Kiến thức sức khỏe

Tại sao nên quan tâm giá mắt kính cận chống ánh sáng xanh cao cấp?

Giá mắt kính cận chống ánh sáng xanh cao cấp được nhiều người tiêu dùng tìm hiểu trong thời gian qua. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao sản phẩm này lại được nhiều người ưa chuộng? Sản phẩm này có gì đặc biệt và mang lại lợi ích gì cho người tiêu dùng? Giá thành của sản phẩm này phụ thuộc vào các yếu tố nào? Tất cả sẽ được Mắt Kính TiTan tiết lộ ngay phía dưới bài viết.

Bạn hiểu gì về ánh sáng xanh?

Ánh sáng xanh là gì?

Trước tiên chúng ta cần phân biệt nguồn ánh sáng xanh tự nhiên và nguồn ánh sáng xanh nhân tạo. 

Nguồn ánh sáng xanh tự nhiên duy nhất chính là nguồn ánh sáng mặt trời. Cơ thể con người chúng ta được cấu tạo để thích nghi với nguồn ánh sáng đó. Trong khi đó, nguồn ánh sáng nhân tạo lại gây hại đến sức khỏe con người. 

Nguồn ánh sáng xanh nhân tạo phát ra từ thiết bị, vật dụng hằng ngày mà chúng ta tiếp xúc. Có thể kể đến như đèn LED, đèn huỳnh quang, màn hình thiết bị điện tử…

Đặc điểm của ánh sáng xanh

Ánh sáng màu xanh có đặc điểm ngăn chặn sự giải phóng melatonin trong não. Đây là nguyên nhân khiến giấc ngủ của bạn có chất lượng thấp. Đồng thời gây ra hàng loạt những tác động tiêu cực, tác động xấu đến sức khỏe.

kinh-bao-ve-mat-chong-anh-sang-xanh-0507

Nguồn ánh sáng xanh nhân tạo phát ra từ thiết bị, vật dụng hằng ngày mà chúng ta tiếp xúc

Mức độ gây hại của ánh sáng xanh có đơn thuần như bạn nghĩ

Trên thực tế, ánh sáng xanh phức tạp hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ. Nếu không được lọc đi, ánh sáng xanh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nhịp sinh học của cơ thể. Chưa kể đến chu kỳ, giấc ngủ và các hoạt động tự nhiên cũng bị xáo trộn.

Ánh sáng xanh gây khó ngủ khi đêm về

Nếu không được lọc, ánh sáng xanh ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể, chu kỳ ngủ và hoạt động tự nhiên. Vào ban ngày, ánh sáng xanh đánh thức và kích thích bộ não của con người chúng ta. Thế nhưng, khi đêm về, ánh sáng xanh phát ra từ màn hình thiết bị điện tử khiến khó ngủ. Đó là lý do bạn không nên dùng thiết bị điện tử trong khoảng 2 đến 3 giờ trước khi chìm vào giấc ngủ.

Ánh sáng xanh ảnh hưởng nghiêm trọng đến đôi mắt

Thiết bị điện tử, kỹ thuật số khác nhau sẽ phát ra lượng ánh sáng khác nhau. Lượng ánh sáng HEV mà những thiết bị này phát ra chỉ là phần nhỏ so với ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, lượng thời gian và khoảng cách màn hình tiếp xúc với khuôn mặt sẽ ảnh hưởng gấp nhiều lần đến sức khỏe. Đặc biệt là cửa sổ tâm hồn bạn.

anh-sang-xanh-tim-nguy-hai-suc-khoe-0507

Nếu không được lọc, ánh sáng xanh ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể, chu kỳ ngủ và hoạt động tự nhiên

Ánh sáng xanh nhân tạo gây đục thủy tinh thể

Thủy tinh thể của đôi mắt hấp thụ ánh sáng tia cực tím trong suốt cuộc đời. Theo bản năng, thủy tinh thể sẽ từ từ vàng dần theo thời gian. Đến năm bạn 20 tuổi, thủy tinh thể đã đủ màu vàng để lọc một số ánh sáng. Tuy nhiên, thủy tinh thể không lọc được tất cả ánh sáng xanh HEV.

