Có nên đeo tròng kính đổi màu thay cho kính mát hay không?

Có nên đeo tròng kính đổi màu thay cho kính mát hay không là câu hỏi mà nhiều người dùng đặt ra. Nếu bạn cũng đang lăn tăn về câu hỏi này thì bạn nhất định phải đọc bài viết dưới đây. Bởi người tiêu dùng chỉ băn khoăn khi họ chưa thật sự hiểu rõ về sản phẩm này. Bài viết sau đây sẽ giúp người tiêu dùng giải đáp những thắc mắc có liên quan đến việc dùng tròng kính đổi màu.

Có nên đeo tròng kính đổi màu hay không?

Tròng kính đổi màu có khả năng thay thế tròng kính mát thông thường. Song song đó, tròng kính đổi màu còn mang tính linh hoạt hơn. Tức là tròng kính chuyển đổi màu theo môi trường. Khi bạn đeo kính ở trong nhà, tròng kính hoàn toàn trong suốt. Lúc này kính đóng vai trò là chiếc kính có độ cận. Khi bạn đeo kính ở ngoài trời, tròng kính đổi màu do tác động tia cực tím. Lúc này, kính đóng vai trò là chiếc kính mát có độ cận.

Mặc dù sản phẩm này mang đến tiện ích đa năng là thế. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người tiêu dùng bất an. Bởi thị trường tròng kính hiện nay được bày bán công khai. Tròng kính gần như chưa đảm bảo sự an toàn kiểm định chất lượng.

co-nen-deo-trong-kinh-doi-mau-0204
Tròng kính đổi màu có khả năng thay thế tròng kính mát thông thường

Điều gì xảy ra nếu chọn nhầm tròng kính đổi màu kém chất lượng?

Khi tròng kính được làm bằng vật liệu kém chất lượng, dưới ánh nắng mặt trời, lớp hóa chất trên bề mặt tròng kính hoạt động. Mặt khác, tròng kính không có tác dụng tránh ánh nắng mặt trời và cản tia UV. Điều này sẽ khiến đôi mắt người dùng bị lóa, chói, chóng mặt, nhức đầu. Nặng hơn, đôi mắt có thể bị bỏng võng mạc, viêm giác mạc dẫn đến mù lòa.

Nếu chọn tròng kính đổi màu chất lượng, chính hãng, đôi mắt sẽ được bảo vệ tuyệt đối. Lớp phủ đổi màu tròng kính có khả năng chống đến 95% tia UV gây hại mắt. Đồng thời tròng kính giúp mắt không bị chói, lóa khi tiếp xúc ánh nắng trực tiếp. Mà vẫn đảm bảo hỗ trợ tầm nhìn thị lực sáng rõ.

Vậy có nên đeo tròng kính đổi màu hay không? Câu trả lời là có với điều kiện đó là tròng kính đổi màu chính hãng, cao cấp. Kính đổi màu cao cấp có đặc điểm ra sao? Câu trả lời sẽ được tiếp tục trong bài viết sau đây.

Có nên đeo tròng kính đổi màu – Bí mật tròng kính đổi màu

Người mắc tật khúc xạ mắt không cần mang khư khư bên mình thêm cặp kính râm khi đi dưới trời nắng. Chỉ bằng một chiếc kính có khả năng biến màu, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Về cơ bản, nguyên liệu tạo thành của tròng kính đổi màu có sự góp mặt của nguyên liệu natri cacbonat, canxi cacbonat, silic oxit và muối bạc clorua. Đây là những thành phần cảm quang. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn cho một lượng nhỏ đồng làm chất tăng nhạy. Kế đến họ đem dung dịch đi nung chảy.

Bạc clorua khi gặp ánh nắng mặt trời bị phân giải thành bạc kim loại ở dạng hạt rất bé. Tác động này làm cho tròng kính sẫm màu, độ trong suốt tròng kính thay đổi tương đối nhiều.

Nguyên nhân tại sao kính đổi màu trở lại bình thường khi vào nhà? 

Tất cả là dựa vào khâu chế tạo tròng kính. Nhà sản xuất đã cho thêm vào vật liệu tạo kính một chất keo làm sáng. Khi không có ánh nắng mặt trời, chất keo này sẽ khiến cho bạc và clo tác dụng trở lại thành bạc clorua. Bên cạnh đó sẽ làm kính đổi màu trở lại trong suốt.

Vật liệu chế tạo kính cận đổi màu này có thể làm kính bảo vệ cho công nhân hàn điện. Khi đeo kính bảo vệ này, trước khi có lửa hàn, công nhân sẽ nhìn rõ vật liệu và chỗ cần hàn. Khi tia lửa hàn đốt cháy sinh ra ánh sáng mạnh. Lúc này, kính bảo vệ đổi màu, nhằm tránh đôi mắt bị tia lửa kích thích gây hại.

Ngoài ra, vật liệu tròng kính cận đổi màu còn được sử dụng làm kính chắn gió ô tô. Hoặc các cửa sổ của công trình lớn được làm bằng kính đổi màu có tác dụng đảm bảo an toàn, không hại đôi mắt. Đặc biệt còn hỗ trợ cho điều hòa không khí.

co-nen-deo-trong-kinh-doi-mau-0204
Nguyên liệu tạo thành của tròng kính đổi màu có sự góp mặt của nguyên liệu natri cacbonat, canxi cacbonat, silic oxit và muối bạc clorua

Có nên đeo tròng kính đổi màu thay kính mát hay không? Nếu bạn nhìn rõ sự tiện lợi của sản phẩm kính đổi màu. Tôi chắc chắn bạn sẽ khó lòng từ chối sản phẩm độc đáo, hiện đại này. Phụ kiện sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích bảo quản. Và hơn hết đó là việc tiết kiệm thời gian sử dụng sản phẩm mà vẫn đảm bảo nét sang trọng, tinh tế.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện