Kiến thức sức khỏe

Giá kính cận chống ánh sáng xanh hiện nay sẽ khiến bạn bất ngờ

Kính cận chống ánh sáng xanh là sản phẩm được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Bởi kính chống ánh sáng xanh không chỉ hỗ trợ thị lực mà còn tránh tăng độ cận. Với chức năng nổi trội trên nhiều người tìm đến sản phẩm này như cách bảo vệ mắt thông minh. Trước khi sở hữu sản phẩm này, điều họ cần nắm rõ chính là giá kính cận chống ánh sáng xanh hiện nay. Trong bài viết sau đây, Mắt Kính TiTan sẽ làm rõ vấn đề này.

Tại sao cần sử dụng tròng kính chống ánh sáng xanh

Ngày nay, các thiết bị kỹ thuật số cũng giống như con dao hai lưỡi. Chúng sẵn sàng phục vụ nhu cầu làm việc của con người. Thế nhưng, tia ánh sáng xanh phát ra từ màn hình thiết bị điện tử lại không hề vô hại như chúng ta nghĩ.

Thực tế cho thấy, ánh sáng xanh tím vô cùng độc hại đối với sức khỏe đôi mắt. Tuy nhiên, việc từ bỏ chiếc máy tính đối với dân văn phòng là điều không thể. Chỉ có cách duy nhất đó là chúng ta sử dụng phụ kiện để bảo vệ mắt.

Đó chính là lý do các chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng kính chống ánh sáng xanh.

Đặc điểm nổi bật của kính cận chống ánh sáng xanh

Tròng kính có cấu tạo đặc biệt, được tráng một lớp film chặn tia sáng xanh. Chính vì thế, sản phẩm tròng kính đặc biệt có chức năng trung hòa tia sáng xanh gây hại mắt. 

Sản phẩm này có số độ đa dạng, hỗ trợ thị lực cho người mắc tật khúc xạ. Đôi mắt người dùng sẽ cảm thấy tỉnh táo, thoải mái, giảm thiểu sự căng thẳng, mệt mỏi. Đồng thời đôi mắt không bị tổn thương khi tiếp xúc điện thoại, máy vi tính, tivi. 

Có một điều đặc biệt về sản phẩm này có thể bạn sẽ bất ngờ khi trải nghiệm. Đó là sản phẩm này có lớp phủ đặc trưng màu vàng. Do đó, khi đeo vào đôi mắt, tròng kính sẽ ngả sang màu vàng. Với sự khác biệt thông minh này, đôi mắt sẽ không hề bị thay đổi màu sắc. Hình ảnh trên tròng kính cũng không giúp bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, bạn cần có thời gian làm quen với sản phẩm này, ít nhất là khoảng 1 tuần lễ.

trong-kinh-bao-ve-mat-0507

Tròng kính có cấu tạo đặc biệt, được tráng một lớp film chặn tia sáng xanh

3 Yếu tố ảnh hưởng đến giá kính cận chống ánh sáng xanh

Sau khi nắm rõ lý do nên đeo kính chống ánh sáng xanh, bạn cần xác định những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

Thông thường, sẽ có 3 yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. Bao gồm thương hiệu, chiết suất và tính năng sản phẩm. Nếu nắm rõ 3 yếu tố này, người tiêu dùng sẽ đọc vị được chất lượng sản phẩm. Từ đó bạn có thể biết được mức giá phù hợp, tránh bị hớ khi chọn mua. 

Giá tròng kính chống ánh sáng xanh hiện nay phụ thuộc vào thương hiệu 

Mắt kính chống ánh sáng xanh được sản xuất trên công nghệ độc quyền từng thương hiệu. Giá mắt kính của các thương hiệu khác nhau sẽ có giá thành không giống nhau là điều dễ hiểu. Giá kính cận chống ánh sáng xanh hiện nay phụ thuộc vào giá nguyên liệu đầu vào, chi phí công nghệ. Song song đó, giá thành sản phẩm còn phụ thuộc vào chi phí quản lý doanh nghiệp, uy tín và sự phổ biến của thương hiệu trên thị trường.

Giá mắt kính chống ánh sáng xanh hiện nay phụ thuộc vào chiết suất tròng kính 

Chiết xuất tròng kính luôn luôn tỷ lệ thuận với chi phí tròng kính. Chính vì thế, tròng kính có chiết suất càng cao thì giá thành sản phẩm cao là điều dễ hiểu. Thông thường tròng kính chiết suất cao sẽ sử dụng nguyên liệu cao cấp hơn. Đồng thời tròng kính cũng trong hơn, cứng hơn và mỏng hơn rất nhiều lần. 

Nếu để ý bạn sẽ thấy, phần rìa của tròng kính chống ánh sáng xanh 1.74 rất mỏng. Đương nhiên, không phải người cận thị nào cũng có nhu cầu sử dụng tròng kính đặc biệt này. Sản phẩm dành cho những người có độ khúc xạ cao. Hoặc những người muốn tăng tính thẩm mỹ cho đôi mắt thêm phần đẹp đẽ. 

Lưu ý, nếu chọn chiết suất cao, người tiêu dùng cũng cần lưu ý trong việc chọn gọng kính. Đối với người yêu thích kính gọng khoan thì việc chọn tròng kính chiết suất cao là hợp lý. Bởi sự kết hợp này sẽ đem lại độ cứng cáp, chắc chắn cho cặp kính của bạn.

Còn không, bạn chọn gọng nhựa dẻo có khung bản nhỏ để lắp đặt vào tròng kính chiết suất cao. Gọng nhựa dẻo thường được giới trẻ ưa chuộng bởi giá thành mềm. Gọng kính mang đến sự trẻ trung, tươi mới. Trong khi đó, gọng kính kim loại có giá thành đắt hơn. Sản phẩm này phù hợp với những người ở độ tuổi trung niên. Họ cần sở hữu chiếc kính trông sang trọng, chững chạc như độ tuổi của mình.

trong-kinh-chong-tia-sang-xanh-tim-0507

Nếu để ý bạn sẽ thấy, phần rìa của tròng kính chống ánh sáng xanh 1.74 rất mỏng

Tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu phụ thuộc vào tính năng 

Tùy thuộc vào tính năng sử dụng mà tròng kính chống ánh sáng xanh có giá thành khác nhau. Nói cách khác, tròng kính được sử dụng trong nhà sẽ có giá thành khác với tròng kính dùng ngoài trời và ngược lại. Tròng kính chống ánh sáng xanh vừa dùng trong nhà, vừa dùng ngoài trời có tên gọi là tròng kính đổi màu chống ánh sáng xanh.

Hiện nay trên thị trường chỉ có thương hiệu Essilor Pháp cung cấp dòng sản phẩm cao cấp này. Chính vì thế, giá thành sản phẩm này khá cao và chất lượng cũng tương ứng.

Giá mắt kính cận chống ánh sáng xanh hiện nay trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường tồn tại một số thương hiệu mắt kính chống ánh sáng xanh phổ biến. Có thể kể đến như thương hiệu Hoya, Essilor, Zeiss… Vậy tròng kính chống ánh sáng xanh của các thương hiệu này có mức giá là bao nhiêu?

Tròng kính chống ánh sáng xanh Hoya

Tròng kính chống ánh sáng xanh Hoya là sản phẩm có mức giá tầm trung. Dân văn phòng, học sinh, sinh viên có thể chọn sản phẩm này. Có thể nói đây là mức giá này phù hợp với đại đa số người tiêu dùng. Hiện nay, tròng kính này có mức giá khoảng 600.000 VNĐ/ cặp cho chiết suất 1.55. 

Tròng kính chống ánh sáng xanh Essilor

Tròng kính chống ánh sáng xanh Essilor được đánh giá là sản phẩm có mức giá cao. Sản phẩm dành cho những người có mức sống tương đối cao. Hiện nay, tròng kính chống ánh sáng xanh Essilor có mức giá khoảng 1.238.000 VNĐ/ cặp.

Tròng kính chống ánh sáng xanh Zeiss

Tròng kính chống ánh sáng xanh Zeiss là sản phẩm có mức giá cao. Sản phẩm này có mức giá khoảng 4.000.000 VNĐ/ cặp. Với mức giá cao cấp này nên sản phẩm này khá kén người tiêu dùng chọn lựa. Nếu muốn sở hữu sản phẩm cao cấp, bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín để đo chuẩn xác số độ mắt.

Đánh giá chung tổng thể sản phẩm

Đối với người lao động phổ thông, để sở hữu kính cần trung bình khoảng 850.000 VNĐ/ cặp. Với mức giá này, người cận nhẹ dưới 1.5 diop có thể sở hữu được sản phẩm này. Nếu người dùng cận độ cao thì chi phí để sở hữu chiếc kính cũng sẽ cao hơn. Bởi lúc này tròng kính sẽ có chiết suất cao và gọng kính cần phù hợp độ dày tròng kính.

Quan trọng nhất, người không bị cận hoàn toàn có thể đeo kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt. Tròng kính họ cần chọn có số độ là 0 độ. Trước khi chọn mua sản phẩm, bạn cần biết cách nhận diện tròng kính uy tín, chất lượng.

trong-chong-anh-sang-xanh-cao-cap-0507

Đối với người lao động phổ thông, để sở hữu kính cần trung bình khoảng 850.000 VNĐ/ cặp

Hướng dẫn cách chọn lựa kính chống ánh sáng xanh 

Dù chọn mua bất kỳ sản phẩm nào đi chăng nữa, bạn cần kiểm tra tem mác đầy đủ. Bệnh viện lớn hoặc cửa hàng mắt kính uy tín sẽ là nơi đáp ứng được tiêu chí này.

Tròng kính có thiết kế độ rộng cao, giúp bảo vệ đôi mắt dưới mọi góc độ chiếu sáng. Đặc điểm này giúp đôi mắt tránh được tia sáng xanh phát ra từ màn hình thiết bị điện tử.

Tròng kính có sự phản quang tốt, giúp tránh ánh sáng xanh chiếu thẳng vào mắt. Đặc điểm này giúp cho đôi mắt không bị mệt mỏi, khô rát.

Tròng kính mang đến sự an toàn cho người tiêu dùng bởi được ứng dụng công nghệ quang học cao. Ngoài ra, bề mặt ngoài tròng có lớp phủ chống trầy xước, giúp sản phẩm bền bỉ theo thời gian.

trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-gia-bao-nhieu-0507

Dù chọn mua bất kỳ sản phẩm nào đi chăng nữa, bạn cần kiểm tra tem mác đầy đủ

Giá kính cận chống ánh sáng xanh hiện nay tùy thuộc vào từng thương hiệu, chiết suất và tính năng sản phẩm. Nếu hiểu rõ những yếu tố này, khi chọn mua sản phẩm bạn sẽ không bị hớ. Ngoài ra, bạn cũng không phải mua hàng quá đắt hoặc kém chất lượng. Fanpage Kính thuốc sẵn sàng đón nhận những phản hồi từ bạn!

Trà My

Bài viết liên quan