Theo thời gian, thủy tinh thể hấp thụ ánh sáng xanh HEV gây lão hóa và đục thủy tinh thể. Chúng ta cần đeo kính chống ánh sáng xanh để làm chậm lão hóa giác mạc và võng mạc.

Ánh sáng xanh nhân tạo gây thoái hóa điểm vàng

Vốn dĩ, võng mạc của đôi mắt là nơi chứa các tế bào nhạy cảm với ánh sáng. Khi tiếp xúc quá lâu với ánh sáng xanh nhân tạo, các tế bào này có thể bị hỏng.

Khi các tế bào này bị hỏng đồng nghĩa với với việc thủy tinh thể bị đục dần. Về lâu dài, nếu không được chữa trị kịp thời, đôi mắt sẽ mất thị lực vĩnh viễn.

Nếu đôi mắt được chăm sóc, bảo vệ tốt, đôi mắt sẽ duy trì được lượng Lutein. Lượng Lutein có tác dụng bảo vệ mắt chống lại tia ánh sáng xanh gây hại.

Ánh sáng xanh nhân tạo gây mỏi mắt

Sóng ánh sáng xanh mang năng lượng cao phân tán nhiều hơn trong đôi mắt. Điều này giúp đôi mắt không dễ dàng tập trung. Đồng thời tạo ra “tiếng ồn trực quan” làm giảm độ tương phản đến đôi mắt. Đây là lý do làm tăng sự căng thẳng lên cửa sổ tâm hồn.

Với tất cả những mối nguy hại trên, điều chúng ta cần là phụ kiện phù hợp nhằm bảo vệ mắt. Đó cũng chính là lý do nhiều người tìm hiểu giá mắt kính cận chống ánh sáng xanh cao cấp.

cham-soc-doi-mat-tranh-tiep-xuc-anh-sang-xanh-0507

Nếu đôi mắt được chăm sóc, bảo vệ tốt, đôi mắt sẽ duy trì được lượng Lutein

Kính chống ánh sáng xanh mang lại giá trị lợi ích gì?

Tròng kính chống ánh sáng xanh là phụ kiện có khả năng trung hòa tia sáng xanh cho đôi mắt. Sản phẩm được phủ lớp film chặn tia sáng xanh gây hại mắt. Đặc điểm này của tròng kính giúp đôi mắt tỉnh táo, thoải mái, không căng thẳng, mệt mỏi.

Sản phẩm không gây tổn thương cho đôi mắt khi tiếp xúc với màn hình thiết bị điện tử. Đồng thời hỗ trợ đôi mắt điều tiết một cách tốt nhất. 

Song song, sản phẩm tròng kính này hỗ trợ tối đa cho người mắc tật khúc xạ mắt. Các bạn mắc tật khúc xạ mắt cận, viễn, loạn hoàn toàn có thể đặt và dùng sản phẩm này.

Bên cạnh đó, sản phẩm này còn mang đến sự cá tính, khác biệt cho người sử dụng. Bởi tròng kính được phủ lớp tráng film màu vàng có khả năng chặn tia sáng xanh. Do đó, thoạt nhìn, người đối diện sẽ thấy tròng kính có màu vàng đặc trưng. Đặc điểm này giúp người dùng phân biệt được tròng kính thông thường và tròng kính chống ánh sáng xanh.

Giá mắt kính cận chống ánh sáng xanh cao cấp phụ thuộc yếu tố nào?

Nhận thấy sự nguy hại của ánh sáng xanh, nhiều người đã tìm hiểu tròng kính chống ánh sáng xanh. Khi nhận thấy tầm quan trọng, người dùng bắt đầu quan tâm giá kính cận chống ánh sáng xanh.Tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu phụ thuộc vào yếu tố nào sẽ được bật mí ngay.

Giá mắt kính cận chống ánh sáng xanh cao cấp phụ thuộc thương hiệu

Hiện nay trên thế giới có khá nhiều tròng kính chống ánh sáng xanh thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Và sản phẩm này được sản xuất trên công nghệ độc quyền của từng thương hiệu. Đây là lý do cũng là tròng kính bảo vệ mắt nhưng thương hiệu khác nhau, giá thành khác nhau.

