Kiến thức sức khỏe

Có nên dùng kính cận đổi màu thay thế kính cận thông thường không?

Có nên dùng kính cận đổi màu để thay thế kính cận thông thường không? Đây là thắc mắc rất phổ biến ở nhiều người tiêu dùng. Khi mà họ bắt đầu nghe nhắc đến những tính năng tích hợp tiện ích của sản phẩm này.

1️⃣ Có nên dùng kính cận đổi màu không? Tròng kính cận màu là gì?

Tròng kính cận màu hay còn gọi đầy đủ là tròng kính cận đổi màu, tròng kính biến đổi màu… 

Là 1 sản phẩm nhưng trong kính đổi màu tích hợp 2 tính năng đặc biệt. 2 tính năng này giúp người sử dụng kính đổi màu tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí sử dụng sản phẩm.

Khi tiếp xúc môi trường cường độ ánh sáng cao, kính đổi màu đóng vai trò như kính râm. Khi trở lại vào trong nhà, kính trả lại màu trong suốt như kính cận thông thường. Quá trình biến hoá hệt chú tắc kè hoa này mất khoảng 30 giây đồng thời mất khoảng 2 đến 5 phút trở lại trạng thái trong suốt.

trong-kinh-can-doi-mau-1311

Tròng kính cận màu hay còn gọi đầy đủ là tròng kính cận đổi màu, tròng kính biến đổi màu…

2️⃣ Vai trò kính cận đổi màu – Có nên dùng kính cận đổi màu không?

Bản chất mắt kính cận là mắt kính trong suốt. Cho nên ánh nắng mặt trời có thể chiếu xuyên qua. Chói mắt, nhức mắt, đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng là những hậu quả đôi mắt phải đối mặt. 

Tròng kính cận đổi màu là cứu cánh lý tưởng cho những đôi mắt vốn yếu, nhạy cảm ánh sáng. Tia UV sẽ không có cơ hội cơ hội tấn công, làm hại đôi mắt ngọc.

Thay vì trước đây bạn cần trang bị 2 chiếc kính. 1 kính thuốc hỗ trợ thị lực. 1 kính mát có độ bảo vệ mắt khi ra nắng. Thì đối với dòng kính thông minh này, bạn không chỉ trông thức thời, tự tin mà còn tiết kiệm thời gian sử dụng, bảo quản.

Việc dùng chiếc kính tiện ích này còn giúp bạn tiết kiệm chi phí và hạn chế những hỏng hóc do va chạm trong quá trình vệ sinh, bảo quản.

kinh-chong-tia-UV-1311

Tròng kính cận đổi màu là cứu cánh lý tưởng cho những đôi mắt vốn yếu, nhạy cảm ánh sáng

3️⃣ Khám phá 3 ưu điểm kính cận đổi màu 

Tròng kính đổi màu ngăn chặn hoàn toàn tia UV, giảm chói sáng. Đặc biệt giảm cảm giác nhức mỏi mắt, hạn chế tổn thương thị giác, ngừa đục thủy tinh thể.

Kính đổi màu vừa đóng vai kính thuốc, vừa đóng vai kính mát. Chỉ cần bỏ túi duy nhất 1 chiếc kính, bạn đã có trong tay 2 chiếc kính hỗ trợ, bảo vệ thị lực tối ưu. Vào những ngày bận rộn, bạn không còn những lần bỏ quên kính vì gấp rút nữa.

Giá tròng kính cận đổi màu có nhiều mức khác nhau. Sự đa dạng này trải đều cơ hội sử dụng sản phẩm cho từng đối tượng người tiêu dùng. Bạn là một sinh viên còn phụ thuộc tài chính gia đình, bạn vẫn có khả năng chi trả cho phụ kiện bảo vệ mắt này.

gia-kinh-doi-mau-1311

Sự đa dạng giá cả trải đều cơ hội sử dụng sản phẩm cho từng đối tượng người tiêu dùng

4️⃣ Nhìn thẳng nhược điểm kính cận đổi màu

Theo nghiên cứu của chuyên gia sức khỏe, kính đổi màu không có tác dụng phụ liên quan đến việc sử dụng kính. Những điều bạn nghĩ là nhược điểm thực chất liên quan đến sự thích nghi. 

