Công dụng của tròng kính đối với đôi mắt người cận thị

Công dụng của tròng kính – Kính từ lâu đã trở thành một công cụ phổ biến, người bạn đồng hành của tất cả mọi người. Khi lựa chọn một chiếc kính người ta thường quan tâm nhiều đến kiểu dáng của kính, gọng kính nhưng lại dễ lãng quên đi bộ phận quan trọng nhất của chiếc kính đó là tròng kính. Bạn hiểu gì về tròng kính và công dụng của nó? Để hiểu thêm về tròng kính, mời bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Công dụng của tròng kính chiết suất cao

cong-dung-cua-trong-kinh-2506
Tròng kính chiết suất cao

Người bị cận thị độ cao thường hay lo ngại về độ dày của tròng kính hãy yên tâm. Bạn có thể lựa chọn tròng kính có chiết suất cao. 

Chiết suất càng cao thì tròng kính của những người bị cận thị và viễn thị ngày càng mỏng. Điều này khiến cho người đối diện sẽ khó phân biệt được mức độ cận thị cao hay thấp. Giúp cho khuôn mặt bạn không bị cản trở bởi những chiếc kính dày. Bởi chúng gây cảm giác khó chịu cho người đeo lẫn người nhìn.

Công dụng của tròng kính – Chống tia UV

Tia UV thường được biết đến là phát ra từ ánh nắng mặt trời, nhưng hằng ngày vẫn có những loại tia UV tồn tại xung quanh chúng ta mặc dù chúng ta không đi ngoài nắng như các tia UV phát ra từ các loại đèn trong nhà và các nơi có đèn  chiếu sáng cao.

Chúng ta thường quan tâm tới việc bảo vệ làn da nhưng lại không chú trọng tới việc bảo vệ cho đôi mắt, mặc dù đôi mắt góp phần quan trọng trong sự sống. Các tia UV ảnh hưởng rất lớn tới mắt tiêu biểu như là những bệnh đục thủy tinh thể, mộng mị, ung thư da quanh mí mắt…vv.

Tròng kính chống tia UV được xem là giải pháp hàng đầu trong việc giúp cho mắt tránh khỏi những tia UV gây hại tới mắt.

Công dụng của tròng kính – Chống ánh sáng xanh

cong-dung-cua-trong-kinh
Tròng kính chống ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh bao gồm ánh sáng xanh ngọc có lợi cho mắt và ánh sáng xanh tím có hại. Ánh sáng xanh tím đã được các nhà khoa học chứng minh có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Chúng gây ra những triệu chứng khó ngủ vào ban đêm. Lâu dần sẽ dẫn tới thoái hóa điểm vàng tuổi già.

Tròng kính chống ánh sáng xanh tím sẽ giữ cho đôi mắt luôn sáng khỏe. Trong đó có những thương hiệu tròng kính tiêu biểu chống ánh sáng xanh như tròng kính Hoya.

Để được tư vấn chi tiết hơn về công dụng của tròng kính, mời bạn gửi thông đến Fanpage Kính thuốc.

NGUYỄN THÚY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện