Nên chọn mua kính cận đổi màu nam hay chọn kính râm có độ?

Kính cận đổi màu nam và kính râm có độ là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Tuy rằng khác biệt về cấu tạo, nguyên lý hoạt động… Thế nhưng điểm chung của chúng là bảo vệ mắt và ngăn tia UV chiếu lên võng mạc. Đồng thời, các sản phẩm này đều có khả năng chống lóa mắt khi đi ngoài trời nắng.

Vậy nên mua kính cận đổi màu hay kính mát có độ? Ưu điểm của những tròng kính này là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về 2 sản phẩm này. Nắm rõ thông tin sẽ giúp bạn chọn đúng mắt kính phù hợp với nhu cầu sử dụng mình đấy!  

Kính cận đổi màu nam/nữ

Kính cận là gì? Câu hỏi này chắc chắn không khó với nhiều người. Đây là mẫu kính dành riêng cho những người bị tật khúc xạ cận thị.

Vậy mở rộng khái niệm hơn một chút. Kính cận đổi màu là gì? Có thể hiểu đây là những tròng kính cận có khả năng tự động đổi màu sau khi di chuyển đến chỗ sáng hơn.

– Nguyên lý kính đổi màu là chuyển từ kính cận trong suốt sang màu sậm hơn. Tia UV trong ánh nắng mặt trời ảnh hưởng đến sự thay đổi màu sắc của kính. Càng nhiều tia UV thì màu càng tối nhanh hơn. Một tròng kính cận đổi màu tốt chỉ mất khoảng 15s – 30s để đổi màu. Và khi quay lại nơi có bóng râm, tròng kính mất khoảng 2 – 5 phút để chuyển thành trong suốt.

Ưu điểm của kính cận đổi màu dành cho nam/nữ chính là giảm nhức mỏi mắt, giảm chói mắt… khi di chuyển ngoài trời nắng. Điều này giúp giảm nguy cơ mắt bị tổn thương, bị đục thủy tinh thể do tia UV gây ra. Đặc biệt, kính cận đổi màu = kính cận + kính mát. Vậy nên dù giá kính cận đổi màu có “đắt” hơn kính thường một chút nhưng nhiều người vẫn mua. So với việc mua 2 chiếc kính riêng biệt thì mua 1 chiếc kính tốt vẫn tiết kiệm hơn nhiều.

kinh-can-doi-mau-nam-1105
Nguyên lý kính đổi màu là chuyển từ kính cận trong suốt sang màu sậm hơn

Kính râm có độ

Mắt kính cận đổi màu và kính râm có độ là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Thế nên các bạn đừng nhầm lẫn giữa hai sản phẩm này nhé!

Kính mát có độ là cặp kính lắp tròng có độ, nhuộm màu và phủ thêm lớp chống tia UV. Sản phẩm này dùng cho những người bị tật khúc xạ. Nhờ thiết kế đẹp, kiểu dáng thời trang… Nên nhiều bạn nữ chọn kính râm có độ như một món phụ kiện làm đẹp. Còn đối với nam giới, kính râm có độ giúp tạo nên phong cách mạnh mẽ đầy nam tính.

Ưu điểm của kính râm có độ nam/nữ giúp bảo vệ mắt và khu vực da xung quanh mắt. So về khả năng chống tia UV và ngăn bụi thì kính mát tốt hơn kính cận, kính áp tròng.

kinh-can-doi-mau-nam-1105
Mắt kính cận đổi màu và kính râm có độ là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau

Nên mua tròng kính cận đổi màu hay kính râm có độ?  

Đầu tiên, tròng kính cận đổi màu nam/nữ và kính mát có độ đều có ưu điểm riêng. Một sản phẩm được xem là tốt nhất khi sản phẩm đó đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Thế nên việc so sánh tròng kính loại nào tốt hơn quả thật rất khó.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn chọn một cặp kính tiện lợi, cung cấp tầm nhìn tốt nhất… Thì tin rằng kính cận đổi màu sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Sở dĩ kết luận như vậy vì kính cận đổi màu sẽ chuyển thành trong suốt khi ở trong mát. Như vậy người dùng có thể nhận diện rõ hình dáng và màu sắc của cảnh vật xung quanh. Ngược lại, tròng kính mát có độ đã được nhuộm màu sẵn nên tầm nhìn tối hơn.

kinh-can-doi-mau-nam-1105
Một sản phẩm được xem là tốt nhất khi sản phẩm đó đáp ứng được nhu cầu của người dùng

Trên đây là một vài chia sẻ về kính cận đổi màu nam và kính mát có độ. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với nhiều người, nhất là với các bạn nam. Ngoài những vấn đề trên, nếu cần tư vấn thêm về các loại kính mắt, kính cận nam đổi màu… Hay các mẫu kính cận nữ thời trang, kính lão thị… Hãy liên hệ với Mắt kính Titan để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện