Kiến thức sức khỏe

Kính Viễn Thị

Kính viễn thị có giống kính cận không? Viễn thị là như thế nào? Những ai dùng kính viễn? Viễn thị phải đo mắt không? kính viễn thị đeo nhức mắt không? Những ai nên dùng kính viễn? Kính viễn thị chỉ dành cho người lớn tuổi đúng không?

Kính viễn thị là gì?

Muốn biết thêm để hiểu và sử dụng kính viễn tốt hơn. Đó là những gì mà 12 năm qua chúng tôi gặp rất nhiều câu hỏi của nhiều khách hàng trên cả nước.

Kính Viễn Thị

Kính Viễn Thị

Chúng ta đều chưa hiểu rõ kính viễn. Hội tụ các hình ảnh của vật từ xa thu lại gần, vẫn giữ nguyên hình, hình ảnh được phóng to sau khi đi qua thấu kính hội tụ. Các hình được rơi đúng vào điểm vàng của mắt, làm cho mắt nhìn thấy rõ. Đây là tác dụng của kính viễn.

Kính viễn thị giúp người lớn tuổi nhìn rõ

Kính viễn thị giúp người lớn tuổi, những người có độ viễn cho hình ảnh lớn hơn nhiều lần so với bình thường, mắt nhìn thấy rõ không bị mỏi mắt, không nhức đầu. Thông thường hình ảnh của vật sẽ hội tụ ra phía ngoài vùng của điểm vàng, hình ảnh ra ngoài vùng thì mắt sẽ nhìn mờ. Muốn mắt nhìn rõ hình ảnh, vật phải có điểm của ảnh rơi đúng vào vị trí của điểm vàng.

Kính viễn thị sẽ giúp hội tụ đưa hình ảnh rơi đúng điểm vàng và cho hình rõ nhất. Kính viễn có phần ở tâm kính dày hơn, các viền xung quanh sẽ mỏng dần.

Hoàn toàn ngược lại với kính cận, các tia sáng của ảnh đi qua thấu kính sẽ được bẻ gấp khúc, thu hình ảnh của vật họi tụ tại nơi mà mắt nhìn thấy rõ nhất.

Kính viễn thường được dùng cho người lớn tuổi, trên 40 tuổi bắt đầu đeo kính viễn, còn gọi là kính lão cho người lớn tuổi.

Kính Viễn Thị

Kính Viễn Thị

Các bạn thấy người lớn tuổi dùng kính khi nhìn gần phải đeo vào, và nhìn xa thì bỏ ra. Đây là tác dụng của kính viễn thị, đôi khi trẻ em hay những bé bị viễn thị bẩm sinh cũng mang kính viễn.

Viễn thị bẩm sinh điều trị khó nếu như không phát hiện sớm, các bạn hãy quan tâm tới mắt. Khám xác định có độ viễn, cần có kính điểu chỉnh mắt đạt tầm nhìn rõ 10/10. Tránh trường hợp phát hiện trễ gây ảnh hưởng mắt về sau.

Bài viết liên quan