cận 0.5 diop nhưng hội tụ đủ những yếu tố trên, bạn hoàn toàn có thể tiến hành mổ mắt cận thị

Cận 0.5 độ có nên đeo kính cận hay không?

Khi bị cận 0.5 độ, dường như tầm nhìn của bạn vẫn không hề thay đổi quá nhiều. Các vật ở cự ly gần đều được người cận thị 0.5 độ nhìn rõ. Các vật ở cự ly xa, người cận 0.5 độ vẫn thấy rõ nhưng hình ảnh hơi mờ so với đôi mắt người bình thường.

Tuy nhiên, nếu không dùng kính đeo mắt đúng số độ, đôi mắt bạn có thể bị tăng độ lên nhanh chóng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thị lực mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Theo thống kê, các bạn nữ là đối tượng ngại dùng kính đeo mắt nhất. Một phần do kính đeo mắt nữ gây vướng víu, khó khăn trong quá trình sinh hoạt. Một phần do các bạn chỉ muốn đeo kính mắt thời trang nữ. Hoặc chưa tìm được chiếc kính đeo mắt thời trang nữ phù hợp.

Các bạn nữ biết không? Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều chiếc kính mắt thời trang nữ hàng hiệu không chỉ có tác dụng bảo vệ mắt. Các sản phẩm này còn cải thiện thị lực hiệu quả. Thật là hiện đại, sang trọng và tinh tế phải không nào? Đã đến lúc các bạn nữ xóa tan nỗi mặc cảm phải đeo chiếc kính đít chai mà đón nhận những sản phẩm chất lượng.

Nếu không dùng kính đeo mắt đúng số độ, đôi mắt bạn có thể bị tăng độ lên nhanh chóng

Nếu không dùng kính đeo mắt đúng số độ, đôi mắt bạn có thể bị tăng độ lên nhanh chóng

Đo mắt kính cận ở đâu tốt TP HCM là điều nhiều người quan tâm

Thông thường, theo định kỳ 6 tháng/ lần, bạn nên đến trung tâm mắt kính chuyên nghiệp để được thăm khám, đo độ mắt chính xác. Vậy làm thế nào để biết được đo kính cận tphcm ở đâu là uy tín? Sau đây là 04 tiêu chí quan trọng giúp bạn xác định địa chỉ đo kính cận chuẩn xác.

+ Địa chỉ tồn tại nhiều năm trên thị trường, được người tiêu dùng đánh giá cao qua các kênh truyền thông.

+ Cửa hàng cung cấp sản phẩm tròng, gọng kính chất lượng, có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

+ Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, giúp bạn sở hữu cặp kính ưng ý, vừa túi tiền.

+ Sản phẩm có thời hạn bảo hành cụ thể, giúp người tiêu dùng an tâm về chất lượng.

Theo định kỳ 6 tháng/ lần, bạn nên đến trung tâm mắt kính chuyên nghiệp để được thăm khám, đo độ mắt chính xác

Theo định kỳ 6 tháng/ lần, bạn nên đến trung tâm mắt kính chuyên nghiệp để được thăm khám, đo độ mắt chính xác

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kính thuốc, Mắt Kính TiTan xứng đáng là địa chỉ để bạn chọn mặt gửi vàng.

Trà My

Bài viết liên quan