Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Kiến thức về kính cận mỏng người đeo kính cần biết

Kiến thức về kính cận mỏng người đeo kính cần biết. Kính cận mỏng ngày nay đã trở nên phổ biến hơn với người bị cận thị. Nó luôn được ưa chuộng nhiều về những sự thuận tiện và cảm giác dễ chịu khi đeo kính. Hãy tìm hiểu về những loại kính cận mỏng hiện nay.

Kính cận mỏng cho người bị cận nặng

Hầu hết chúng ta ai đeo kính cũng đều muốn có một cặp kính thật dễ chịu và thoải mái. Nhất là với người bị cận nặng thường thấy bất tiện với tròng kính cận dày cộm thông thường. Do đó, sử dụng tròng kính siêu mỏng với người bị cận nặng sẽ thấy thoải mái hơn. Cùng tìm hiểu sản phẩm tròng kính cận mỏng cho người bị cận nặng này.

Tỉ lệ người bị cận thị đang ngày càng tăng cao, không chỉ vậy, độ cận cũng đang tăng nhanh. Áp lực công việc và cuộc sống khiến chúng ta phải làm việc nhiều. Chính vì vậy, mắt rất dễ yếu đi, đó là nguyên nhân khiến độ cận tăng nhanh như vậy. Không chỉ bị cận thị mà độ cận còn tăng nhanh hơn.

Không chỉ những người bị cận bẩm sinh rất dễ bị tăng độ và có độ cận cao. Nếu khi bị cận chúng ta không chú ý giữ gìn sức khỏe mắt. Thường xuyên để mắt tiếp xúc với các tác nhân gây hại thì mắt rất nhanh tăng độ. Lúc đeo kính 2-3 độ nhưng vài năm sau thì độ cận lên  5-6 độ. Khi độ cận càng cao thì tròng kính lại càng dày lên, rất mất thẩm mỹ. Khi đeo kính thị lực không tốt, đeo kính cận dày càng khiến người bị cận mất tự tin.

Kien thuc ve kinh can mong nguoi deo kinh can biet

Kien thuc ve kinh can mong nguoi deo kinh can biet

Kiến thức về kính cận mỏng người đeo kính cần biết

Chính vì những điều bất tiện cho người bị cận nặng mà các nhà sản xuất mắt kính đã cho ra mắt sản phẩm kính cận mỏng. Đây là sản phẩm dành riêng cho người bị cận thị độ cao, không phải sử dụng kính cận dày.

Tròng kính cận mỏng được làm từ vật liệu chiết suất cao (high index). Như vậy khả năng khúc xạ ánh sáng của tròng tốt hơn. Tròng kính có thể đảm bảo khúc xạ ánh sáng cho độ cận cao với ít nguyên liệu hơn. Nhờ đó, tròng kính được làm mỏng và nhẹ hơn nhiều.

Kính cận được làm mỏng bao nhiêu phụ thuộc vào độ chiết suất của kính. Tròng kính có chiết suất càng cao thì kính càng mỏng. Với người có độ cận trên 5 độ thì nên sử dụng kính cận mỏng để thuận tiện hơn.

Kien thuc ve kinh can mong nguoi deo kinh can biet

Kien thuc ve kinh can mong nguoi deo kinh can biet

Các độ chiết suất 1.64, 1.67, 1.74 đều có thể làm tròng kính cận mỏng cho độ cận cao. Độ chiết suất 1.74 là cao nhất hiện nay, thích hợp làm kính cho người trên 10 độ cận.

Bên cạnh đó, để làm nhẹ kính cận thì có thể sử dụng gọng kính nhựa, kim loại mỏng. Như vậy cũng có thể giúp làm giảm trọng lượng kính cận, đeo kính thoải mái hơn.

Bài viết liên quan