Khách hàng, Kiến thức sức khỏe

Không Có Gì Quý Hơn Việc Bảo Vệ Mắt Khi Ra Nắng!

Không có gì quý hơn việc bảo vệ mắt khi ra nắng. Tiếp xúc với ánh mặt trời nhiều chính là một tác nhân gây hỏng mắt về sau. Thế nhưng khi chưa thấy hậu quả của nó thì nhiều người chưa có ý thức bảo vệ mắt.

Không có gì quý hơn việc bảo vệ mắt khi ra nắng

Trong tia nắng mặt trời có thành phần chính là tia UV hay tia cực tím.

Tia UV có thể gây tai biến về mắt khi không đeo kính bảo hộ. Tác hại cấp tính có thể xảy ra trong chỉ một lúc khi ra nắng gắt. Cũng như khi da bị cháy nắng, các tế bào của mắt bị hủy do tia nắng. Sau khi bị chiếu từ 6-15 giờ, bệnh nhân có những rối loạn thị giác như giảm thị lực, nhìn thấy quầng bao quanh các nguồn sáng. Sau đó cảm thấy như có dị vật ở trong mắt, chảy nước mắt. Thông thường trong 8 giờ sẽ hết các triệu chứng. Nhưng nếu để nhiễm khuẩn thì tình trạng nghiêm trọng hơn.

Khi ra nắng nhiều mà không có kính bảo hộ trong thời gian dài, tia cực tím có khả năng gây ra các chứng bệnh mắt như suy hoại võng mạc, cườm mắt dẫn đến mù lòa.

Không Có Gì Quý Hơn Việc Bảo Vệ Mắt Khi Ra Nắng

Không Có Gì Quý Hơn Việc Bảo Vệ Mắt Khi Ra Nắng

Đeo kính chống tia UV bảo vệ mắt

Việc sử dụng kính chống tia UV là một điều cần thiết cho những ai làm việc ở ngoài nắng hay phải đi dưới nắng nhiều. Các loại tròng kính nhập khẩu của Nhật, Đức hay Pháp đều có lớp phủ công nghệ cao. Với khả năng lọc tia UV lên đến 95-99%. Đây là lớp “áo giáp” chống tia tử ngoại hiệu quả cho mắt.

Việc bảo vệ mắt thường không được chú ý cho đến khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên khi xuất hiện nhức dấu hiệu như chảy nước mắt, mỏi mắt chính là biểu hiện của bệnh. Nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn đến bệnh nghiêm trọng.

Không Có Gì Quý Hơn Việc Bảo Vệ Mắt Khi Ra Nắng

Không Có Gì Quý Hơn Việc Bảo Vệ Mắt Khi Ra Nắng

Bảo vệ mắt là cần thiết với tất cả mọi người. Hãy đeo kính chống tia UV ngay từ hôm nay. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ với Mắt kính Titan để được tư vấn. Mắt kính Titan chuyên cung cấp các loại kính thuốc, kính bảo hộ mắt nhập khẩu.

 

Bài viết liên quan