Thông thường, giá mắt kính chống ánh sáng xanh sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố cơ bản. Thứ nhất, đó chính là giá nguyên liệu đầu vào. Thứ hai, đó chính là chi phí công nghệ. Thứ ba, đó chính là chi phí quản lý của doanh nghiệp. Thứ năm, đó chính là uy tín và sự phổ biến của thương hiệu trên thị trường hiện nay.

Giá mắt kính cận chống ánh sáng xanh cao cấp phụ thuộc chiết suất 

Tròng kính chống ánh sáng xanh có sự góp mặt đầy đủ chiết suất tròng kính từ thấp đến cao. Điều này có nghĩa là giá tròng kính cận chống ánh sáng xanh sẽ phụ thuộc vào chiết suất. Tròng kính chiết suất cao sẽ có giá thành đắt hơn so với tròng kính chiết suất thấp.

Tròng kính chống ánh sáng xanh chiết suất cao phù hợp với những người có độ cận cao. Lúc bấy giờ tròng kính trông sẽ mỏng, trong và cứng hơn rất nhiều so với tròng thông thường. Bởi các nhà sản xuất đã sử dụng nguyên liệu cao cấp để tạo nên tròng kính này.

Dù độ cận khá cao nhưng bạn không hề nhìn thấy rìa tròng kính khi chọn chiết suất 1.74. Đây là một trong điều giúp tròng kính chống ánh sáng xanh lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy.

trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-cao-cap-0507

Tròng kính chống ánh sáng xanh có sự góp mặt đầy đủ chiết suất tròng kính từ thấp đến cao

Giá mắt kính cận chống ánh sáng xanh cao cấp phụ thuộc vào tính năng

Như đã đề cập ở trên, tròng kính chống ánh sáng xanh có nhiều tính năng hỗ trợ lẫn nhau. Người tiêu dùng có thể thoải mái chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế của mình. 

Tròng kính chống ánh sáng xanh chiết suất cao dành cho những người cận thị nặng. Còn tròng kính chống ánh sáng xanh đổi màu sẽ đóng vai trò như chiếc kính mát có độ cận.

Tuy nhiên, sản phẩm này khác kính mát ở chỗ linh động chuyển đổi màu phù hợp thời tiết. Cụ thể hơn, khi ở trong mát, tròng kính sẽ có màu trong suốt. Khi bước ra nắng, tròng kính sẽ tối sậm màu lại tùy theo thời tiết. Sản phẩm cao cấp này hiện nay chỉ có duy nhất thương hiệu Essilor cung cấp.

Chính vì thế, giá thành của sản phẩm này cũng tương đối cao. Sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng có điều kiện kinh tế vững chắc.

Gọng kính quyết định giá mắt kính cận chống ánh sáng xanh cao cấp

Sau khi chọn tròng kính phù hợp, tiếp theo bạn cần chọn gọng kính để tiến hành cắt kính. Tùy thuộc nhu cầu sở thích, độ tuổi mà bạn chọn gọng kính có màu sắc, khung kính phù hợp.

Nếu còn trẻ, bạn có thể chọn gọng kính nhựa dẻo cao cấp. Màu sắc, kiểu dáng gọng kính sẽ điểm tô cho sự tươi mới, năng động của bạn. Ngược lại, nếu bạn ở độ tuổi trung niên, bạn nên chọn gọng kính kim loại có màu sắc trang nhã. Sự tinh tế này sẽ giúp gương mặt của bạn trông sang trọng, nhã nhặn hơn.

trong-kinh-doi-mau-chong-anh-sang-xanh-0507

Tròng kính chống ánh sáng xanh đổi màu sẽ đóng vai trò như chiếc kính mát có độ cận

Giá mắt kính cận chống ánh sáng xanh cao cấp là điều bạn cần tìm hiểu trước khi chọn lựa. Song song với chi phí, bạn hãy quan tâm đến chất lượng tròng kính. Đồng thời chọn lựa sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Mắt Kính TiTan chúc bạn sớm sở hữu đáng đồng tiền bát gạo. Liên hệ Fanpage Kính thuốc để biết thêm thông tin chi tiết.

Trà My

Bài viết liên quan