Kiến thức sức khỏe, Kính cận mỏng

Điều gì quan trọng nhất cần lưu ý khi chọn kính thuốc?

Điều gì quan trọng nhất cần lưu ý khi chọn kính thuốc? Lựa chọn kính thuốc sao cho phù hợp là rất khó khăn cho những ai mới đeo kính. Mắt kính Titan sẽ đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất giúp bạn chọn kính phù hợp.

1. Tìm hiểu về kính thuốc

Bạn có biết thực ra kính thuốc chỉ là từ dân gian. Tên chính xác phải gọi là kính điều chỉnh tật khúc xạ. Nhưng quen tên dân gian nên thường gọi là kính thuốc.

Ngày nay gọi kính thuốc người ta cũng dễ hiểu lầ kính chỉnh tật khúc xạ. Tức là khi mắt có tật khúc xạ về ánh sáng, hình ảnh không hội tụ trên võng mạc. Do đó không thể nhìn thấy hình ảnh ở xa hay gần. Mà phải dùng đến thấu kính để điều chỉnh hình, đưa hình ảnh về đúng trên võng mạc.

Kính thuốc là là loại kính được thiết kế đặc biệt. Có trị số biểu thị bằng “đi- ốp”, dùng để điều chỉnh các loại tật khúc xạ. Tất cả những người có tật khúc xạ, từ cận thị, viễn thị, loạn thị đều cần dùng kính thuốc để cải thiện thị lực.

Điều gì quan trọng nhất cần lưu ý khi chọn kính thuốc

Điều gì quan trọng nhất cần lưu ý khi chọn kính thuốc

2. Điều gì quan trọng nhất cần lưu ý khi chọn kính thuốc?

Kính thuốc đủ tiêu chuẩn thì phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

– Đảm bảo các thông số quang học. Về khả năng dẫn truyền ánh sáng, độ tán sắc, độ đồng nhất, chỉ số ngả màu…

– Điều chỉnh đúng loại tật khúc xạ, cải thiện được thị lực ở mức tối ưu.

– Đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi mang kính nhiều giờ liên tục.

– Ngày nay kính thuốc còn phải đảm bảo được tiêu chí đẹp, thẩm mỹ cho người đeo.

Điều gì quan trọng nhất cần lưu ý khi chọn kính thuốc

Điều gì quan trọng nhất cần lưu ý khi chọn kính thuốc

Một tiêu chí quan trọng nhất của kính thuốc là phải đảm bảo được yêu cầu về thị lực. Đảm bảo khi đeo kính thuốc thì có thể điều chỉnh được tật khúc xạ của mắt. Do đó, kính thuốc luôn cần đạt yêu cầu về chất lượng, số độ đúng với mắt. Đảm bảo sao cho người đeo nhìn được rõ nhất.

Để làm một cặp kính thuốc đủ tiêu chuẩn, người bệnh cần được đo khám mắt và cắt kính ở các địa chỉ kính thuốc uy tín. Hãy liên hệ đến Mắt kính Titan để được tư vấn làm kính thuốc.

 

 

Bài viết liên quan