Kính chống chói – Phụ kiện không thể thiếu cho đôi mắt khỏe

Ánh sáng cường độ mạnh và ánh nắng mặt trời có ảnh hưởng không tốt tới mắt. Thế nhưng, trong sinh hoạt mỗi ngày, chúng ta lại thường xuyên tiếp xúc với chúng. Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt trước những tác nhân có hại như thế? Câu trả lời chính là sử dụng kính chống chói!

Tròng kính chống chói hoạt động như thế nào?

Ánh sáng từ đèn led, đèn pha và nắng gắt có thể khiến mắt khó chịu. Không chỉ thế, chúng còn khiến ta nhìn vật không đúng và ảnh hưởng xấu tới mắt. Chúng ta tiếp xúc với những nguồn sáng như thế mỗi ngày. Thế nên, việc bảo vệ mắt khỏi các tác nhân ấy khá quan trọng. Và đây cũng là lý do kính chống chói ra đời.

Kính chống chói có gọng kính cũng như kính thông thường. Phần đặc biệt nằm ở tròng kính. Tròng kính chống chói có phủ lớp chống phản xạ. Lớp màng này cũng được gọi là lớp phủ AR hoặc quen thuộc hơn là lớp phủ chống chói. Lớp màng siêu mỏng, có khả năng loại bỏ các phản xạ quen thuộc như nheo mắt, nhức mắt.

Không chỉ thế, 2 mặt của kính chống chói đều có khả năng chống phản xạ. Đồng thời, kính còn có khả năng giảm độ chói, quầng sáng xung quanh khiến bạn khó chịu.

Đặc biệt, kính chống chói còn được gia công bề mặt để đảm bảo chất lượng của lớp chống phản xạ. Điều này khiến tròng kính có khả năng “chống nước”, ngăn nước bám vào. Vì thế, mọi người sẽ dễ vệ sinh kính hơn. Ngoài ra, khi các phản xạ đã bị loại bỏ, ánh sáng sẽ qua kính tốt hơn. Từ đó, tầm nhìn của mọi người được cải thiện. mọi vật trở nên sắc nét hơn.

Kính chống chói còn được gia công bề mặt để đảm bảo chất lượng của lớp chống phản xạ
Kính chống chói còn được gia công bề mặt để đảm bảo chất lượng của lớp chống phản xạ

Vì sao kính chống chói là phụ kiện cực kỳ cần thiết

Kính chống chói làm dịu bớt một số nguồn ánh sáng. Thế nên, chúng cực kỳ có ích nếu bạn sử dụng với điện thoại và máy tính thường xuyên. Sản phẩm này cũng sẽ giúp ích khi bạn lái xe ban đêm và tiếp xúc với ánh đèn pha.

Chúng ta phải đi ra ngoài mỗi ngày, đi học, đi làm chẳng hạn. Chưa kể, đôi khi ta còn tham gia các hoạt động ngoài trời và tiếp xúc khá lâu với ánh nắng. Chính vì thế, việc sở hữu kính chống chói bảo vệ mắt là hết sức cần thiết.

Ngoài ra, kính chống chói còn có nhiều lợi ích khác, để trở thành vật không thể thiếu đối với mọi người.

– Loại bỏ bớt phản xạ, mang lại tầm nhìn sắc nét và rõ ràng hơn

– Người mang không cần nheo, căng mắt, từ đó bớt mỏi mắt

– Giảm bớt khó chịu khi nhìn máy tính, từ đó tăng năng suất làm việc

– Hạn chế bám bụi bẩn, vân tay, trầy xước

– Khi chụp hình, kính không bị lóe sáng, giúp bạn có tấm hình đẹp hơn

Kính chống chói sẽ giúp ích khi bạn lái xe vào ban đêm và tiếp xúc với ánh đèn pha
Kính chống chói sẽ giúp ích khi bạn lái xe vào ban đêm và tiếp xúc với ánh đèn pha

Mua kính chống tia UV ở đâu uy tín

Mua kính thông thường đã không đơn giản. Mua kính chống chói lại càng khó khăn hơn. Chính vì lớp chống phản xạ của kính không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Vậy nên người mua sẽ không thể kiểm tra được khả năng của kính. Chỉ qua lời giới thiệu của người bán, thật khó để biết được chất lượng của kính như thế nào.

Đấy là còn chưa kể hiện nay tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan khắp thị trường. Vô vàn những những sản phẩm từ Trung Quốc, không rõ thông tin kỹ thuật, bắt đầu “len lỏi” vào các cửa hàng kính mắt. Vì vậy, người muốn mua kính chống chói cần cực kỳ thận trọng trong khâu chọn mua sản phẩm.

Các bạn chỉ nên chọn tròng kính từ những thương hiệu “có tiếng” với bao bì có thông tin chi tiết về cả nguồn gốc và thông số. Một vài thương hiệu mọi người có thể tham khảo là Kodak, Essilor, Chemi, Hoya… Bên cạnh đó, việc tìm nơi “chọn mặt gửi vàng” cũng rất quan trọng. Bởi lẽ, một trung tâm kính mát uy tín sẽ cam kết mang đến khách hàng những chiếc kính chất lượng nhất.

Sở hữu một chiếc kính chống chói là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp
Sở hữu một chiếc kính chống chói là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp

Sở hữu một chiếc kính chống chói là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp. Nếu bạn vẫn chưa sở hữu món phụ kiện này thì hãy liên hệ với Mắt Kính TiTan ngay để được tư vấn và hỗ trợ làm kính nhé!

Thúy Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 815 245