Kiến thức sức khỏe, Tin tức & sự kiện

Làm mắt kính 2 tròng cho người già nên hay không?

Làm mắt kính 2 tròng cho người già nên hay không? Càng lớn tuổi, sức khỏe mắt sẽ càng kém đi. Đó là các dấu hiệu lão hóa tự nhiên. Người già thường có thị lực kém, nhìn gần không rõ. Biểu hiện như khi đọc báo phải đưa ra xa mắt, khi xem tivi phải ngồi ở xa.

Kính 2 tròng nhìn chi tiết nhỏ

Có rất nhiều người khi ngoài 40 tuổi bắt đầu thấy mắt kém đi. Khoảng trong độ tuổi này bắt đầu bị lão hóa, chức năng của mắt giảm sút. Do đó, nhìn hình ảnh, chi tiết nhỏ không thấy, nhìn gần không rõ.

Lúc này khi muốn nhìn chi tiết nhỏ, đọc sách báo phải đeo kính lão mới nhìn được. Nhưng nếu người bị cận, nhìn hình ảnh ở xa không rõ, hình ảnh ở gần cũng không tốt. Như vậy phải làm sao? Nhiều người sử dụng hai chiếc kính. Nếu muốn đọc sách thì phải đeo kính riêng. Như vậy rất bất tiện.

Do đó, tròng kính 2 tròng ra đời, nửa trên làm tròng kính cận nhìn xa. Nửa dưới làm tròng kính lão nhìn gần. Kính này thường xuyên bị tụt xuống sống mũi. Người đeo kính này rất dễ nhận ra. Đường phân cách các vùng tầm nhìn xa gần của mắt cũng rõ ràng. Nên nhiều người không thích đeo kính này.

Lam mat kinh 2 trong cho nguoi gia nen hay khong

Lam mat kinh 2 trong cho nguoi gia nen hay khong

Làm mắt kính 2 tròng cho người già nên hay không?

Chỉ những người lớn tuổi trước đây hay sử dụng kính 2 tròng. Còn giờ đây, người lớn tuổi bị cận đều sử dụng kính đa tròng cho mắt. Đeo kính 2 tròng có thể gây các bất tiện khi thay đổi vùng nhìn cho mắt. Khi nhìn ở khoảng cách xa vào gần hay từ gần ra xa.

Nhưng đeo kính đa tròng thì tầm nhìn không bị cản trở. Đường ranh giới phân chia các tầm nhìn rất mỏng và mảnh. Hầu như không nhìn thấy.

Khi người bị cận thay đổi khoảng cách nhìn, chỉ cần đưa mắt vào đúng tầm nhìn rõ. Như vậy có thể giúp người bị cận nhìn được dễ dàng hơn.

Lam mat kinh 2 trong cho nguoi gia nen hay khong

Lam mat kinh 2 trong cho nguoi gia nen hay khong

Kính đa tròng đeo như kính cận, kính thời trang thông thường. Do đó, người lớn tuổi đeo kính cũng không thấy tự ti vì thị lực kém. Đeo kính đẹp, sang trọng, đẳng cấp, không như kính thuốc thông thường. Vì vậy nên kính đa tròng nhanh chóng chiếm được niềm tin của khách hàng và được ưa chuộng.

Việc sử dụng kính đa tròng có thể ban đầu chưa quen. Bởi như cặp kính 2 tròng cũ, có đường phân cách vùng nhìn xa gần rõ ràng. Còn vùng phân chia của kính đa tròng thì mỏng hơn. Người bị cận có thể thấy bối rối khi đổi vùng nhìn. Tuy nhiên, chỉ sau 1, 2 ngày đeo kính, người đeo sẽ cảm thấy dễ chịu hơn hẳn.

Sử dụng kính đa tròng là một lựa chọn của rất nhiều khách hàng trong thời đại ngày nay.

 

Bài viết liên quan