Tức là bạn cần thời gian giúp mắt quen với việc tồn tại của kính đổi màu. Mặc dù, ban đầu bạn có thể cảm thấy khó chịu, nhức mắt nhưng sẽ nhanh chóng quen.

Nhược điểm kính cũng không loại trừ kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Dưới tác động nhiệt độ nắng nóng khiến phôi kính và những lớp phủ trên tròng kính gây kích ứng mắt, dẫn đến bệnh lý nguy hiểm.

Ngoài ra, nhược điểm của kính còn tùy thuộc vào việc người dùng đánh giá độ đậm nhạt tròng kính, tốc độ đổi màu…

co-nen-dung-kinh-can-doi-mau-1311

Nhược điểm kính cũng không loại trừ kém chất lượng, không rõ nguồn gốc

5️⃣ Giới thiệu tròng kính cận đổi màu Essilor Crizal Transitions

Mắt kính đổi màu Crizal Transitions® Signature tích hợp công nghệ Chroma 7™. Công nghệ đột phá mới sử dụng công thức 8 hệ màu sắc độc quyền của Essilor. Chúng cho phép mắt kính phản ứng nhanh hơn trong nhiều điều kiện ảnh sáng và nhiệt độ.

Với chỉ số E-SPF25 cao nhất trên thị trường, mắt kính đổi màu Crizal Transitions® Signature giúp ngăn chặn tia UV toàn diện từ cả 2 mặt kính. Đặc biệt, tròng kính còn là một lớp kính chống ánh sáng xanh có hại phát ra từ màn hình thiết bị điện tử.

Hiện nay, tròng kính Crizal Transitions Việt Nam có 3 màu thời trang: Kính cận đổi màu Khói (Ghi), Trà (Nâu) và Xanh Graphite. Bạn hãy vận dụng sự thấu hiểu sở thích và phong cách thời trang cá nhân để lựa chọn gam màu tròng kính phù hợp.

mat-kinh-Crizal-Transitions®Signature-1311

Mắt kính đổi màu Crizal Transitions® Signature tích hợp công nghệ Chroma 7™

6️⃣ Kinh nghiệm chọn mua tròng kính cận đổi màu TP.HCM

Bạn có niềm tin vào cửa hàng mắt kính mà bản thân đã lựa chọn chưa? Nếu còn chút lo lắng thì những kinh nghiệm thực tiễn giúp bạn có kính như ý.

Người tiêu dùng chọn lọc những cửa hàng mắt kính uy tín. Họ là đối tác chính thức của thương hiệu mắt kính chính hãng, chất lượng cao.

Người tiêu dùng tiến hành kiểm tra kỹ càng bao bì sản phẩm tròng kính. Tem nhãn và dấu niêm phong là 2 yếu tố nhận định sản phẩm an toàn, giá trị.

Người tiêu dùng vận dụng kỹ năng quan sát quá trình mài lắp tròng kính đổi màu vào gọng kính thời trang. Đây là cách giúp chúng ta yên tâm và tự tin hơn trong hành trình sử dụng kính về sau.

kinh-doi-mau-1311

Người tiêu dùng tiến hành kiểm tra kỹ càng bao bì sản phẩm tròng kính

Theo bạn có nên dùng kính cận đổi màu không? Những gì cần chia sẻ chúng tôi đã đưa ra trong bài viết trên. Việc dùng hay không dùng nằm ở ý thức và nhu cầu của bạn về sản phẩm bảo vệ mắt. Mắt kính Titan chúc bạn có những quyết định đúng đắn, kịp thời.

Trà My

Bài viết liên quan