Hướng Dẫn Cách Đọc Đơn Kính Mắt Dễ Hiểu

Hướng Dẫn Cách Đọc Đơn Kính Mắt Dễ Hiểu. Theo thời gian, mắt sẽ bị tăng độ cận. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà độ cận sẽ tăng nhiều hay ít khác nhau. Chính vì vậy khám mắt định kỳ đóng vai trò quan trọng đối với những người bị cận thị. Khám mắt giúp phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường ở đôi mắt. Đặc biệt đối với trường hợp bị tăng độ cận thì cần có biện pháp điều chỉnh phù hợp để mắt có thể nhìn rõ.

Tầm quan trọng của khám mắt định kỳ

Một số trường hợp người bị cận không thực sự chú trọng và quan tâm tới khám mắt thường xuyên. Chỉ khi mắt không nhìn rõ hoặc gặp những triệu chứng khác thường ở mắt thì mới thực hiện khám. Lúc này rất có thể mắt đang gặp phải một số vấn đề nguy hiểm mà sự tác động của bác sĩ cũng như y học cũng không thể cứu chữa được. Và ngược lại, khám mắt định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường ở đôi mắt để từ đó có phương pháp điều trị kịp thời.

Khám mắt rất quan trọng tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu được những thông số của đơn kính mắt được bác sĩ cung cấp sau khi khám mắt.  Khi hiểu được cũng như đọc được đơn kính mắt sau khi khám, bạn sẽ hiểu rõ hơn về tình trạng đôi mắt của chính mình. Không những vậy, cách đọc đơn kính mắt cũng là vấn đề được đông đảo khách hàng tại Mắt Kính Titan quan tâm.

Sau đây, chuyên gia tại Mắt Kính Titan sẽ hướng dẫn cách đọc đơn kính mắt cũng như gi ải đáp những thắc mắc xoay quanh đơn kính thuốc sau khi khám.

Hướng Dẫn Cách Đọc Đơn Kính Mắt Dễ Hiểu
Hướng Dẫn Cách Đọc Đơn Kính Mắt Dễ Hiểu

Cùng chuyên gia tại Mắt Kính Titan tìm hiểu cách đọc đơn kính mắt dễ hiểu nhất

Thông thường, các bác sĩ sẽ thông báo tình trạng đôi mắt của bạn cũng như sản phẩm kính thuốc phù hợp thông qua đơn kính mắt vừa khám. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đọc hiểu những thông số cũng như tình trạng đôi mắt của chính mình thông qua đơn kính mắt được bác sĩ cung cấp mà không cần sự hỗ trợ của bác sĩ. Để làm được điều đó, bạn cần nắm được những kiến thức nhất định về mắt và sản phẩm kính thuốc.

  • Tìm hiểu về mắt cũng như những sản phẩm kính thuốc phổ biến thông qua sách báo, internet.
  • Nắm được những thuật ngữ chuyên ngành mắt và kính thuốc.

Ký hiệu ( thuật ngữ) trên đơn kính thuốc

 

Hướng Dẫn Cách Đọc Đơn Kính Mắt Dễ Hiểu
Hướng Dẫn Cách Đọc Đơn Kính Mắt Dễ Hiểu

 

Sau đây là một số thuật ngữ chuyên ngành thường sử dụng trong đơn kính mắt. Bạn có thể tham khảo và áp dụng đọc đơn kính mắt của chính mình.

1; R – right  Mắt Phải                      L-left Mắt trái

2; SPH (Sphere): Số độ đo của tròng kính diopters. Là cận thị dấu (-) hoặc viễn thị dấu (+)

3; CYL (Cylinder) Là số đo của loạn thị. Nếu ở ô này bỏ trống hoặc ghi 000 có nghĩa là đơn kính không có loạn thị.

4; AXE (Axis) Là trục của độ loạn thị, trục loạn thị được đo từ 1 đến 180 số 90 tương ứng với kinh tuyến dọc của mắt và số 180 tương ứng với kinh tuyến ngang của mắt.

5; ADD là độ tăng thêm giữa độ nhìn xa và nhìn gần

6; PD Khoảng cách đồng tử đơn vị tính là mm. Là thông số đo khoảng cách đồng tử từ mắt phải đến mắt trái trong điều kiện nhìn thẳng tự nhiên.

Hy vọng với những gợi ý trên thì các bạn có thể dễ dàng đọc đơn kính thuốc và hiểu rõ hơn về tình trạng đôi mắt của chính mình.

Bình luận

  1. Như Quynh

    dạ cho e hỏi là: SPH:-1.00, CYL: -0,75, AXIS 70 đó là R… SPH:-0,75, CYL:-0,25, AXIS:90 đó là L là sao???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 815 245